Những lý do thuyết phục bố mẹ nên đọc sách cùng con mỗi ngày

Nếu để trẻ tự mình đọc sách một mình thì liệu chúng có thể tìm được nhiều hứng thú để đọc cuốn sách đó hay không, đặc biệt với những trẻ mới chỉ bắt đầu biết đọc.

Cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn khiến nhiều cha mẹ quên đi thú vui chơi đùa và đọc sách cùng con mỗi ngày. Dù công việc bận rộn đến đâu bạn cũng không nên bỏ qua hoạt động bổ ích này bởi chúng mang lại những giá trị to lớn cho cả bạn và con yêu. Hãy cùng tìm hiểu xem những giá trị đó là gì nhé.

1. Đem đến hứng thú đọc sách cho con

Đọc sách là một thói quen tốt và có tác dụng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học tập và làm việc của bé sau này. Nếu để trẻ phải tự mình đọc sách một mình thì liệu chúng có thể tìm được nhiều hứng thú để đọc cuốn sách đó hay không, đặc biệt với những trẻ mới chỉ bắt đầu biết đọc. Câu trả lời chắc chắn là không. Việc cha mẹ đọc sách cùng con sẽ khơi gợi niềm đam mê và hứng thú cho con nếu trong quá trình đọc cha mẹ biết kích thích trí tượng tưởng và khơ gợi sự thú vị trong việc đọc sách giống như khi cùng chơi đùa với con và những món đồ chơi trẻ em vậy.

Những lý do thuyết phục bố mẹ nên đọc sách cùng con mỗi ngày

Những lý do thuyết phục bố mẹ nên đọc sách cùng con mỗi ngày

Thay vì đọc một câu chuyện đơn thuần, cha mẹ hãy cùng con tìm hiểu chi tiết về các nhân vật trong câu chuyện và xây dựng lên thành một câu chuyện mới chính từ các nhân vật đó. Bạn cũng có thể cùng con diễn lại những vai trong câu chuyện mà con đọc được. Chính sự sáng tạo trong việc đọc sách cùng con sẽ giúp các con yêu đọc sách hơn, từ đó xây dựng thành thói quen đọc sách thường xuyên. Cả nhà cùng đọc sách cũng sẽ khiến con cảm thấy ấm áp, hạnh phúc cũng như tự hào hơn.

2. Kích thích trí thông minh ở trẻ

Đọc sách không chỉ đơn giản là việc đọc lên từng câu chữ xuất hiện trong sách. Khi được trải nghiệm qua những giây phút đọc sách cùng cha mẹ thì sự sáng tạo mà cha mẹ mang lại sẽ giúp ích nhiều trong việc kích thích tư duy ở trẻ. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng càng đọc nhiều sách trẻ càng thông minh bởi kiến thức trong sách nhiều vô hạn nên đọc bao nhiêu cũng không đủ được. Trí thông minh của con người sẽ không tự nhiên mà có, sự suy diên cũng không tự nhiên mà hình thành.

Xem thêm: Mẹo dạy trẻ 2 tuổi thông minh vượt trội như người Nhật

Chính sự am hiểu qua việc đọc sách ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ phát triển tư duy nhanh nhạy, xây dựng các kiến thức logic bên trong não thông qua sách. Thành quả này có được nhờ cha mẹ thường xuyên đọc sách cùng con mỗi ngày trước khi đi ngủ hoặc trong khi nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần chẳng hạn. Chắc chắn thói quen này sẽ còn đi theo trẻ suốt hành trình dài sau này. Đây là một thói quen tốt mà cha mẹ cần rèn cho trẻ để giúp cho trẻ phát triển thông minh và toàn diện nhất.

Những lý do thuyết phục bố mẹ nên đọc sách cùng con mỗi ngày

Những lý do thuyết phục bố mẹ nên đọc sách cùng con mỗi ngày

3. Thắt chặt tình cảm gia đình

Việc đọc sách cùng nhau cũng là một trong những cách hữu hiệu giúp cha mẹ nói những lời yêu thương với trẻ dễ dàng hơn. Đặc biệt là những câu chuyện gia đình luôn khiến cho cả nhà cảm thấy xúc động và ngập tràn yêu thương. Hơn nữa đây cũng là cơ hội để trẻ hiểu được giá trị tinh thần từ gia đình cũng như tình cảm mà cha mẹ dành cho trẻ. Cha mẹ biết rằng trẻ nhỏ bắt chước rất nhanh nên hãy lợi dụng điều này, khi cha mẹ thể hiện tình cảm yêu thương và thái độ nhẹ nhàng khi đọc sách cùng trẻ thì chắc hẳn những đứa trẻ cũng hồi đáp lại như vậy.

Cha mẹ dành thời gian bên nhau đọc sách và cùng trẻ đạp xe đạp trẻ em thường xuyên giúp cha mẹ thêm gần gũi và thấu hiểu về con hơn. Bạn hoàn toàn có thể biết được điều gì khiến bé cảm thấy hứng thú, tò mò, đâu là điểm mạnh của bé để khuyến khích con sao cho phù hợp. Qua những câu chuyện trong sách phụ huynh cũng sẽ định hướng và giáo dục trẻ tốt hơn trong việc hình thành nhân cách và nhận thức ở trẻ.

 
Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: