Những kỹ năng cần dạy bé khi con đi đường

Để hạn chế những nguy hiểm bé sẽ gặp phải khi đi ra đường bố mẹ nên hướng dẫn bé những kỹ năng cơ bản dưới đây.

1. Bé ngồi trên xe đẩy

Nếu con ngồi trên chiếc xe đẩy trẻ em thì việc bố mẹ cần làm đó là luôn thắt dây an toàn cho bé ngay khi lên xe. Khi bố mẹ để bé ngồi trên xe và mua sắm thì nên khởi động hệ thống phanh, chốt an toàn để con không gặp những nguy hiểm như trôi xe hay bé có thể với món đồ hoặc nghiêng người làm chiếc xe bị đổ…Con còn nhỏ nên chưa ý thức được những nguy hiểm có thể xảy ra chính vì vậy bố mẹ luôn phải canh chừng bé khi cho con ra ngoài.

Nên cho con cầm theo một món đồ chơi để con có thể ngồi ngoan trong chiếc xe đẩy khi mẹ mua sắm hoặc cho bé đồ ăn để con ngồi ngoan, không ngó ngiêng nhiều hoặc bé rảnh tay chân làm những việc ảnh hưởng đến sự an toàn của con.

2. Khi bé đi bộ

Hướng dẫn bé dừng ở lề đường và quan sát trước khi bé qua đường. Bé quan sát phía bên trái, bên phải và đi đúng vạch dành cho người đi bộ qua đường, đặc biệt mẹ nên dặn bé phải chờ đến khi đèn dành cho người đi bộ qua đường chuyển sang màu xanh. Nếu có thể bé hãy đi cùng những người cũng muốn sang đường cùng bé để bảo đảm an toàn và bé nhanh chóng qua được đường.

Kỹ năng qua đường rất cần dạy bé để con được an toàn hơn.

Kỹ năng qua đường rất cần dạy bé để con được an toàn hơn.​

Mẹ nên dặn bé không được nghe nhạc hoặc dùng các thiết bị công nghệ, các món đồ chơi cho bé hay quá vui đùa khi bé chuẩn bị sang đường bởi như vậy bé sẽ không tập trung quan sát được các phương tiện có thể di chuyển ở phía trước, sau và hai bên của bé. Bé không nên qua đường ở những nơi khuất hoặc quá nhiều cây cối và các phương tiện khác không quan sát hết được hai bên.

3. Khi bé đi xe đạp

Trang bị cho bé những vật dụng cần thiết như mũ bảo hiểm, bọc bảo vệ cùi tay và đầu gối nhất là luôn ch bé mặc quần áo sáng màu, quần áo nên vừa với người không mặc quần áo rộng quá hoặc chật quá để con di chuyển được thuận tiện hơn.

Có thể chọn cho bé chiếc xe đạp có chuông và gắn cờ trên xe để các phương tiện khác có thể dễ dàng quan sát thấy bé. Cũng cần hướng dẫn bé cách qua đường và nhất là di chuyển chiếc xe sao cho khéo léo để bé được an toàn hơn khi di chuyển.

4. Khi bé đi xe bus

Khi con đi xe bus cần chờ đúng nơi quy định và chỉ lên xuống xe khi xe đã dừng hẳn và bé cần phải ngồi đúng chỗ và nhất là luôn bám chắc để khi xe di chuyển không bị xô về phí trước hoặc ngửa người về phía sau.

Cần trang bị những món đồ bả vệ khi bé đi xe đạp ngoài đường.

Cần trang bị những món đồ bả vệ khi bé đi xe đạp ngoài đường.​

5. Bé đi qua bãi đỗ xe và đường tàu

Khi con đi qua bãi đỗ xe hướng dẫn bé không đi vào những chỗ không quan sát rõ tầm nhìn hoặc không quan sát thấy các xe đi phía trước. Khi bé đi qua đường tàu cũng cần quan sát tín hiệu nếu có gác chắn thì bé nên dừng lại và cách gác chắn khoảng 1m và chờ khi nào có tín hiệu đèn xanh mới được qua đường. Bố mẹ cũng nên lưu ý không cho bé chơi ở khu vực bãi đỗ xe hay gần những khu vực đường ray tàu hỏa, nơi có nhiều xe cộ lớn qua lại để con được an toàn hơn.

Xem thêm: Mẹo hay tăng cường sức đề kháng cho bé khỏe mạnh

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: