Những lưu ý cực cần thiết khi chăm sóc trẻ trong ngày rét đậm

Những ngày rét đậm vẫn còn tiếp diễn nên bố mẹ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho bé để tránh bé bị ốm hay các tình huống xấu có thể xảy ra.

Việc đầu tiên cần làm đó là mặc đủ ấm cho trẻ, không mặc cho bé quá 4 lớp quần áo, nên mặc cho bé lớpc trong cùng là quần áo thấm hút mồ hôi thật tốt sau đó là áo len, áo khoác hay áo ghile mỏng sau đó là khoác áo khoác dày hơn nếu như bé có thể chạy ra ngoài trời. Nếu nhà kín gió có thể mặc cho bé chỉ cần 2 lớp áo, có thể sờ tay, lưng nếu thấy đủ ấm thì không phải mặc thêm quá nhiều lớp áo. Mặc nhiều cho bé không làm con ấm hơn mà còn khiến cho trẻ dễ bị cảm lạnh do bé cảm thấy quá nóng, lượng mồ hôi tiết ra quá nhiều nếu như không được lau khô kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho trẻ.

Khi bé chơi các món đồ chơi vận động như xe đạp trẻ em giá rẻ, các loại xe, hay trẻ chơi với các loại bóng và chạy nhảy nên mặc cho bé những lớp quần áo đủ ấm nhưng cũng cần thấm hút mồ hôi thật tốt, lau khô mồ hôi kịp thời cho trẻ, bổ sung nước cho bé như nước ấm, sữa ấm và các loại nước trái cây để bé không bị thiếu nước cũng như mắc các bệnh do thiếu nước gây nên.

Không mặc quá nhiều quần áo cho bé ngày rét đậm.

Không mặc quá nhiều quần áo cho bé ngày rét đậm.

Nếu cho trẻ đi ra ngoài chơi bằng cách đi bộ hay đi xe đẩy trẻ em Seebaby thì cần có những biện pháp hay trang phục phù hợp để chắn gió cho trẻ như khẩu trang, mũ, áo hay tất chân tay và cả những lớp màn chắn gió trên xe đẩy nếu có thể. Hạn chế cho bé ra ngoài vào những ngày này bởi thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng không tốt cho sức khỏe của trẻ lại khiến con dễ bị bệnh hơn rất nhiều. Có thể cho trẻ uống một chút nước gừng ấm pha đường nếu muốn cho bé ra ngoài và mặc đủ ấm cho trẻ, các bộ phận nhậy cảm như đầu, cổ, tay, chân, lưng, bụng không nên để hở bởi bé sẽ bị lạnh và mắc những bệnh khác nếu không được ủ ấm.

Tuyệt đối không mặc cho bé quá nhiều quần áo, quàng khăn hay bum bịp quá kỹ cho bé khi đi ra ngoài tránh trường hợp bé khó thở, ngạt thở vì ấm quá. Cũng không nên đóng quá kín các cửa của ngôi nhà, thỉnh thoảng cũng cần mở hé cửa cho không khí lưu thông. Đặc biệt không sử dụng than củi, than tổ ong để sưởi ấm cho trẻ thậm chí là đóng kín cửa, điều này sẽ gây nguy hiểm không chỉ cho trẻ mà cho tất cả các thành viên trong nhà.

Tùy vào hoạt động của trẻ mà mặc cho bé sao cho thích hợp nhất.

Tùy vào hoạt động của trẻ mà mặc cho bé sao cho thích hợp nhất.​

Các thiết bị sưởi bằng điện không có nguồn gốc rõ ràng, có thể gây ra bỏng, chập điện và gây khô da cho bé bố mẹ nên lưu ý khi cho trẻ sử dụng có thể để chậu nước ở trong phòng hoặc bôi các loại kem dưỡng ẩm khi sử dụng những thiết bị này. Treo các loại đèn sưởi lên cao, để xa tầm tay với của trẻ, không để đồ dễ cháy ở gần đèn sưởi nhất là nói không với các loại đèn sưởi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem thêm: Chơi gì với bé trong những ngày rét đậm?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: