Những lưu ý cần thiết khi mua xe đẩy cho bé!

Khi mua xe đẩy trẻ em cũng cần lưu ý rất nhiều yếu tố để bé yêu có được chiếc xe đẹp, phù hợp với độ tuổi và nhất là an toàn cho bé trong quá trình sử dụng.

1. Độ tuổi của bé

Đối với những bé dưới 6 tháng tuổi nên chọn chiếc xe đẩy trẻ em 2 chiều để bé có thể nhìn thấy mặt mẹ hoặc người thân khi bé di chuyển, điều này giúp bé yên tâm hơn nhiều khi nằm trên xe. Hệ xương của bé vẫn còn yếu và con chưa thể tự ngồi vững vì thế nên chọn chiếc xe có đầy đủ 3 tư thế nằm, ngả, ngồi để thuận tiện hơn trong việc đưa bé đi dạo, đi phơi nắng…

Tùy vào độ tuổi mà chọn cho bé chiếc xe đẩy trẻ em thích hợp.

Tùy vào độ tuổi mà chọn cho bé chiếc xe đẩy trẻ em thích hợp.​

Các bé trên 6 tháng tuổi đã có thể ngồi vững nên việc lựa chọn xe đẩy cho bé cũng dễ dàng hơn. Với độ tuổi này các loại xe nhỏ gọn dễ dàng tháo lắm hay gấp gọn được ưu tiên bởi bé đã có thể di chuyển cùng gia đình trong các chuyến đi chơi xa hay đi đến các khu thương mại…

2. Nhu cầu sử dụng

Nếu chọn cho bé chiếc xe đẩy nôi thì nên chọn loại xe có lớp đệm êm ái, thoáng khí để không làm nóng lưng của bé. Mái che cần đủ rộng để ánh sáng không chiếu quá nhiều vào mắt của con đặc biệt là nên chọn loại xe có màn chụp để bảo vệ bé khỏi các loại côn trùng tấn công.

Nên mua kèm một số món đồ chơi cho xe đẩy trẻ em thêm sinh động.

Nên mua kèm một số món đồ chơi cho xe đẩy trẻ em thêm sinh động.​

Nếu chọn chiếc xe đẩy cho bé làm bàn ăn, ghế ăn di động thì chọn loại có thể tháo rời để vệ sinh và cất gọn khi bé không sử dụng vừa là để đảm bảo vệ sinh cho bé và vừa giúp cho việc di chuyển được thuận tiện hơn.

Chọn xe đẩy cho bé đi dạo nên chọn loại xe có chỗ chứa đồ đủ rộng như vậy sẽ manng theo được nhiều món đồ cho bé hơn khi đi ra ngoài. Mẹ cũng có thể mang thêm những vật dụng cần thiết cho chính bản thân mình khi xe có chỗ chứa đồ lớn.

3. Các phụ kiện đi kèm

Đồ chơi cho bé hay các món đồ chơi treo trên xe đẩy cũng cần đảm bảo trọng lượng hợp lý hay đảm bảo vệ sinh trong quá trình sử dụng. Không nên treo quá nhiều món đồ chơi cồng cềnh hay có trọng lượng lớn vào tay xe như vậy vừa khó lái xe khi di chuyển mà còn khiến xe dễ bị cong vênh.

Hệ thống phanh của xe đẩy trẻ em cực kỳ quan trọng cần lưu ý khi chọn xe.

Hệ thống phanh của xe đẩy trẻ em cực kỳ quan trọng cần lưu ý khi chọn xe.​

Có thể mua thêm cho bé một chiếc quạt xạc pin mini có thể gắn hoặc tháo lắp dễ dàng trên xe để bé được mát mẻ hơn khi đi dạo hay đi đến các nơi đông người.

4. Hệ thống an toàn

Hệ thống phanh cực kỳ quan trọng đối với chiếc xe đẩy của bé, nếu xe dừng lại và bé vẫn còn ngồi trên xe thì mẹ nên khởi động hệ thống phanh phía bánh xe để chiếc xe không bị trôi. Đai an toàn cho ebs cũng cần chắc chắn để bé có thể ngồi vững hơn và an toàn hơn ngay cả khi di chuyển hoặc bé ngồi đợi mẹ ở trên xe.

Không nên cho bé ngồi quá lâu trên xe đẩy hoặc mẹ để bé một mình trên xe đẩy ở những nơi đông người hoặc những con dốc như vậy sẽ rất nguy hiểm và có thể xảy ra những tai nạn không mong muốn khi bé lật người hoặc cố nhào người sang phía trước, hai bên của chiếc xe để với một món đồ hay nhìn ngắm những thứ lạ mắt.

Xem thêm: Một số trò chơi giúp mẹ rèn luyện tính tự lập cho bé sớm

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: