Những hoạt động nào giúp tăng cường khả năng tập trung cho trẻ?

Khi trẻ biết cách tập trung bé sẽ học hỏi được nhiều điều hay, vậy làm thế nào để bé có thể tập trung được tốt nhất đây?

1. Cho bé chơi các trò chơi trí nhớ

Cho bé chơi trò chơi như nhớ tên phim hoạt hình bé đang xem hoặc ghi nhớ những địa chỉ mà bé thường thích đến, hay được đến hoặc khí trẻ đi chơi bằng các phương tiện như xe đạp trẻ em, đi xe cùng bố mẹ, các loại trái cây ở trong nhà của bé hay con thích ăn thậm chí là đã từng ăn chúng trong ngày, trong tuần…Những điều này đơn giản chỉ là những trò chơi nhưng chúng sẽ kích thích khả năng tư duy của trẻ và đòi hỏi bé phải có sự tập trung để ghi nhớ được chúng để trả lời chính các cho bé.

2. Cho bé chơi và nhớ các con số

Cho trẻ tiếp xúc với những con số và quan sát kỹ màu sắc, kích thước, hình dạng những con số này sau đó bố mẹ có thể dán lên tường những con số mẫu hoặc dính lên các số theo số đếm nhưng bị khuyết các vị trí để trẻ tìm những con số còn thiếu và điền vào đó. Trẻ sẽ tập trung suy nghĩ, tìm kiếm và tăng tính kiên trì của mình lại có thể kích thích não bộ hoạt động tốt hơn.

Chơi các trò chơi để con có thể tăng sự tập trung tốt hơn.

Chơi các trò chơi để con có thể tăng sự tập trung tốt hơn.

Cũng có thể cho trẻ tìm kiếm những con số trên quần áo của bé hay trên những vật dụng của trẻ như xe đẩy Seebaby hoặc biển số xe, ký hiệu xe…bất cứ chỗ nào có những chữ số cũng có thể cho bé chơi được trò chơi này để tăng sự tập trung cho trẻ.

3. Cho trẻ chơi trò chơi đối lập

Cho bé chơi các trò chơi đồi hỏi bé nói lên sự đối lập giữa các tình huống mà mẹ đưa ra như trái nghĩa với bé là gầy, cao với thấp, to với bé…Trò chơi này không chỉ giúp bé tập trung hơn mà còn giúp con bổ sung vốn từ vựng và biết thêm được rất nhiều điều thú vị, nếu như một tình huống nào đó mà bé chưa có câu trả lời thì mẹ có thể dùng những hình ảnh minh họa để gợi ý cho trẻ hoặc bé cảm thấy khó khăn quá thì mẹ nên cho bé đáp án  nhưng hãy để cho trẻ thời gian suy nghĩ và dùng những câu hỏi gợi mở để kích thích trẻ suy nghĩ.

Chơi với các con số cũng giúp bé tập trung hơn.

Chơi với các con số cũng giúp bé tập trung hơn.

4. Chơi trò sắp xếp theo thứ tự

Ví dụ như sắp xếp màu sắc theo chủ đề hoặc sắp xếp các hình khối theo mẫu có sẵn hoặc do mẹ quy ước có thể mua nhiều bộ đồ chơi để cả gia đình cùng chơi với trẻ hoặc đơn giản chỉ là mẹ chơi với bé để con có thể tập chung chơi các trò chơi của mình và ghi nhớ vị trí, cách chơi của chúng được tốt nhất. Trò chơi này đòi hỏi bé phải có sự quan sát và tập trung để có thể xếp đúng thứ tự, đúng với quy định được đưa ra, đừng quên thưởng cho trẻ một vài phần thưởng nho nhỏ  khi con hoàn thành các trò chơi của mình một cách nhanh và chính xác nhất.

Với những bé lớn có thể cho trẻ chơi giải đố như giải đố ô chữ nếu như bé đã biết về các chữ cái hoặc cho bé giải đố những món đồ vật xung quanh trẻ, tư duy của bé chưa được như người lớn nên bố mẹ ưu tiên những câu hỏi ngắn, dễ để trẻ tập trung suy nghĩ tìm ra câu trả lời tốt nhất nhé.

Xem thêm: Các phương pháp dạy trẻ vâng lời sai lầm cần tránh

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: