Những mối hiểm họa khôn lường khi chọn sai đồ chơi cho bé

Có những điều hết sức đơn giản nhưng lại tiềm ẩn bên trong nó những nguy hiểm khôn lường. Điển hình nhất là đồ chơi trẻ em.

Không biết từ bao giờ con người ta vì lợi nhuận lại sản xuất ra những sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe. Người ta bắt đầu làm giả từ những gói bánh, hộp kẹo, rồi sau đó thì không có gì là không thể làm. Ngay đến cả đồ chơi trẻ em, những mầm non của tương lai cũng bị người lớn hủy hoại. Vì vậy, thiết nghĩ hơn ai hết bố mẹ phải tự trang bị những kiến thức cần thiết nhất để bảo vệ lấy con em mình.

Đồ chơi trẻ em được bày bán công khai trên các tuyến phố. Có những loại ghi nguồn gốc xuất sứ rõ ràng nhưng lại có những loại trôi nổi chẳng biết từ đâu đến. Liệu ai có thể kiểm chứng được chất lượng của nó? Cha mẹ hãy nói không với những món đồ này vì biết đâu trong đó được tạo nên từ các hóa chất độc hại cho cơ thể của trẻ. Đã có rất nhiều trường hợp trẻ bị ngộ độc vì chơi đồ chơi không an toàn

Bạn cần chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ

Bạn cần chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ​

Hoặc có thể bạn vẫn chọn đúng loại đồ chơi an toàn rồi nhưng lại không phù hợp với lứa tuổi của bé cũng gây ra những tai nạn. Ví dụ như trẻ dưới 3 tuổi mà bố mẹ lại cho chơi những viên bi nhựa nhỏ, do không nhận thức nên bé cho vào miệng và bị hóc, trong một vài tình huống không cấp cứu kịp thời có thể nguy hại tới cả tính mạng của trẻ. Bời vậy mới nói đồ chơi cũng cần phải phù hợp với từng độ tuổi.

Những chiếc xe đạp thông minh có tại: https://subin.vn/cac-loai-xe-cho-be/xe-dap-cho-be-xe-dap-tre-em-xe-ba-banh-mau-dep-gia-re/ cũng được cấu tạo cho nhiều độ tuổi khác nhau. Khi bé chưa giữ được thăng bằng thì tốt nhất chỉ nên cho trẻ chơi xe ba bánh. Nếu bạn vội vàng cho bé đạp xe hai bánh luôn sẽ rất dễ gặp nguy hiểm. Không nên vì tiếc những món đồ chơi cũ mà cho bé sử dụng như là con rô bốt đã bị gỉ sét hoặc chiếc xe đạp không còn vững chãi nữa. Khi chơi bé xảy ra chuyện gì thì cái giá phải trả sẽ cao hơn rất nhiều.

Không nên vì giá rẻ mà lựa chọn những loại đồ chơi kém chất lượng cho bé

Không nên vì giá rẻ mà lựa chọn những loại đồ chơi kém chất lượng cho bé​

Những món đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng thì bên ngoài đều ghi rõ độ tuổi phù hợp của bé nhưng dường như nhiều cha mẹ vẫn lờ đi việc ấy và không coi trọng hướng dẫn đó. Không phải tự nhiên mà nhà sản xuất đưa ra khuyến nghị như vậy, tất cả đều là vì bảo vệ an toàn cho người dùng. Trong khi mua đồ chơi cha mẹ nên đọc kĩ thành phần cấu tạo và hướng dẫn sử dụng. Không nên vì những sơ suất nhỏ mà để lại hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm: Ý tưởng độc đáo để mẹ tặng quà trung thu cho bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: