Những loại đồ chơi an toàn cho bé mẹ nên chọn cho con vui chơi

Đồ chơi trẻ em có chức năng hỗ trợ vận động và tăng cường tư duy là những loại đồ chơi an toàn cho bé mẹ nên chọn cho con vui chơi, phát triển toàn diện.

Đồ chơi an toàn cho bé ngoài đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm thì cũng cần thiết có những chức năng an toàn. Đồng thời, đồ chơi tốt chưa hẳn đã an toàn nếu mẹ không thông thái chọn cho con món đồ chơi không thực sự phù hợp cũng có thể mang đến nguy cơ mất an toàn, và không hỗ trợ cho bé phát triển tốt nhất.

Một số gơi ý dưới đây sẽ giúp mẹ có thêm kinh nghiệm chọn đồ chơi phù hợp cho bé nhé:

1. Chọn những đồ chơi cho bé mà con có thể ôm

Các bé nhỏ thương mong muốn được an toàn, cảm nhận được cảm giác yêu thương nên rất thích các loại đồ chơi có thể ôm được, mền mãi. Những loại đồ chơi này thường là đồ chơi bằng vải, thú bông, búp bê để các bé có thể chơi, ôm ấp ngay cả trong giấc ngủ. Những món đồ chơi này tốt cho sự phát triển cảm xúc, đặc biệt rất phù hợp làm đồ chơi cho bé gái vì tính cách của con gái thường rất nhẹ nhàng, tình cảm, nhạy cảm. Chơi loại đồ chơi này bé cảm giác thân thiết và tính cách của các bé phát triển theo hướng tích cực dịu dàng, nghe lời hơn hơn. 

Những loại đồ chơi an toàn cho bé mẹ nên chọn cho con vui chơi
Đồ chơi cho bé gái

2. Những loại đồ chơi âm thanh và màu sắc

Đồ chơi âm thanh và màu sắc thường gây sự chú ý và tò mò cho bé. Qua đó các bé có thể phát triẻn thính giác, thị giác và bắt đầu biết tập trung lắng nghe, qua sát các sự vật, hiện tượng xung quanh và làm quen với mùa sắc, hình khối củ các vật. Bố mẹ có thể chọn mua đồ chơi hình khối màu sắc hoạt những loại đồ chơi phát ra âm thanh nhẹ nhàng không quá lớn để bé tập trung chơi và học hỏi nhé.

3. Đồ chơi sáng tạo, phát triển tư duy

Các món đồ chơi gỗ thông minh, đồ chơi lego thường là đồ chơi kích thích bé phải sáng tạo, tìm tòi để tìm ra được các phương án giải quyết, cách chơi hợp lý nhất. Loại đồ chơi này bố mẹ nên cùng chơi với bé để tăng sự tương tác và hỗ trợ bé khi gặp tình huống khó, giúp bé chinh phục bộ xếp hình và rèn luyện sự kiên trì, tư duy logic. Những loại đồ chơi này thường là đồ chơi an toàn cho bé vui chơi nếu bố mẹ chọn những đồ phù hợp với tư duy, khả năng của bé thì trẻ sẽ phát triển nhanh và bền vững về trí não.

Những loại đồ chơi an toàn cho bé mẹ nên chọn cho con vui chơi
Đồ chơi an toàn cho bé vui chơi phát triển toàn diện

4. Những loại đồ chơi mô hình, mô phỏng

Những loại đồ chơi hướng nghiệp hay các mô hình chính là đặc trưng của nhóm đồ chơi này. Với các tạo nên những không gian đời sống thu nhỏ các bé sẽ thỏa thích vui chơi với các mô hình ô tô, xe máy. Hoặc những loại đồ chơi hướng nghiệp nấu ăn, cửa hàng bách hóa, thời trang, bác sỹ, xây dựng nhà...

Với đồ chơi này bé sẽ vận dụng những kiến thức tiếp thu được từ đời sống thực tế để vận dụng vào cùng chơi và tạo nên các tình huống, giải quyết chúng như trong đời sống thức. Trẻ nhỏ sẽ rất thích thú khi chơi những mô hình này và sẽ giúp bé có thể phát triển sống tự lập, ươm mần ước mơ từ thủa ấu thơ để phấn đấy

5. Đồ chơi vận động

Ngoài việc giúp bé phát triển tư duy, cảm xúc thì bố mẹ cũng nên đầu từ cho bé chơi những loại đồ chơi vận động để bé năng động, linh hoạt, tăng cường sức khỏe và quan trọng là trẻ được giải trí và phát triển cân bằng. Những món đồ chơi như nhà bóng cho bé, cầu trượt, xích đu, nhà bóng, bể bơi cho bé chơi té nước…

Qua hoạt động vui chơi bé sẽ học được cách chia sẻ đồ chơi và tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời lý thú. Các bé sẽ thực sự hứng thú với những món đồ chơi vận động và vui chơi tập thể giúp bé có cơ hội phát triển toàn diện.

Xem thêm: Không gian vui chơi tốt, bé sẽ có cơ hội phát triển toàn diện

Những loại đồ chơi an toàn cho bé mẹ nên chọn cho con vui chơi
Không gian vui chơi với nhiều loại đồ chơi trẻ em an toàn cho bé

Bố mẹ hãy bỏ chút thời gian để tìm hiểu và chọn cho con trẻ những món đồ chơi an toàn, phù hợp để bé có điều kiện phát triển thật tốt từ thể lực, trí tuệ đến cảm xúc, khơi nguồn những ước mơ.

Hãy tham khảo các sản phẩm đồ chơi trẻ em chất lượng tốt, giá rẻ cho mọi lứa tuổi của bé tại của hàng Subin.vn nhé!

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: