Những lưu ý khi mua xe đạp trẻ em cho bé sử dụng tốt và an toàn

Những lưu ý khi mua xe đạp trẻ em cho bé sử dụng tốt và an toàn mẹ nên tham khảo để có được món đồ chơi cho bé an toàn hộ trợ phát triển hệ vận động tốt nhất.

Xe đạp trẻ em là món đồ chơi cho bé được yêu thích và có nhiều tác dụng lớn trọng việc hỗ trợ bé vận động, tăng cường sức khỏe và phát triển chiều cao cho bé. Do đó, ngoài chức năng giải trí thì một chiếc xe đạp trẻ em phù hợp với thể lực của bé sẽ giúp con được thoải mái vui chơi vận động và phát triển cơ thể một cách toàn diện nhất.

Vì thế, bố mẹ nên chọn mua cho bé một chiếc xe đạp trẻ em chất lượng tốt và chú ý đến kích cỡ của xe không quá to và cũng không quá nhỏ sao cho phù hợp để con sử dụng tốt và an toàn với sản phẩm đồ chơi cho bé này nhé!

Xem thêm: Xe đạp trẻ em - món đồ chơi cho bé vận động bổ ích mỗi ngày

1. Chọn kích cỡ xe đạp cho bé

Kích cỡ xe đạp rất quan trọng khi mẹ chọn mua xe cho bé, bởi nếu khi cho bé đi xe không đúng kích cỡ thì khi bé ngồi trên xe bé không thể chạm đôi chân xuống mặt đất và bàn tay của bé không chạm tới càng xe sẽ khó cho bé sử dụng, điều kiển xe dễ dạng và an toàn thâm chí có thể gây nguy hiểm cho bé.

Bố mẹ có thể cho bé đi để thử xe xem có phù hợp với con không hoặc có thể căn cứ vào kích thước bánh xe để chọn xe đạp cho bé phù hợp:

- Bé từ 2 – 4 tuổi: chọn xe có kích thước bánh xe khoảng 16 inch

- Bé từ 4- 6 tuổi: chọn xe có kích thước bánh xe khoảng 18 inch

- Bé từ 6- 10 tuổi: chọn xe có kích thước bánh xe khoảng 20 inch

- Bé từ 9 – 12 tuổi: chọn xe có kích thước bánh xe khoảng 24 inch.

Các bé có thể tập đi xe và bố mẹ là người dẫn dắt bé đi xe sao cho  an toàn nhất.

2. Chọn trọng lượng xe đạp cho bé

Trọng lượng của chiếc xe đạp trẻ em cần phải phù hợp, không quá nặng sẽ dễ dàng cho bé di chuyển, điều khiển xe và có thể bé sẽ dùng sức để nâng xe qua các chướng ngại khi cần. Vì vậy, nên chọn xe có trọng lượng nhẹ để bé có thể đi, nâng nhấc dễ dàng mà không quá sức làm tổn hại đến hệ và cơ xương non nớt của bé.

Những lưu ý khi mua xe đạp trẻ em cho bé sử dụng tốt và an toàn
Xe đạp trẻ em - đồ chơi cho bé tăng cường vận động thêm khỏe và nhanh nhẹn

3. Chọn loại xe đạp cho bé

Loại xe đạp có ý nghĩa rất quan trọng trọng việc bé có thể sử dụng xe phù hợp thể trạng và an toàn. Hiện nay, thường có xe đạp trẻ em 2 bánh, ba bánh, xe bốn bánh để phù hợp với từng lứa tuổi của con.

Nếu các bé từ 2 - dưới 6 tuổi tốt nhất nên chọn xe đạp 3 hoặc 4 bánh vì giai đoạn này bé có thể sử dụng tay, chân và mắt quan sát để di chuyển xe nhưng khả năng giữ thăng bằng của bé còn kém nên loại xe này sẽ giúp bé cân bằng và không lo bị tai nạn khi chơi.

Nếu bé khoảng 5 – 6 tuổi thì mẹ có thể bắt đầu tập xe 2 bánh cho bé chay và học các giữ thăng bằng, khéo léo hơn trong phản xạ và chắc chắn bé sẽ thích thú khi chay xe đạp 2 bánh.

4. Kiểm tra hệ thống chất lượng, an toàn của xe

Kiểm tra chất lượng sản phẩm là một yếu tố quan trọng mà bố mẹ luôn cần lưu ý khi chọn mua bất cứ món đồ chơi cho bé nào. Nên khi chọn mua xe đạp cho trẻ nhỏ bố mẹ cũng cần phải đánh giá kỹ tiêu chí này.

Những lưu ý khi mua xe đạp trẻ em cho bé sử dụng tốt và an toàn
Xe đạp trẻ em - đồ chơi cho bé vận động mỗi ngày

Ngoài việc chọn xe có kích thước, trong lượng phù hợp thì cần chọn kiểu xe phù hợp cho bé trai và bé gái cảm thấy thích thú khi chơi xe và kiểm tra xem xe có dễ di chuyển, đạp nhẹ nhàng và điều khiển thuận lợi, chú ý đến độ bền của khung xe. Đồng thời, chú ý đến hệ thống phanh an toàn để điều chình phù hợp, chọn đàn đạp xe có ma sát tốt, hạn chế trơn trượt làm bé khó đạp và dễ bị thương và đánh giá được độ thoải mái của bé khi ngồi và sử dụng xe xem khoảng cách từ yên xe đến ghi-đông, để bé không phải rướn tay lên cũng như có tay lại sẽ gây mỏi tay cho bé

Bạn cũng nên cần chọn các xe đạp có thương hiệu nổi tiếng, hiện nay trên thị trường thì có rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng ví dụ : xe đạp Royal baby, totem, stitch….và còn nhiều thương hiệu khác nữa. Mua xe đúng thương hiệu thì bạn yên tâm hơn về phụ tùng, các linh kiện đi kèm theo xe. chất lượng xe.

Điều lưu ý nho nhỏ cho bạn khi đi mua xe bạn nên dẫn cả bé đi lựa chọn xe, màu sắc xe để đáp ứng được sở thích của bé, tránh khi bạn mua xe về bé sẽ không ưng ý. Vừa được lòng bé lại tốt cho phụ huynh.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: