Những loại rau củ chữa táo bón cho trẻ nhanh và hiệu quả nhất

Chữa táo bón cho trẻ bằng các loại rau củ không những an toàn mà còn giúp bé nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Những loại rau củ dưới đây sẽ giúp cho bé thoát khỏi tình trạng táo bón mà không cần phải tìm đến những biện pháp nào khác. Tuy nhiên không chỉ cho bé ăn uống mà cần có chế độ vận động thích hợp cho trẻ như với những bé lớn thì thường xuyên cho trẻ chơi những món đồ chơi vận động như xe đạp trẻ em, xe trượt, đá bóng…Vận động sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn và ăn uống ngon miệng hơn rất nhiều.

1. Cho trẻ ăn rau khoai lang

Lá khoai lang rất an toàn, hiệu quả nhanh chóng khi chữa táo bón cho trẻ bởi. Mẹ nên dùng khoai lang trắng để nấu canh, nấu cháo hoặc luộc lấy nước cho bé uống hàng ngày. Dùng khoai lang trắng sẽ ngon, ngọt hơn là lá khoai lang tím, chọn mua những loại rau ngon, sạch hoặc mẹ có thể tự trồng để bé ăn được đảm bảo.

Rau mùng tơi chữa táo bón cho bé vô cùng hiệu quả.

Rau mùng tơi chữa táo bón cho bé vô cùng hiệu quả.​

2. Cho trẻ ăn giá đỗ

Dùng giá đỗ cho bé ăn thường xuyên không chỉ giúp bé hết bệnh táo bón mà còn giúp trẻ nhanh tăng cân và thanh nhiệt cơ thể. Có thể dùng giá đỗ nấu cháo cho trẻ, nấu canh hoặc đun nước cho bé uống hoặc pha cùng các loại nước khác để trẻ dùng như nước giải khát. Khi cho trẻ đi chơi như ngồi trên xe đẩy Seebaby cũng có thể cho trẻ sử dụng loại nước này thay vì cho bé dùng sữa hoặc những loại đồ uống không đảm bảo khác.

3. Cho bé uống nước lá diếp cá

Lá diếp cá không chỉ mát, giúp trẻ hết ho, long đờm mà còn điều trị táo bón cho trẻ rất hiệu quả. Có thể dùng xay sống lấy nước pha thêm một chút muối hoặc đường hay đun cùng với nước vo gạo cho bé uống trong ngày cũng đạt được hiệu quả cao và nhanh chóng giúp trẻ đi vệ sinh được dễ dàng hơn.

4. Cho bé ăn rau mùng tơi

Rau mùng tơi là bài thuốc chữa táo bón cho trẻ cực hiệu quả mà cũng dễ dàng chế biến, có thể dùng nấu cùng cháo, canh hay luộc để trẻ ăn hàng ngày đều rất dễ. Rau mùng tơi cũng có thể kết hợp nấu cùng thịt, tôm, cá và cua cho bé hay các loại hải sản khác nhất là vào mùa hè lượng nước của bé cần nhiều hơn có thể dùng nước canh rau mùng tơi cho bé ăn, uống thường xuyên.

Quả bơ giúp bé nhuận tràng và nhanh hết táo bón.

Quả bơ giúp bé nhuận tràng và nhanh hết táo bón.​

Cũng có thể dùng ngọn rau mùng tơi nhúng mật ong để mát xa hậu môn của trẻ giúp con nhanh chóng đi vệ sinh mà không cần dùng đến bất cứ bài thuốc nào. Tuy nhiên không nên áp dụng cách này quá lâu sẽ gây thói quen xấu cho bé như trẻ bị phụ thuộc hoặc phản xạ rặn của trẻ bị hạn chế.

5. Cho trẻ ăn khoai lang, khoai tây

Các loại khoai đều nhuận tràng cho bé và mẹ nên cho bé ăn thường xuyên để đạt được hiệu quả cao nhất. có rất nhiều cách chế biến khác nhau cùng với những loại khoai để bé ăn như nấu cháo, súp, làm chè, bánh hoặc trộn cùng sữa cho bé sử dụng. Thường xuyên thay đổi cách chế biến sẽ giúp trẻ ăn ngon và đẩy lùi nguy cơ táo bón.

6. Cho bé ăn quả bơ

Thường xuyên cho bé ăn bơ sẽ giúp cho bé không chỉ đầy lùi bệnh táo bón mà còn giúp trẻ tăng cường sức khỏe và nhận được rất nhiều chất dinh dưỡng. Cho bé ăn bơ không chỉ lành mà cũng dễ dàng chế biến, đơn giản như cắt thành miếng cho bé ăn, trộn cùng sữa chua, sữa công thức hoặc cẩn thận hơn có thể chế biến thành các loại sinh tố cho trẻ thưởng thức.

Xem thêm: Chữa táo bón cho bé bằng bài thuốc dân gian an toàn hiệu quả

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: