Những lưu ý khi chọn đồ dùng và đồ chơi cho bé yêu

Các gia đình có con nhỏ cần mua sắm rất nhiều các vật dụng, đồ chơi trẻ em. Vì vậy, hãy tham khảo những lưu ý khi chọn đồ dùng và đồ chơi cho bé yêu để có được sản phẩm tốt.

1. Nguyên tắc chúng khi chọn mua đồ dùng và đồ chơi cho bé

Thứ nhất, để mua được đồ dùng cho bé yêu bố mẹ cần xác định nhu cầu sử dụng của bé để tìm kiếm các sản phẩm thích hợp, tránh tình trạng mua nhiều, lãng phí hoặc mua thiếu, không đúng chủng loại.

Thứ hai, lưu tâm đến việc đánh giá mức độ an toàn cho bé thông qua chất lượng sản phẩm, chức năng và cách sự dụng.

Thứ ba, chọn mua các sản phẩm phù hợp điều kiện tài chính của gia đình. Tránh tình trạng ham rẻ hoặc sở thích “hàng hiệu” mà chọn mua đồ dụng, phụ kiện, đồ chơi trẻ em không hợp với trẻ, không vừa túi tiền gây lãng phí thiếu hữu ích.

Những lưu ý khi chọn đồ dùng và đồ chơi cho bé yêu

Những lưu ý khi chọn đồ dùng và đồ chơi cho bé yêu

2. Những lưu ý khi chọn mua đồ dùng và đồ chơi cho bé

- Chọn mua xe đẩy cho bé: Xe đẩy trẻ em là sản phẩm có thể sử dụng cho bé ngay từ độ tuổi sơ sinh và nên mua sớm để gia tăng giá trị sử dụng và giúp bố mẹ chăm sóc bé thuận tiện.

Khi mua xe đẩy bố mẹ cần đến thương hiệu xe uy tín và các yếu tố sau:

- Độ tuổi của bé: nếu là bé dưới 6 tháng tuổi hãy chọn xe đẩy có thể đổi chiều tay đẩy (2 chiều) và điều chỉnh tư thế ngồi, ngả, nằm linh hoạt để hợp với thể trạng và sử dụng lâu dài, thoải mái ngồi chơi hoặc nằm ngủ khi thích.

- Chọn xe có thể điều chỉnh được độ cao của tay đẩy để phù hợp với thể trạng của từng người đẩy, việc chăm sóc bé thuận lợi và an toàn.

- Kiểm tra hệ thống khung để đảm bảo sự chắc chắn, gọn nhẹ, dễ gập gập. Chọn xe đẩy có bánh xe cao su sẽ giúp di chuyển nhẹ nhàng êm ái hơn những mẫu xe có bánh bằng nhựa và chúng sẽ rất thích hợp cho đường xấu, gập ghềnh. Không quên đai và khóa an toàn của xe

- Chú ý đến các tính năng của xe: mái che, ngăn chứa đồ, bàn ăn

Đố với các phụ kiện như dịu bé bố mẹ cũng có thể sắm cho bé. Nhưng chú ý không nên mua trước khi sinh vì không xác định được kích thước phù hợp và có thể không giúp bé thoải mái khi sử dụng thâm chí mất an toàn.

 Xem thêm: Những món đồ mùa đông mẹ nào cũng cần khi nhà có trẻ nhỏ

- Chọn mua nôi cho bé: Sản phẩm nôi cho bé sẽ mang lại không gian chơi và nghỉ ngơi riêng biệt cho bé. Tuy nhiên khi mua nôi cho trẻ bố mẹ nên chú ý đến các yếu tố đảm bảo an toàn cho bé như:

- Độ tuổi, giai đoạn phát triển của trẻ: Các loại nôi có hình dạng, kích thước, chiều cao khác nhau nên khi mua nôi cần xem xét là có thể đặt bé vào nôi cũng như thêm lớp đệm mà vẫn có chiều cao thích hợp tránh cho bé bị tai nạn.

- Chất liệu và loại nôi: nên chọn các sản phẩm nôi có chất liệu an toàn, đã qua kiểm định và đảm bảo độ chắc chắn của hệ thống khung nôi khi bé sử dụng.

+ Tránh mua các chiếc nôi cổ điển, có dáng vẻ quyết rủ vì có thể có nhiều chi tiết gây nguy hiểm cho bé.

+ Nôi cho bé nên có hai bên đỡ cố định, có các thanh chắn không cách nhau quá xa (nên nằm trong khoảng cách từ 2 – 3.8 inch. Tránh sử dụng nôi móc treo vì khả năng gây mất an toàn khi bé năng chơi, nô đùa, tác dụng lực mạnh vào nôi.

+ Hãy chọn các mẫu nôi có thể biến đổi chúng thành chiếc giường trẻ em khi bé lớn để gia tăng giá trị sử dụng của sản phẩm, tiết kiệm chi phí.

Nôi điện tự động trẻ em 2 tầng Long Hưng đại

Nôi điện tự động trẻ em 2 tầng Long Hưng đại

- Đệm và vật dụng giường ngủ: Giường ngủ có vai trò quan trong trong việc giúp bé ngủ ngon giấc, phát triển tốt. Do đó việc mua đệm và vật dụng cần thiết cho giường ngủ của bé rất quan trọng.

+ Chọn đêm hãy kiểm tra độ cứng của đệm, tránh mùa loại đệm quá mền vì có thể khiến bé gặp nguy hiểm khi ngủ. Hãy dùng tay ấn và giữ tấm đệm để kiểm tra độ cứng, nếu sản phẩm còn in hình chiếc tay thì hãy chọn loại khác có độ cứng hơn.

+ Sử dụng tâm bọc nệm vừa vặn tránh bùng nhùng, quá nhiều chi tiết khiến trẻ dễ bị vướng vào xảy ra những tai nạn nguy hiểm.

- Các loại đồ chơi cho bé: những món đồ như: xe tập đi, xe chòi chân, xe lắc, bể bơi cho bé bơm hơi, nhà bóng, lều bóng, xe đạp trẻ em, cầu trượt, xích đu, đồ chơi lego, thú bông… đều rất cần thiết và có tác động tốt đến sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, ở từng giai đoạn trẻ lại thích hợp với các sản phẩm nhất định. Vì vậy, khi chọn mua đồ chơi cho bé cần đảm bảo các yếu tố cơ bản sau:

Đồ chơi bể bơi cho bé thoải mái vận động an toàn, bổ ích

Đồ chơi bể bơi cho bé thoải mái vận động an toàn, bổ ích

+ An toàn về vật liệu: khi kiểm tra trực quan thấy chắc chắn, bền vững về cơ, vật lý. Đồng thời, phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được kiểm định dán tem nhãn lưu hành của cơ quan nhà bước có thẩm quyền tránh trường hợp chọn đồ chơi chứa các chất hóa học độ hại vượt chuẩn, nguy cơ cháy nổ cao.

 + An toàn về chức năng, thiết kế: đảm bảo món đồ chơi này có thể tạo cho bé môi trường vui chơi phát triển các chức năng từ vận động tới tư duy hiệu quả, không phải là các sản phẩm giải trí, chứa yếu tố bạo lực, phản giáo dục

+ Phù hợp với với giai đoạn phát triển của trẻ: hãy tuân thủ khuyến cáo về độ tuổi sử dụng và so sánh với năng lực nhận thức, thể chất của trẻ trên thực tế để trẻ chơi đúng phương pháp, phát huy hết tác dụng của món đồ chơi, phát triển tốt và an toàn khi vui chơi. Ngoài ra, nên chú ý đến sở thích, tính cách và giới tính để chọn được đồ chơi tốt mà mẹ yêu thích.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn đồ dùng và đồ chơi cho bé yêu để bố mẹ có thêm thông tin tham khảo trước khi chọn mua cho con trẻ.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: