Những giai đoạn vàng cho sự tiếp thu của bé yêu

Có những thời điểm bé phát triển và ghi nhớ rất nhanh mà mẹ nên chú ý để bé yêu của mình phát triển được tốt hơn mẹ nên tham khảo nhé!

1. Bé từ 1 đến 2 tuổi

Độ tuổi này bé đang trong gia đoạn học nói, bé rất tò mò mong muốn khám phá thế giới xung quanh chính vì vậy mà dạy bé ghi nhớ sẽ được nhanh hơn và nhất là hệ ngôn ngữ của bé sẽ nhanh chóng hoàn thiện. Có thể tăng thêm vốn ngôn ngữ cho bé bằng cách giới cho bé những món đồ vật thường ngày bé được tiếp xúc như chiếc xe đẩy của bé, chiếc xe đạp cho bé hay tất cả những món đồ dùng của gia đình. Khi giới thiệu cho bé cũng cần miêu tả rõ đặc điểm của các món đồ, công dụng của chúng và nhất là những món đồ này có thể gây nguy hiểm cho bé để con được an toàn hơn.

Khi dạy bé giọng điệu cần nhẹ nhàng, không được thể hiện thái độ khắt khe và không nên tỏ thái độ buồn chán hoặc nản long bởi nhiều khi bé hay có thái độ lơ đãng không hợp tác và có vẻ như bé chẳng hiểu gì những lời nói mà mẹ nói ra. Tuy nhiên hãy cứ nói chuyện với bé bởi con có khả năng ghi nhớ và một lúc nào đó bé sẽ thể hiện bằng lời nói.

Bé từ 1 đến 2 tuổi đang hoàn thiện hệ ngôn ngữ và khả năng ghi nhớ rất tốt.

Bé từ 1 đến 2 tuổi đang hoàn thiện hệ ngôn ngữ và khả năng ghi nhớ rất tốt.​

Nên tạo môi trường an toàn để bé có thể tự do khám phá mà không gặp trở ngại gì, không nên để bé tiếp xúc với các vật sắc nhọn hay dễ vỡ, nếu bé muốn một món đồ nào đó nhưng không an toàn đến bé thì nên đánh lạc hướng bằng cách đưa cho con những món đồ chơi khác hoặc có thể đưa bé đi chơi đâu đó.

2. Giai đoạn bé 3 đến 4 tuổi

Giai đoạn này bé đang hình thành khả năng suy nghĩ và hành động độc lập, tuy nhiên cảm xúc trong thời gian này khá thất thường. Bé có thể làm rất tốt được các việc như là tự ăn uống, tự đánh răng hay làm một số việc cá nhân khác. Bé cũng có thể làm với thái độ rất ngoan ngoãn nhưng đôi khi con cũng có thể nghịch ngợm và bé rất thích được khen ngợi.

Bé cũng có thể làm một số việc nhà như dọn dẹp đồ chơi sau khi bé chơi xong hay làm một vài việc nhà nhẹ nhàng như quét dọn hoặc sắp xếp đồ đạc vào đúng vị trí. Sau khi bé chơi các món đồ chơi như đồ chơi cát nước hoặc nhà bóng trẻ em…nên để bé tự dọn dẹp, như vậy sẽ giúp con có được sự ngăn nắp và tự giác hơn và mẹ cũng không phải vất vả quá nhiều vì cứ lo dọn dẹp cho bé.

Bé 3 đến 4 tuổi đã có thể tự mình làm được rất nhiều việc.

Bé 3 đến 4 tuổi đã có thể tự mình làm được rất nhiều việc.​

Độ tuổi này bé cũng rất hay hờn dỗi và nhất là bé rất thích bắt chước và được khen ngợi. Khi muốn bé làm một việc gì đó thì nên khích lệ động viên bé và nhất là có thể mở cho bé xem các video hướng dẫn bé làm hoặc những bài hát thiếu nhi có chứa các công việc của bé yêu làm như vậy sẽ khiến con thích thú hơn rất nhiều. Con nên áp dụng hình phạt đối với bé quá nhiều bởi như vậy vừa khiến bé không có cảm giác sợ mà còn làm con lì đòn hơn.

3. Các bé trên 5 tuổi

Độ tuổi này bé thường hành động theo cảm tính không theo một quy tắc nào cả nên hướng dẫn bé đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ như vậy bé sẽ ngoan hơn và không còn có các biểu hiện như hờn dỗi. Nên có phần thưởng xứng đáng cho bé khi con có những cử chỉ và hành động tốt. 

Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời khi cho bé chơi đồ chơi trẻ em

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: