Những lý do mẹ nên mua đồ chơi Lego cho bé phát triển

Cùng tìm hiểu những lý do vì sao các bé thích thú với bộ đồ chơi Lego và vì sao các mẹ lại chọn mua bộ đồ chơi này cho con họ nhé.

Hiện nay có không ít các loại đồ chơi trẻ em với mẫu mã đa dạng và hỗ trợ bé phát triển nhiều mặt khác nhau trong đó có bộ xếp hình Lego. Hầu hết đứa trẻ nào cũng thấy thích thú với món đồ chơi này và các mẹ cũng ưu tiên lựa chọn chúng cho con mình. Cùng tìm hiểu những lý do vì sao các mẹ lại chọn mua bộ đồ chơi này cho con họ nhé.

Đầu tiên ta tìm hiểu xem đồ chơi Lego là gì? Nhà sản xuất đồ chơi Lego đầu tiên chính là công ty của Đan Mạch có tên Lego, đến nay thì Lego đã ra đời và duy trì được 82 năm. Với con số này thì đồ chơi Lego đã trở thành những người bạn của biết bao thế hệ trẻ em trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam ta.

Những lý do mẹ nên mua đồ chơi Lego cho bé phát triển

Những lý do mẹ nên mua đồ chơi Lego cho bé phát triển

Nhà sản xuất này khuyến cáo rằng những bộ đồ chơi trẻ em Lego được khuyến khích sử dụng cho các bé từ 3 tuổi trở lên nhưng thực ra có những trẻ mới 18 tháng tuổi đã có thể sử dụng bộ đồ chơi cho bé này rồi. Tuy nhiên khi cho trẻ dưới 3 tuổi chơi Lego thì bố mẹ bé cần giám sát để đảm bảo bé không nuốt vào miệng.

Dưới đây là những lý do nên cho bé chơi đồ chơi Lego:

1. Phát huy tính sáng tạo

Với những bộ Lego thì bé được tự do lắp ráp các mảnh ghép khác nhau thành những hình dạng tùy thích, do đó chúng có sức hút đặc biệt đối với trẻ. Hơn nữa 3 tuổi là giai đoạn bé phát triển trí não mạnh mẽ, luôn muốn được tìm hiểu, khám phá mọi thứ xung quanh và tỏ ra nhạy cảm với những thứ mới mẻ.

Do đó chính những mảnh ghéo Lego sẽ giúp bé phát huy óc sáng tạo đã hình thành cơ bản trước đó, đồng thời nuôi dưỡng và phát triển dần dần từng bước một thông qua những mức độ khó khác nhau của từng loại mô hình, bé sẽ thích thú khám phá qua các mức độ này.

Xem thêm: Những trò chơi phát triển trí tuệ cho bé trong tháng đầu tiên

2. Gia tăng khả năng quan sát, tính kiên nhẫn

Khi lắp ráp mô hình, bé sẽ phải loay hoay và tìm tòi thì mới có thể hoàn thành ý tưởng của mình. Những lúc như thế bé sẽ học được tính kiên trì, từng bước quan sát và tìm cách lắp ghép, sửa chữa và thay đổi vị trí các mảnh ghép sao cho phù hợp. Bé vừa học cách quan sát lại tìm được cách giải quyết nhanh hơn nếu gặp tình trạng tương tự.

Những lý do mẹ nên mua đồ chơi Lego cho bé phát triển

Những lý do mẹ nên mua đồ chơi Lego cho bé phát triển

3. Phát triển song song

Những bộ đồ chơi Lego mang lại sự phát triển trí não và khuyến khích bé vận động đồng thời, hỗ trợ thể chất phát triển qua những mô hình có chủ để như chiến đấu giả tưởng, bắt cướp hay chống lại những thế lực đen tối. Bé hoàn toàn có thể chơi cùng với bạn bè hoặc cha mẹ để quá trình phát triển luôn toàn diện và cân đối nhất.

4. Chất liệu an toàn tuyệt đối

Do được sản xuất từ những chuyên gia hàng đầu về đồ chơi trẻ em nên việc thiết kế và sản xuất các mảnh ghép của bộ đồ chơi Lego được kiểm định nghiêm ngặt mọi chi tiết, không chứa hóa chất độc hại và các chi tiết sắc nhọn có thể gây tổn thương cho bé khi vui chơi với chúng.

5. Giá cả hợp lý

Với lý do thứ 4 thì có lẽ mẹ đang cho rằng giá của một bộ xếp hình Lego sẽ rất đắt đúng không nào? Tuy nhiên thì Lego lại là một trong những loại đồ chơi có giá cả hợp lý mà lại có tác dụng to lớn và cách chơi đơn giản. Chỉ với 40 ngàn trong tay là mẹ đã có thể mua cho bé một bộ đồ chơi Lego rồi.

Sau đây là một vài điều lưu ý mẹ cần ghi nhớ để cho bé chơi với bộ đồ chơi này hiệu quả và an toàn nhất:

- Mẹ mua bộ đồ chơi Lego phù hợp với tuổi của con để đảm bảo bé đủ khả năng lắp ráp, không quá khó làm bé nản chí hoặc cũng không quá dễ để làm mất hứng thú khám phá của con.

- Hãy ở bên hướng dẫn bé với mức độ từ dễ đến khó, không nhảy level khi chơi dù cho con có thể dễ dàng lắp được đi chăng nữa.

- Cần kiên trì, không tỏ ra khí chịu hay đánh mất sự kiên nhẫn mỗi khi con không hoàn thành mục tiêu bởi con còn nhỏ. Thay vào đó bố mẹ cần động viên, khuyến khích con, cần hiểu rằng con cần có giai đoạn học hỏi và rèn luyện trước thì mới có thể thành tài được.

Chỉ với vài chục ngàn là con bạn đã có thể thoải mái vui chơi và phát triển đúng không nào. Tuy nhiên để con có sức khỏe tốt và vui chơi hết mình thì cần tăng cường các hoạt động thể chất ngoài trời như đạp xe đạp trẻ em hay chạy nhảy, đá bóng bên ngoài. Hãy để con phát triển đầ đủ cả mặt thể chất lẫn trí tuệ nhé.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: