Những lưu ý khi chọn xe đạp trẻ em cho con yêu

Hiện nay, khi trên thị trường bán tràn lan các loại đồ chơi trẻ em giá rẻ, kém chất lượng thì việc lựa chọn đồ chơi trẻ em rất được các bậc phụ huynh quan tâm.

 Xe đạp trẻ em là một trong những đồ chơi trẻ em an toàn, rất cần thiết trong quãng đời phát triển của trẻ bên cạnh chiếc xe đẩy cho bé dùng từ khi sơ sinh. Chính vì thế, hầu như trong các gia đình Việt Nam thì chiếc xe đạp trẻ em là một món đồ không thể thiếu của các bé.

Xe đạp có nhiều tác dụng lớn trong việc hỗ trợ bé vận động, tăng cường sức khỏe và phát triển chiều cao cho bé. Do đó, ngoài chức năng giải trí thì một chiếc xe đạp trẻ em phù hợp với thể lực của bé sẽ giúp con được thoải mái vui chơi vận động và phát triển cơ thể một cách toàn diện nhất

Có rất nhiều loại xe đạp đẹp cho bé lựa chọn

Có rất nhiều loại xe đạp đẹp cho bé lựa chọn

Những lưu  ý khi lựa chọn xe đạp trẻ em giá rẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp cha mẹ sắm cho con mình những chiếc xe phù hợp nhất.

Đầu tiên, khi lựa chọn xe đạp trẻ em, các mẹ cần chắc chắn rằng bé đã đủ tuổi, đủ mạnh mẽ để bắt đầu làm quen với chiếc xe đạp. Từ 2- 4 tuổi thì cần sử dụng xe đạp cân bằng còn từ 4 - 6 tuổi nên sử dụng xe đạp hai bánh. Sử dụng xe đạp tự cân bằng giúp bé cứng cáp, luyện thêm cho hai bắp chân và hoàn thiện kỹ năng giữ thăng bằng, là tiền đề cho giai đoạn sử dụng xe đạp hai bánh.

Thứ hai, an toàn luôn là vấn đề được đặt nên hàng đầu, cần chọn những chiếc xe thật sự an toàn về chất liệu.

Hãy tinh ý để lựa chọn những chiếc xe đạp có kết cấu vững chắc, được làm từ nhựa, gỗ, hoặc những chất liệu an toàn, đảm bảo không gây hại cho bé.

Tùy thuộc vào chiều cao của bé mà bạn chọn xe đạp thế nào

Tùy thuộc vào chiều cao của bé mà bạn chọn xe đạp thế nào

Thứ ba, nói không với những chiếc xe đạp trẻ em có quá nhiều chi tiết nhỏ, thừa thãi hoặc kém an toàn đối với trẻ. Có nhiều chiếc xe không rõ nguồn gốc xuất xứ hay chất lượng kém sẽ có những góc cạnh sắc nhọn, chưa được xử lý triệt để, hoặc ở xe cân bằng làm từ gỗ có khi chưa được mài dũa kỹ càng…

 Các mẹ hãy kiểm tra thật cẩn thận để tránh những chi tiết nhỏ nhặt đó sẽ gây nguy hiểm cho con bạn bất cứ lúc nào.

Thứ tư, các mẹ nên sắm cho con những vật dụng cần thiết kèm theo xe đạp trẻ em như mũ bảo hiểm, găng tay, miếng lót đùi để đảm bảo cho con không bị xây xước khi sử dụng xe.

Thứ năm, các bố mẹ phải dành thời gian để chơi cùng với bé hoặc dạy bé cách tập xe đạp. Hãy gạt công việc sang một bên, dành nhiều thời gian cho con hơn, những giây phút vui đùa cùng trẻ bên chiếc xe đạp sẽ là những khoảnh khắc tuyệt vời gia đình bạn

Xem thêm: Cách chọn đồ chơi thế nào cho bé phát triển tốt

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: