Những món đồ chơi cho bé gái phù hợp làm quà tặng ý nghĩa

Những món đồ chơi cho bé gái dưới đây có thể phù hợp làm quà tặng ý nghĩa, giúp bố mẹ có thêm gợi ý khi tặng quà cho “công chúa nhỏ” chơi an toàn và bổ ích.

Mỗi năm các bé có rất nhiều dịp để được nhận những món quà ý nghĩa từ bố mẹ và người thân như: sinh nhật, quà 1/6, trung thu, giáng sinh, quà thưởng... Thông thường những món đồ chơi trẻ em luôn là lựa chọn hàng đầu bởi chúng có thể đáp ứng nhu cầu vui chơi của các bé. Và nếu quý phụ huynh thông thái thì có thể lựa chọn những những sản phẩm có giá trị về mặt sử dụng và hỗ trợ bé phát triển tối ưu.

Xem thêm: Những món đồ chơi trẻ em giúp bé phát triển nhận thức tốt hơn

Đồ chơi cho bé gái chơi xếp hình, thả khối thông minh

Đồ chơi cho bé gái chơi xếp hình, thả khối thông minh

1. Đồ chơi nấu ăn, làm bánh

Các cô bé gái thường rất thân với mẹ và có thể theo mẹ ngay cả khi mẹ đang làm việc nhà. Các bé gái thường bé gắn bó và làm quen với các công việc hàng ngày, nữ công gia chánh của mẹ.

Vì thế, những bộ đồ chơi nấu ăn, học làm bánh, màu sắc với nhiều vật dụng phục vụ nấu ăn xinh xắn sẽ rất hấp dẫn. Bé sẽ quan sát mẹ nấu ăn và bắt đầu làm quen với công việc chế biến các món ăn theo ý của mình. Thông qua những trò chơi này, bé phát huy trí tưởng, thu nhận nhiều kiến thức thực tế hơn:

- Nhận biết các loại thực phẩm hàng ngày

- Tìm hiểu các đặc điểm, cách sơ chế thực phẩm và chế biến các món ăn

- Rèn luyện kỹ năng khéo léo cho đôi bàn tay

- Sáng tạo nên những món ăn riêng biệt, chiếc bánh tự tay trang trí để dành tặng vào những dịp đặc biệt: như học làm bánh sinh nhật cho bố mẹ…

- Học các quan sát, xắp xếp bàn ăn, bữa tiệc của mình sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ.

Và khi bé sử dụng các món đồ chơi trẻ em học nấu ăn, làm bánh này, tham gia vào việc nấu ăn làm bánh sẽ hiểu được phần nào công việc của mẹ, biết cảm nhận tình yêu thương. Đồng thời, đây cũng là các để trẻ thể hiện cảm xúc, tình thân với gia đình.

Bộ đồ nấu ăn - đồ chơi cho bé gái phù hợp làm quà tặng ý nghĩa

Bộ đồ nấu ăn - đồ chơi cho bé gái phù hợp làm quà tặng ý nghĩa

2. Đồ chơi búp bê, thú bông, đồ chơi thời trang

Các bé gái dường như bị thu hút bởi những món đồ chơi búp bê hay những chú thú bông xinh xắn. Bé sẽ đóng vai trò là người chị, người bạn, thâm chị là mẹ để chơi với chúng.

Khi chơi, bé học cách nâng niu, chăm sóc trẻ nhỏ một cách cần thận, học được các kỹ năng tự chăm sóc mình, chăm lo cho búp bề và cũng là nói bé thể hiện cảm xúc trong cuộc sống. Quan sát bé chơi, mẹ có thể cảm nhận được tâm tư tình cảm của con, hiểu con hơn và có các ứng xử tốt nhất dành cho trẻ.

3. Đồ chơi đất nặn, vẽ tranh

Những món đồ chơi này một mặt là đồ chơi năng khiếu nhưng một mắt chúng giúp trẻ rèn luyện khả năng vận động tinh rất tốt cho trẻ.

Các cô bé rất thích sử dụng màu sắc để tô, vẽ, nặn lên những hình thù làm kem, làm bánh, làm thức ăn, bức tranh theo suy nghĩ, quan sát. Đây chính là nơi để bé sáng tạo không ngừng và hoàn thiện trí tưởng tượng của mình và luôn là một trong những món đồ chơi mà bé gái luôn ao ước. Mẹ cũng có thể chơi cùng bé, gợi ý tưởng và trò chuyện với bé để hiểu bé vẽ gì, nghĩ về điều gì. Trong khi đó, trẻ nhỏ có một không gian sáng tạo không giới hạn

4. Đồ chơi vận động

Bố mẹ có thể tìm thấy rất nhiều những món đồ chơi vận động như: bể bơi cho bé bơm hơi, xe đạp trẻ em, cầu trượt, xích đu… Những món đồ chơi này có thể phù hợp với cả bé trai và bé gái. Nhưng để cá nhân hóa, đáp ứng sở thích theo giới tính và giúp trẻ định hình tính các theo giới tính thì bố mẹ nên chú ý chọn các món đồ chơi vận động không quá mạnh, màu sắc trang nhã, kiểu dáng dễ thương sẽ rất thích hợp

Ví dụ: chiếc xe đạp có giỏ màu hồng, khung uốn mền mại, nhà bóng với hình ngôi nhà, chú gấu, xích đu với nhiều dây hoa trang trí…

Bể bơi cho bé xinh xăn - Đồ chơi cho bé gái thích hợp

Bể bơi cho bé xinh xăn - Đồ chơi cho bé gái thích hợp

5. Đồ chơi trẻ em thông minh

Các bé gái cũng có thể chơi các món đồ chơi trẻ em thông minh nếu bố mẹ biết cách lựa chọn màu sắc, kiểu dàng và chức năng phù hợp như: bộ xếp hình, thả khối nhà màu hồng, các khối xếp hình không gian là những khu vườn, bộ tranh ghép các nhân vật hoạt hình, đồ chơi hướng nghiệp mà bé gái thích…

Ngoài ra, các hộ đồ chơi hỗ trợ giáo dục có màu sắc và thiết kế mền mại cũng rất thu hút các bé gái sử dụng và chơi an toàn.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: