Những loại đồ chơi cho bé vui chơi phát triển trí thông minh

Những loại đồ chơi cho bé vui chơi phát triển trí thông minh đang được bố mẹ đầu tư và tập trung chọn mua nhằm cho con cơ hội chơi an toàn, khôn lớn mỗi ngày.

Ngoài những loại đồ chơi cho bé vận động giúp trẻ phát triển thể lực thì nên chọn thêm cho bé những loại đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé, giúp bé thông minh như: đồ chơi hội họa, xếp hình, lắp ráp, mô hình hướng nghiệp… để bé "chơi mà học" và tăng cường nhận thức thế giới xung quanh.

Những loại đồ chơi cho bé vui chơi phát triển trí thông minh
Đồ chơi cho bé vui chơi an toàn, bổ ích

1. Đồ chơi mô hình, mô phỏng

Những loại đồ chơi này chính là thế giới thu nhỏ vô cùng phù hợp với các bé. Con trẻ sẽ bắt đầu những hoạt động vui chơi với các đồ vật, dụng cụ thu nhỏ mô phỏng thế giới xung quanh của bé. Với những loại đồ chơi này các bé có thể tham gia chơi cùng nhau bằng trò chơi đóng vai và diễn lại những gì bé đã thấy người lớn làm qua đó sáng tạo nên những tình tiết mới lạ hơn.

Đặc biệt, là những loại trò chơi mô hình hướng nghiệp các bé sẽ cùng chơi và ghi nhớ các hoạt động hàng ngày của người lớn để vận dụng vào cuộc chơi. Ngoài ra, bé cũng có thể nhận biết được thật nhiều đồ vật, không gian mới lạ đối với bé thông qua những loại đồ chơi mô phỏng này.

2. Nhóm đồ chơi năng khiếu

Các món đồ chơi vẽ, nặn đất chính là cách để các bé chơi và phát huy trí tưởng tượng, tập trung và miêu tả những gì bé cho là thích thú và phát triển cảm xúc của mình. Bên cạnh việc rèn luyện sự khéo léo, tỉ mẫn tính kiên trì cho bé thì bé sẽ học các quan sát, cảm thụ, phối màu theo sở thích, theo các quy luật để diễn tả các đối tượng mà bé muốn vẽ, nặn.

Với những loại đồ chơi này phù hợp là đồ chơi cho bé gái và cả bé trai và luôn thu hút các bé và rèn luyện kỹ năng quan sát, nhận biết những điểm cơ bản của đối tượng bé hướng đến và khích thích bé tích cức sáng tạo, phát triển trí tuệ.

Những loại đồ chơi cho bé vui chơi phát triển trí thông minh
Búp bê đồ chơi cho bé gái vui chơi phát triển trí tuệ và nuôi dưỡng tâm hồn

3. Những đồ chơi lắp ráp, xây dựng

Đồ chơi này thường là nhóm đồ chơi có khả năng gợi mở tư duy cho các bé, giúp các bé khi chơi học cách ghép nối các đồ vật để tạo nên một khối thống nhất. Để làm được điều này đòi hỏi bé phải tư duy và tìm hiểu đồ chơi thật kỹ.

Thông qua hoạt động vui chơi các mô hình lắp ráp này bé sẽ biết cách sắp xếp, ghép để tạo nên những không gian theo các điều kiện hoặc các nhiệm vụ định sẵn hoặc lắp ráp theo ý tưởng riêng như: lắp ráp nhà, không gian cửa hàng thời trang, tiệm tạp hóa, ô tô… từ những hình khối cơ bản hay đầu đủ các chi tiết cần thiết khi lắp ráp theo mẫu. Những mẫu đồ chơi này yêu cầu bé phải có khả năng quan sát và tưởng tượng tốt mới có thể chơi và cảm thấy hứng thú từ món đồ chơi đó.

Xem thêm: Mẹo hay hỗ trợ bé nâng cao trí tưởng tượng và tư duy sáng 

Những loại đồ chơi cho bé vui chơi phát triển trí thông minh
Đồ chơi cho bé vui chơi thông minh

Khi cho bé chơi đồ chơi này người lớn cần thiết chơi cùng với trẻ để hỗ trợ bé kịp thời, tránh tình trang bé chơi đồ chơi vượt quá khả năng tư duy của trẻ gây tâm lý chán nản và không sử dụng và phát huy được tính năng của món đồ chơi.

Ngoài những loại đồ chơi trí tuệ bố mẹ cũng có thể cho bé chơi đồ chơi vận động ngoài trời để bé gia tăng hiểu hiết, làm quen với cuộc sông bên ngoài. Đồng thời, bố mẹ cũng nên cho bé tham gia hoạt động học tập thông qua các hiện tượng đời sống bằng cách chỉ dy cho bé. Có như vậy bé mới các thêm các kiến thức cuộc sống và cảm thấy hứng thú. 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: