Những lời khuyên khi chọn cho bé đồ chơi an toàn

Đồ chơi là một phầnquan trọng trong cuộc sống của trẻ nhỏ. Nó không chỉ giúp trẻ vui chơi mà nó còn là phương tiện giúp bé phát triển trí tuệ nhiều hơn.

Để lựa chọn đồ chơi hay một chiếc xe đẩy trẻ em mà vẫn không làm giảm hứng thú của trẻ, cha mẹ hãy cẩn trọng và kỹ càng khi quyết định.

Cần tránh những loại đồ chơi dễ phai màu vì màu khi phai ra rất độc hại cho trẻ. Những loại đồ chơi có mùi nhựa, khét cũng cần tránh xa. Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi cũng như giai đoạn phát triển của trẻ. Không lên chọn những loại đồ chơi bé, sắc nhọn, tháo rời cho những trẻ nhỏ vì trẻ có thể bị thương hay nuốt vào gây hóc, nghẹn.

Để chọn được đồ chơi cho bé cha mẹ cần cân nhắc rất nhiều

Để chọn được đồ chơi cho bé cha mẹ cần cân nhắc rất nhiều

Trẻ em dành hầu hết thời gian để chơi cùng đồ chơi của mình. Vì vậy khi mua đồ chơi hãy chọn những món đồ chơi an toàn, có ích cho bé như các đồ chơi phương tiện giao thông xe buýt, ô tô.. để hình dung đến những phương tiện ngoài đường. Hay các loại xe đạp cho bé giúp bé vận động cơ thể. Và những loại đồ chơi đó phải an toàn không gây nguy hiểm cho bé.

Tuyệt đối không ham rẻ hay vì kiểu dáng màu sắc ấn tượng mà chọn mua những đồ không rõ xuất xứ. Thật cận thận cân nhắc chọn lựa đồ chơi cho con để trẻ vừa an toàn về sức khỏe thể chất đồng thời không ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý – tinh thần.

Bé có rất nhiều loại đồ chơi khác nhau cần chọn lựa

Bé có rất nhiều loại đồ chơi khác nhau cần chọn lựa

Không nên chọn những loại đồ chơi không có nguồn gốc rõ ràng, hay những loại đồ chơi làm từ nhựa tổng hợp. Không cho trẻ chơi súng. nhất là súng viên vê nhỏ bằng giấy, bánh mỳ hay đất nặn; các loại súng với đạn bắn súng hơi…. Bởi, đây chính là những loại vũ khí nguy hiểm không phải là đồ chơi cho trẻ.

Khi chơi cần chú ý không cho trẻ ngậm, mút đồ chơi. Đồ chơi cần được vệ sinh thường xuyên sạch sẽ cho trẻ. Kiểm tra thường xuyên đồ chơi của trẻ xem có hỏng hóc gì không, có chỗ nào sắc nhọn gây thương thích cho trẻ hay không. Nếu hỏng cần sửa chữa hoặc bỏ đi ngay. Khi chơi xong cần dạy trẻ cách cất đồ chơi cẩn thận và đúng chỗ rèn luyện ý thức cho trẻ.

Không để những đồ chơi kim loại ngoài trời vì khi để ngoài trời gặp xương gió hay mưa gây rỉ sét. Khi trẻ tiếp xúc có thể gây uốn ván, bệnh vi khuẩn gây nguy hiểm hoặc có thẻ ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ. Giám sát từng bước những lúc trẻ chơi đồ chơi, đặc biệt là nếu trẻ đang sử dụng kim may, keo hoặc kéo.

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn xe đạp cho con yêu

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: