Những lợi ích tuyệt vời khi bố mẹ vui chơi cùng bé

Những lợi ích tuyệt vời khi bố mẹ vui chơi cùng bé bố mẹ nên biết để chọn đồ chơi cho bé và tổ chức không gian vui chơi bổ ích cho con trẻ.

Vui chơi là hoạt động mỗi ngày của bé và còn giúp bé thư giản cũng như phát triển sức khỏe và trí tuệ. Trong quá trình bé vui chơi sẽ được tương tác với các món đồ chơi, các bạn chơi và không thể thiếu được vai trò của người làm cha mẹ trong việc vui chơi và giao dục bé.

Do vậy, ngoài việc tạo cho bé không gian vui chơi riêng, có lúc để bé tự chơi, tự khám phá, tìm hiểu thế giới đồ chơi cho bé thì cũng có lúc bố mẹ nên dành thời gian vui chơi cùng con. Bởi việc vui chơi cùng bé mỗi ngày chính là cơ hội để bé gia tăng tương tác công động, tốt cho tư dụy và phát triển tình cảm gia đình tốt hơn.

Dưới đây mà một trong số những lợi ích tuyệt vời khi bố mẹ vui chơi cùng bé bố mẹ nên biết:

Thế giới đồ chơi cho bé vui chơi thông minh

Thế giới đồ chơi cho bé vui chơi thông minh

1. Chơi cùng con giúp con cảm thấy vui vẻ hơn

Vui chơi cũng bé không chỉ là cách bố mẹ quan sát bé chơi, đảm bảo các yếu tốt an toàn cho trẻ mà còn là cách để bố mẹ thể hiện sự quan tâm của mình đối với bé. Mặt khác, quá trình vui chơi với bố mẹ bé có thể tự do thể hiện cảm xúc của mình tốt hơn, đựa chia sẻ và thấu hiểu nên giảm căng thẳng khi bé gặp phải các vẫn đề không thuận lợi khi vui chơi hay hay tập.

Vì vậy, trẻ được vui chơi với bố mẹ nhiều hơn sẽ luôn cảm thấy được sự ấm áp của gia đình nên rất vui vẻ và có một tâm hồn trong sáng, tinh thần thật tốt mỗi ngày.

2. Chơi giúp con vui chơi sáng tạo, tập trung và thông minh hơn

Trẻ vui chơi không chỉ là để giải trí, phát triển thể lực mà quan trọng cùng có thể biến giờ chơi thành giờ học một cách tự nhiên khi tương tác với những loại đồ chơi trẻ em thông minh. Giờ chơi của bé sẽ không chỉ được tương tác với các món đồ chơi thú vị mà còn được bố mẹ cùng chơi, hướng dẫn, định hướng, gợi ý và hỗ trợ khi cần thiết. Trẻ sẽ học được cách chơi và chơi có hiệu quả, tiếp thu, vận dụng sáng tạo tốt hơn.

Ví dụ: khi bé tiếp xúc chơi với những bộ đồ chơi bằng gỗ xếp hình bố mẹ có thể hướng dẫn bé các quy tắc chơi cơ bản, chỉ cho bé thấy trò chơi này không có đáp án cố định mà là không gian mở cho con tự do sáng tạo bằng cách bố mẹ xếp một số hình mẫu để bé thấy được sự linh hoạt khi sử dụng các khối hình khác nhau, từ đó chơi đúng cách, sáng tạo và hiêu quả hơn.

Đồng thời, khi bé chơi còn tiếp thu được các kiến thức cơ bản về sự vật, hiện thương xung quanh, tăng cường khả năng quan sát tập trung để ghi nhớ và khám phá những điều thú vị khi vui chơi, học tập theo tấm gương là bố mẹ của bé.

Xem thêm: Dạy bé sử dụng đồ chơi trẻ em một cách thông minh và hiệu quả

Cùng vui chơi và hướng dẫn con trẻ cách sử dụng đồ chơi trẻ em hiệu quả

Cùng vui chơi và hướng dẫn con trẻ cách sử dụng đồ chơi trẻ em hiệu quả

3. Chơi giúp phát triển kỹ năng xã hội

Kỹ năng xã hội là một phần quan trọng đối với quá trình phát triển của bé bên cạnh việc phát triển trí thông minh (IQ). Vì vậy, khi vui chơi với các bạn hay bố mẹ bé sẽ có thêm không gian giao tiếp, tình huống khác nhau và được bố mẹ chia sẻ cách sống, cách hợp tác, tính kỷ luật, tuân thủ yếu tố công đồng, kiềm chế bản thân và học cách giải quyết các vấn đề. Mặt khác bé sẽ có cơ hội giao tiếp nhiều hơn giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp và các hoạt động sau này.

Nên cho bé chơi đồ chơi vận động tập thể để phát huy tính cộng đồng cho bé như: nhà bóng trẻ em hay cầu trượt, đi xe đạp cùng các bạn...

Nhà bóng trẻ em liên hoàn cho bé vui chơi vận động, gia tăng tính cộng động

Nhà bóng trẻ em liên hoàn cho bé vui chơi vận động, gia tăng tính cộng động

Ngoài ra, Bố và mẹ có thể cùng bé tham gia vào trò chơi đóng vai, hướng nghiệp, cùng hòa nhập vào thế giới tượng của bé, hiểu con và giúp có có ứng xử cộng động thật tốt.

Muốn con phát triển tốt thì bố mẹ nên cố gắng tạo cho bé sân chơi an toàn, bổ ích và dành thời gian vui chơi cho con thư giãn, giải tỏa căng thẳng. Và đừng quên trách nhiệm của mình là cùng con vui chơi mỗ ngày nhằm giúp con phát triển cảm xúc, tinh thần, tư duy sáng tạo, phát triển tư duy hiệu quả nhất ngay cả khi vui chơi.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: