Những lưu ý cần thiết khi mua sắm đồ chơi cho bé

Thị trường đồ chơi càng mở rộng thì bố mẹ khi mua đồ chơi cho bé càng cần phải lưu ý khi để đảm bảo bé được tiếp cận với loại đồ chơi tốt cho sức khỏe và trí tuệ của bé.

Rất nhiều sản phẩm đồ chơi cho bé không đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng và được bán tràn lan từ hè phố này đến hè phố khác. Đa số các sản phẩm đồ chơi này đều không có có hướng dẫn sử dụng an toàn cũng như chỉ dẫn thông tin sản phẩm cần thiết khiến nhiều phụ huynh "boăn khoăn" khi lựa chọn cho con.

Xem thêm: Đồ chơi bằng gỗ an toàn cho bé vui chơi và phát triển

Khi mẹ mua đồ chơi cho bé đừng chỉ nên quan tâm đến kiểu dáng và màu sắc, hay sở thích riêng của bé mà mẹ lựa chọn cho bé chơi. Bố mẹ có thể tham khảo một số lưu ý cần thiết khi mua sắm đồ chơi cho bé dưới đây để tạo cho bé một kho đồ chơi bổ bổ ích và an toàn nhé.

Những lưu ý cần thiết khi mua sắm đồ chơi cho bé
Những lưu ý cần thiết khi mua sắm đồ chơi cho bé

- Không ham rẻ

Không phải đồ chơi rẻ là những loại đồ chơi không tốt. Nhưng thì chọn đồ chơi cho bé nến thấy đồ chơi có giá rẻ bất thường thì bố mẹ nên đánh giá kỹ lại chất lượng của món đồ chơi đó. Bởi rất có thể loại đồ chơi đó được sản xuất với chất liệu xấu, đặc biệt là đồ chơi bằng nhựa tái chế, hoặc có quy trình sản xuất "cẩu thả", thiếu sự đầu tư để hạ giá thành sản phẩm, tạo thêm cơ hội cạnh tranh về giá thay vì chất lượng sản phẩm. Trong khi đó nhiều loại đồ chơi bẳng gỗ có giá thành cao hơn một chút nhưng chất lượng tốt thì bị bố mẹ bỏ qua vì "ham rẻ".

Những lưu ý cần thiết khi mua sắm đồ chơi cho bé
Bố mẹ đừng ham rẻ hãy chọn đồ chơi cho bé có chất liệu tốt và an toàn như đồ chơi bằng gỗ

Với những loại đồ chơi này, bố mẹ nên đánh giá lại để xem chúng có thức sự đảm bảo cho bé yêu nhà bạn sử dụng hay không? Hãy đánh giá tổng quan về chất lượng sản phẩm thông qua một số tiêu chí cơ bản như:

- Thiết kết khoa học, an toàn, ít các góc nhọn, sắc có thể gây tổn thương: Nên tìm chọn những sản phẩm đồ chơi trẻ em chất liệu êm mềm, có kích cỡ to hơn cổ họng của bé để cho trẻ hoàn toàn không thể nuốt tuột vào thực quản được.

Đồ chơi trẻ em yên tâm cho bé con đó chính là những sản phẩm không có nắp mở, không có cạnh góc sắc, nhọn & dễ dàng tháo ráp. 

- Vật liệu: chất liệu sản xuất đồ chơi phải vững chắc, không chứ chất độc hại như: trì, thủy ngân...

- Chức năng: đồ chơi không chỉ có chức năng giải trí mà cần thiết giúp bé vui chơi, tăng cường thể lực và trí tuệ. Tuyệt đối không mua các loại đồ chơi phi giáo dục và bạo lực gây tác động không tốt tới quá trình hoàn thiện tính cách của trẻ.

- Phù hợp với tuổi, khả năng thực tế, tính cách giới tính của bé.

Đồ chơi cho bé phù hợp lứa tuổi là đồ chơi có được thiết kế thích hợp chung cho từng lứa tuổi khác nhau của bé. Mỗi lứa tuổi có một loại đồ chơi giải trí, chức năng phù hợp với số tuổi của bé để giảm thiểu tốt đa và phòng tránh một số nguy cơ mất an toàn khi bé chơi đồ chơi không phù hợp lứa tuổi.

Ví dụ: các bé nhỏ không được chơi các loại đồ chơi như bi, que nhỏ,… vi rất có thể bé nuốt phải đồ chơi hoặc bị học dị vật gây nghẹt thở rất nguy hiểm.

Những lưu ý cần thiết khi mua sắm đồ chơi cho bé
Chọn đồ chơi cho bé phù hợp và an toàn

- Đồ chơi phù hợp với khả năng thức thế của trẻ: trẻ có tính cách hiếu động và nghịch phá, hiếu kì thì mẹ nên thường xuyên kiểm tra đồ chơi xem đã bị hỏng hoặc mất chi tiết nào không. Đồng thời, cho bé chơi một số đồ chơi tĩnh để bé giảm bớt sự hiếu động như: vẽ, nặn đắt, đồ chơi gỗ lắp ráp...

Bên cạnh đó, hãy ý thức bé xếp cất đồ chơi khi chơi xong để giảm thiểu việc mất đồ chơi và tạo tính cách ngăm nắp cho trẻ sau này. Chúc các mẹ chọn được món đồ chơi cho bé phù hợp, an toàn và giúp bé phát triển tốt nhất.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: