Những hành động nhỏ nhưng gây tác hại lớn cho trẻ

Không phải lúc nào cha mẹ cũng quan tâm được hết những điều nhỏ nhặt nhất của con mình, tuy nhiên ít ra thì bạn hãy thử thay đổi một vài điều sau đây.

Chăm sóc trẻ nhỏ nói dễ thì cũng dễ, mà khó thì cũng khó. Nếu nắm được nhiều kiến thức và có kinh nghiệm rồi sẽ rất dễ dàng, còn ngược lại thì quả thật không hề đơn giản chút nào. Đơn giản như việc mua đồ chơi trẻ em cũng có thể làm không ít bậc phụ huynh bối rối mà mua về những món đồ không thể sử dụng được.

Sau khi gội đầu cho bé cần phải sấy khô mới được đi ngủ

Sau khi gội đầu cho bé cần phải sấy khô mới được đi ngủ

Chẳng hạn như trẻ mới 2 tuổi mà đã mua xe đạp cho bé về nhà. Đó chỉ là một ví dụ trực quan để các bạn hình dung được về quá trình chăm sóc bé thôi. Ở đây bài viết chủ yếu đề cập tới những việc khá nhỏ trong đời sống hàng ngày nếu không chú ý thì về lâu dài sẽ gây tác hại xấu cho sức khỏe của bé chứ hậu quả của nó không nhìn thấy luôn.

Đó là việc xử lí với bộ tóc ướt của bé sau khi tắm. Tưởng chừng việc này quá đơn giản nhưng có rất nhiều người làm sai. Họ đem buộc gọn gàng tóc lên trong khi tóc bé vẫn còn đang ướt hoặc để tóc khô tự nhiên do nghĩ tóc trẻ mỏng, nhanh khô mà không làm gì thêm ngoài việc mặc quần áo cho trẻ.

Nếu muốn bé thật khỏe mạnh thì việc làm khô tóc sau khi tắm là vô cùng quan trọng

Nếu muốn bé thật khỏe mạnh thì việc làm khô tóc sau khi tắm là vô cùng quan trọng

Điều đó là sai lầm cực kì nghiêm trọng. Ít nhất thì khi tắm cũng phải dùng khăn khô lau kiệt nước trên đầu bé, sau đó mới để khô tự nhiên, với bé gái không bao giờ được buộc tóc khi còn đang ướt, kể cả là vào mùa hè. Để tóc ướt như vậy nhẹ thì bé sẽ bị cảm, nặng hơn thì sau này có thể bị viêm đầu thống, đau đầu kinh niên. Đó là những căn bệnh rất đáng sợ.

Sai lầm tiếp theo là khi rửa mặt cho bé. Cha mẹ dùng khăn mặt kì rất mạnh lên da bé với mong muốn lấy đi hết những bụi bẩn. Tuy nhiên làn da nhạy cảm ấy nếu làm như vậy liệu có hơi quá hay không. Cách tốt nhất là nên rửa mặt bằng tay và hướng dẫn trẻ có thói quen này khi lớn lên, làm như vậy sẽ bảo vệ được da chứ không lo bị bào mòn da như cách sử dụng khăn.

Người ta nói cái răng cái tóc là góc con người, chúng ta đã nhắc đến tóc, còn về răng thì sao? Trong giai đoạn bé chuẩn bị mọc răng, do cha mẹ quá bận rộn mà không có thời gian để ý tiến triển răng của bé như thế nào. Đến lúc răng bé mọc không đúng hàng lối thì chỉnh sửa cũng không kịp. Lúc đó mới nghĩ rằng giá như chỉ dành một phút nhìn lại thì mọi chuyện đã khác

Xem thêm: Muốn bé thông minh hãy mua ngay 3 món đồ chơi sau đây

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: