Những khung giờ nếu bạn tắm sẽ gây nguy hiểm cho bé

Có một số khung giờ hay thời điểm mà nếu bạn tắm cho bé chắc chắn sẽ gây ra nguy hiểm cho sức khỏe thậm chí là gây nên đột tử.

Nếu xét về nhu cầu vệ sinh cá nhân hàng ngày thì đối với trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi không cần phải quá thường xuyên. Người lớn có nhiều hoạt động và phải ra đường, tiếp xúc với môi trường bụi bẩn nên cần tắm rửa hàng ngày. Nhưng với trẻ nhỏ thì có thể 2,3 ngày bạn tắm một lần cũng được, quan trọng nhất là chọn thời điểm sao cho phù hợp nhất.

Khi tắm cho bé quan trọng nhất là bạn chọn đúng để thời điểm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Khi tắm cho bé quan trọng nhất là bạn chọn đúng để thời điểm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe​

Không chỉ có tắm mà tất cả các hoạt động của trẻ nhỏ dưới 3 tháng đều được khuyến khích thực hiện trước 5 giờ chiều. Lí do là càng về muộn, không khí giảm đi kèm theo sương sa khiến cho trẻ rất dễ bị ốm mà nhiễm bệnh. Do vậy bắt đầu từ 6 giờ trở ra bạn không nên tắm cho bé nữa dù là có dùng nước nóng hay bất cứ loại thuốc dân gian nào đi chăng nữa.

Còn nếu như trẻ cũng đã ra ngoài cả ngày bằng xe đẩy cho bé giá rẻ mà không tắm thì cơ thể sẽ vô cùng khó chịu. Bạn có thể dùng cách lau qua người bằng khăn ẩm sau đó tắm vào sáng sớm hôm sau cũng được. Bé sẽ không gặp nguy hiểm gì khi không vệ sinh cơ thể một ngày nhưng nếu bạn chọn sai thời điểm sẽ phải hối hạn cả đời.

Nếu chọn sai thời điểm tắm rất có thể nguy hiểm tới cả tính mạng của bé

Nếu chọn sai thời điểm tắm rất có thể nguy hiểm tới cả tính mạng của bé​

Với cá bé lớn hơn từ 3,4 tuổi thì tắm hàng ngày là điều rất cần thiết. Vì bé có rất nhiều hoạt động thường ngày như vui chơi với đồ chơi trẻ em, học tập hoặc ra ngoài cùng cha mẹ. Nhưng bạn nên chú ý khi trẻ vừa vận động xong thì phải để người khô hết mồ hôi rồi mới được đi tắm để tránh cơ thể gặp phải sự thay đổi nhiệt độ quá đột ngột.

Sau khi ăn no bé cũng nên được nghỉ ngơi rồi mới đi tắm. Vì khi cơ thể đang phải hoạt động hết công suất để tiêu thụ lượng thức ăn mới nạp vào cơ thể mà bạn đi tắm luôn sẽ làm thay đổi lưu lượng máu và nhiệt độ trong cơ thể. Vừa cản trở việc tiêu hóa mà cơ thể trẻ còn bị mệt mỏi, khó chịu, nặng hơn nữa là choáng váng đầu óc, ngất luôn trong phòng tắm.

Vì thế nên chúng ta mới nói rằng việc chọn thời điểm tắm cho trẻ quan trọng không kém gì việc bạn chọn giờ ăn. Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra vì sự chủ quan và không hiểu biết của các bậc phụ huynh. Chúng ta nên quan tâm tới tất cả những vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bé.

Xem thêm: Có những cách nào điều trị bệnh hôi chân cho bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: