Những hóa chất độc hại bị cấm trong việc sản xuất đồ chơi trẻ em

Những hóa chất độc hại bị cấm trong việc sản xuất đồ chơi trẻ em bố mẹ nên tìm hiểu để chọn lọc đồ chơi an toàn cho bé sử dụng hiệu quả nhất.

Đảm bảo sự an toàn trong quá trình sản xuất đồ chơi trẻ em là điều mà bất cứ nhà sản xuất nào cũng cần đáp ứng và luôn được bố mẹ trông đợi. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhà sản xuất đồ chơi vì chạy theo lợi nhuận mà bỏ qua nhiều quy trình sản xuất đồ chơi an toàn, không đáp ứng các tiêu chuẩn riêng về thiết kế cũng như vật liệu và chứa những hóa chất độc hại bị cấm trong việc sản xuất đồ chơi trẻ em.

Dưới đây là một số vật liệu làm đồ chơi trẻ em có thể chứa hóa chất cấm để bố mẹ có thể tìm hiểu:

Những hóa chất độc hại bị cấm trong việc sản xuất đồ chơi trẻ em

Những hóa chất độc hại bị cấm trong việc sản xuất đồ chơi trẻ em

1. Những món đồ chơi trẻ em có nguyên liệu là PVC

Những món đồ chơi trẻ em mền dẻo PVC thường chứa chất hóa học bị cấm sử dụng trong công nghệ sản xuất đồ chơi là phthalates - một loại hóa chất làm mềm nhưng lại gây ra những tác dụng xấu đến sự hoóc môn phát triển tình dục và hệ thống sinh sản. Thông thường, hàm lương chất này không được cao hơn 0,1% phần dẻo của đồ chơi.

Những đồ chơi bóng, đồ chơi có thể bóp méo, đồ chơi tắm bé hay những cô cậu búp bê, đồ chơi thú nhún, đồ chơi chứa sơn màu có chì… nếu không được sản xuất với quy trình chặt sẽ thì rất có thể những hóa chất này sẽ tồn tại trong đồ chơi và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé khi sử dụng, đặc biệt là khi cho vào miệng ngậm, tiếp xúc trực tiếp với da của bé hoạt trong nhiệt độ nóng...

Vì vậy, trong công nghệ sản xuất đồ chơi, đặc biệt bằng nhựa nếu sản xuất không đảm bảo quy trình kỹ thuật yêu cầu thì rất có thể tồn tại những hóa chất độc hại không mong muốn. Nên khi chọn đồ chơi nhựa cho bé như bể bơi cho bé hay cầu trượt hãy chọn các sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng và có kiểm định.

Bể bơi cho bé intex chất liệu an toàn cho bé

Bể bơi cho bé intex chất liệu an toàn cho bé

2. Đồ chơi chứa kim loại nặng

PVC cũng có thể chứa chì – một kẻ thù biết đến nhiều hơn gây ra các vấn đề bao gồm cả khả năng học tập và rối loạn hành vi với hậu quả kéo dài nếu bị nhiễm.

Chì được sử dụng trong công nghệ sản xuất đồ chơi chủ yếu là sơn và giữ màu cho sản phẩm. Vì vậy, nhiều loại đồ chơi màu sắc không được sơn bằng các loại sơn không chì, nên chứa chất độc gây hại cho sức khỏe. Các loại đồ chơi trẻ em sáng màu hoặc nhiều màu sắc rất có hại cho sức khỏe bởi những hóa chất, đặc biệt là khi trẻ em có thể liếm hoặc nhai chúng.

Xem thêm: Các món đồ chơi trẻ em phổ biến có thể gây nguy hiểm cho bé

Cẩn trọng với những món đồ trẻ em bằng chơi nhựa, màu sắc không rõ nguồn gốc

Cẩn trọng với những món đồ trẻ em bằng chơi nhựa, màu sắc không rõ nguồn gốc

Ngoài hóa chất Chì ra còn rất nhiều hóa chất có nguy cơ gây ngô độc cho bé. Do đó, khi chọn đồ chơi cho bé nên chú ý đến nhãn mác và tem tiêu chuẩn của quốc tế hay Việt Nam. Tiêu chuẩn an toàn của Mỹ ký hiệu  (ASTM), Châu Âu có ký hiệu (CE) và ở Việt Nam là (CR) được đánh giá trên các tiêu chí như: chỉ tiêu an toàn về cơ lý, chỉ tiêu an toàn về nồng độ hợp chất độc hại (sơn, vải may, nhựa, kim loại...), độ pH trong đồ chơi có chất lỏng, nồng độ giới hạn của formaldehyde và amin thơm...

Với những hóa chất độc hại có thể tồn tại trên những món đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, tem tiêu chuẩn và chọn được cho bé những món đồ chơi ưng ý, an toàn cho bé yêu khi sử dụng chúng.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: