Những loại đồ chơi tốt và phù hợp với trẻ sơ sinh từ 1-3 tháng tuổi

Bé từ 1 đến 3 tháng tuổi thì sự lựa chọn đồ chơi sẽ không nhiều như những trẻ lớn hơn, nhưng không vì thế mà không có được đồ chơi tốt.

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh là những món đồ vô cùng cần thiết cho trẻ nhỏ. Đồ chơi cho bé có khả năng kích thích phát triển các giác quan và tư duy của trẻ từ những năm đầu đời và mang đến cho trẻ cơ hội phát triển toàn diện.

Khi mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh, bố mẹ nên lựa chọn những thương hiệu đồ chơi trẻ em nổi tiếng rõ nguồn gốc xuất xứ có chất liệu an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ và giúp cho trẻ có thể phát huy tối đa khả năng khi chơi với món đồ chơi.

Đồ chơi phát nhạc giúp kích thích thính giác của bé rất tốt

Đồ chơi phát nhạc giúp kích thích thính giác của bé rất tốt

Trẻ ở độ tuổi này còn rất là nhỏ và chưa có khả năng cầm nắm hay chơi với món đồ chơi lớn hay những đồ chơi phát ra nhạc quá to. Cha mẹ nên chọn cho trẻ những món đồ chơi mà bé có thể quan sát, ngắm ngía và gây sự chú ý cho trẻ như xúc xắc hay những đồ chơi treo ở xe đẩy trẻ em có màu sắc sặc sỡ.

Trong độ tuổi 1 tháng tuổi, nhiều phụ huynh nghĩ rằng bé chỉ ăn và ngủ nhưng bố mẹ không hề biết rằng, ở độ tuổi này bé đã có thể nhận biết về thế giới xung quanh thông qua những gì mà bé quan sát được. 1- 3 tháng tuổi là lúc mắt bé đã mở to, có thể nhìn rõ mọi vật xung quanh. Tuy nhiên, hình ảnh của các vật đối với trẻ lúc này khá là mờ nhạt, trẻ chỉ có thể nhận ra được những vật nằm trong tầm mắt mình khoảng từ 18 tới 38 cm.

Bé chỉ có thể nhìn rõ nhất những vật cách bé khoảng 30 cm. Vào giai đoạn này, bé chỉ dễ dàng nhìn thấy và thích thú với những đồ vật có màu sắc sặc sỡ, có độ tương phản cao. Vì vậy, bạn nên chọn những món đồ chơi đầu tiên cho con dựa trên 3 gam màu: trắng – đen –đỏ giúp thu hút sự chú ý của bé, kích thích thị giác và những hoạt động thể chất khác như lục lạc, đồ treo nôi nhiều màu sắc,…

Các mẹ có thể chọn đồ chơi nhỏ treo trên nôi hay xe đẩy

Các mẹ có thể chọn đồ chơi nhỏ treo trên nôi hay xe đẩy

Những món đồ chơi màu sắc giúp tăng khả năng nhìn cho bé thì những món đồ chơi dễ cầm nắm và phát ra nhiều âm thanh khác nhau sẽ giúp bé định hướng nơi phát ra âm thanh và luyện tập thính giác tốt hơn. Bạn nên mua cho bé những món đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1 – 3 tháng tuổi có thể phát ra âm thanh vui nhộn như những chiếc lắc tay, lục lạc.

Đồng thời, bố mẹ nên treo những món đồ chơi treo nôi hoặc đồ chơi có màu tươi sáng, bắt mắt ở nôi hoặc giường của bé nằm. Chính những món đồ chơi nhỏ quay ở phía trên sẽ giúp bé thích thú hơn và cũng dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Và ở độ tuổi này thì xe đạp trẻ em là chưa cần thiết để cho trẻ sử dụng thay vào đó ta có thể mua xe đẩy cho bé.

Xem thêm: Để bảo vệ an toàn cho con các bậc cha mẹ nên quan tâm những gì

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: