Những đồ dùng cho trẻ em của Trung Quốc được Mỹ cảnh báo gây chết người

Những món đồ chơi liên quan đến nhiều vụ việc tai nạn cho trẻ, gây ra những thương tổn nghiêm trọng cho đường ruột nếu chẳng may trẻ nuốt phải.

Mùa hè năm 2007 có rất nhiều người tiêu dùng ở Mỹ bị sốc khi tập đoàn Mattel kinh doanh đồ chơi lớn nhất tại Mỹ công bố thu hồi 10.5 triệu món đồ chơi sản xuất tại Trung Quốc. Những món đồ chơi này liên quan đến nhiều vụ việc tai nạn cho trẻ liên quan đến hàm lượng chì, sắt và đã gây ra những thương tổn nghiêm trọng cho đường ruột nếu chẳng may trẻ nuốt phải.

Ủy ban an toàn sản phẩm cho người tiêu dùng Mỹ đã kiểm tra những sản phẩm tiêu dùng liên quan đến hóa chất, điện có thể ẩn chứa những rủi ro cho người tiêu dùng nhưng do hạn chế về nhân lực và ngân sách nên họ chỉ kiểm tra được một phần nhỏ. Do đó người tiêu dùng cần sáng suốt và chú ý đến các hàng hóa do Trung Quốc sản xuất.

Những đồ dùng cho trẻ em của Trung Quốc gây chết người

Những đồ dùng cho trẻ em của Trung Quốc gây chết người

Một số sản phẩm Mỹ đã nhập khẩu từ Trung Quốc đã được ủy ban an toàn sản phẩm cho người tiêu dùng yêu cầu không được phép bán trên thị trường của Mỹ do những mối nguy hiểm tiềm ản bên trong có thể gây tác động xấu cho người tiêu dùng. Dưới đây là danh sách 8 sản phẩm bị ngăn cấm trong danh sách này.

1. Đồ chơi hình con vịt

Sản phẩm đồ chơi hình con vịt làm từ cao su có nam châm do công ty Design Ideas được sản xuất tại Trung Quốc đã bị thu hồi hàng ngàn sản phẩm vào tháng 3 năm 2014. Nguyên nhân là do phần nam châm dễ dàng bị rơi ra khỏi đồ chơi và nếu không may trẻ nuốt phải thì những nam châm này có thể dính lại với nhau trong đường ruột rất nguy hiểm.

Ngoài ra thì chúng cúng có thể bị hòa lẫn vào trong các mô của cơ thể và trở thành chướng ngại vật trong đường ruột, gây thủng, nhiễm trùng huyết và có thể dẫn đến tử vong. Đây là những thông tin do ủy ban bảo vệ người tiêu dùng đưa ra và cho đến nay chưa có ghi nhận bất cứ thương tích nào trên trẻ em đối với loại sản phẩm này.

2. Ghế túi đậu

Ghế túi đậu là sản phẩm của tập đoàn Ace Bayou sản xuất. Sản phẩm này đã gây ra tai nạn cho 2 trẻ nhỏ, một cậu bé 13 tuổi và một cô bé 3 tuổi và đều khiến 2 đứa trẻ tử vong. Tập đoàn này đã thu hồi hơn 2 triệu sản phẩm ghế túi đậu này dù cho bên ngoài chúng rất thuận tiện và mềm mại.

Nguyên nhân là do chúng được sản xuất tại Trung Quốc, có dây kéo để mở gối ra dễ dàng khiến bé có thể chui đầu vào trong dẫn tới tình trạng ngạt thở hoặc sặc các hạt xốp bên trong ruột gối cũng dẫn tới ngạt thở. Sản phẩm này đã gây ra những tai nạn thật đáng tiếc và thương tâm.

3. Xe đạp trẻ em

Xe đạp do thương hiệu Dynacraft Avigo sản xuất có một số phần bị lỗi trong quá trình sản xuất. Loại xe đạp cho bé giá rẻ này có bánh phía trước dễ bị rơi ra khỏi khung xe và gây nguy hiểm cho trẻ khi sử dụng. Những chiếc xe đạp này được bán tại các cửa hàng ở Mỹ và bị thu hồi ngay sau khi một trường hợp bánh xe rời ra khi sử dụng khiến trẻ bị ngã khỏi xe xảy ra.

Những đồ dùng cho trẻ em của Trung Quốc gây chết người

Những đồ dùng cho trẻ em của Trung Quốc gây chết người

4. Cũi gỗ chơi bị vỡ vụn

AOSOM LLC là một nhà nhập khẩu cũi đồ chơi được sản xuất tại Trung Quốc và công ty này đã nhận 69 bản báo cáo về tình trạng những chiếc cũi đồ chơi này bị hỏng, bung ra thành từng mảnh. Thậm chí có một số trường hợp trẻ còn cầm những mảnh gỗ này ở tay và cho vào miệng rất nguy hiểm. Ngay sau đó loại sản phẩm này bị ngững bán vào tháng 3 năm 2011.

5. Thanh nhảy có lò xo

Ủy ban an toàn cho người tiêu dùng đã phát hiện ra đáy thanh nhảy có lò xo bị vỡ và làm rơi những chiếc lò xo ra ngoài, ngay sau đó thì hàng ngàn thanh nhảy được nhập khẩu từ Trung Quốc bị loại bỏ khỏi kệ hàng bán đồ chơi trẻ em. Ngoài ra, công ty nhập khẩu Bravo đã nhận được 123 bản báo cáo ghi lại 9 trường hợp thương tích khi sử dụng sản phẩm này.

6. Đồ chơi gây cháy

Đồ chơi búp bê cũng là một trong số 8 sản phẩm đồ chơi bị thu hồi. Dù bề ngoài chúng không hề có vấn đề gì nhưng những con búp bê có xuất xứ từ Trung Quốc lại có thể gây bỏng cho 2 bé do bẳng mạch điện tử bên trong các sản phẩm này quá nóng và gây cháy.

7. Xe đẩy

Loại xe đẩy cho bé giá rẻ của hãng Graco được nhập khẩu từ Trung Quốc bị thu hồi ngay sau khi những người tiêu dùng phát hiện ra những bản lề gập của loại xe đẩy này có thể cắt đứt ngón tay của trẻ khi bị gập vào cạnh xe đẩy. Đã có tới 6 trường hợp các bé bị cắt đứt ngón tay hay cứa rách tay liên quan trong vấn đề này.

Để tránh các trường hợp đáng tiếc như trên, công ty Graco đã khuyến cáo các bận phụ huynh khi mở xe thì cần đảm bảo khớp theo hướng dẫn sử dụng hoặc mua thêm tấm đệm Graco bọc quanh các khớp nối để mang lại an toàn và êm dịu cho tay của bé.

8. Đệm ở nôi trẻ em

Những chiếc đệm do Trung Quốc sản xuất được bán tại cửa hàng IKEA không tự mình gây ra nguy hiểm cho trẻ nhưng khi được đặt trong chiếc cũi thì khoảng cách giữa thành cũi và cạnh đệm là đủ lớn để trẻ sơ sinh lọt vào đó và có thể bị chết ngạt. Do đó IKEA đã thu hồi 300.000 chiếc đệm này hồi tháng 5/2015 khi nhận được thông báo trẻ sơ sinh bị mắc kẹt trong khe hở.

Xem thêm: Những sai lầm tai hại khi dạy con mà cha mẹ nên bỏ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: