Những đồ chơi tốt nhất cho bé mẹ không nên bỏ qua

Thị trường đồ chơi hiện nay khá đa dạng và phong phú nhưng cũng chính điều đó khiến cho các mẹ gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn.

Từ lâu đồ chơi đã được biết đến như những món đồ giúp bé giải trí và học hỏi được nhiều kỹ năng quan trọng và cần thiết cho cuộc sống sau này. Thị trường đồ chơi hiện nay khá đa dạng và phong phú nhưng cũng chính điều đó khiến cho các mẹ gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn. Đồ chơi nào tốt cho con? Đồ chơi nào giúp con thông minh hơn? Đồ chơi nào an toàn với sức khỏe của con? Đây chính là những thắc mắc của nhiều mẹ khi chọn lựa đồ chơi cho con mình. Biết được điều đó, hôm nay Subin sẽ giúp các mẹ lựa chọn những món đồ chơi tốt nhất mẹ nên mua cho bé.

1. Xếp hình

Các mô hình đồ chơi cho bé xếp hình rất tốt cho trẻ phát triển vì chúng giúp bé phát triển khả năng tư duy và trí não tốt hơn. Thông thường, những bộ đồ chơi xếp hình rất đa dạng về lứa tuổi sử dụng, hơn nữa cách chơi cũng rất linh hoạt, giá cả lại phải chăng dễ tìm nên cha mẹ có thể lựa chọn các hình khối với đa dạng màu sắc khác nhau làm từ gỗ hoặc nhựa an toàn để giúp bé tăng khả năng nhận thức cũng như vận động.

Những đồ chơi tốt nhất cho bé mẹ không nên bỏ qua

Những đồ chơi tốt nhất cho bé mẹ không nên bỏ qua

2. Xếp ly, xếp chồng

Trò sắp xếp ly hoặc xếp chồng lên nhau giúp bé tăng khả năng vận động, nhanh mắt nhanh tay và đôi tay thêm khéo léo. Thay vì tốn một khoản chi phí cao để mua đồ chơi đắt tiền cho bé thì hãy đầu tư vào các trò xếp ly đơn giản nhưng đủ các kiểu thời trang hoặc truyền thống là cách tốt nhất giúp tăng sự phát triển trí tuệ cho bé.

3. Bóng mềm

Những quả bóng dù mềm hoặc cứng luôn là đồ chơi quen thuộc của mọi em bé với nhiều màu sắc và kích cỡ đa dạng. Chỉ riêng hoạt động ném bóng sẽ cải thiện kỹ năng lấy bóng, từ đó giúp em bé phối hợp nhịp nhàng thị giác với thể chất. Bóng được coi là món đồ chơi tốt cho em bé ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể dễ dàng tìm mua bóng cho bé chơi và tham gia cùng bé ở nhiều trò chơi với bóng khác nhau. Ngoài bóng ra thì những đồ chơi giúp bé vận động nhiều hơn như xe đạp ba bánh giá rẻ, nhà bóng, xích đu, cầu trượt… rất tốt cho sự phát triển thể chất của bé mà mẹ không nên bỏ qua.

Những đồ chơi tốt nhất cho bé mẹ không nên bỏ qua

Những đồ chơi tốt nhất cho bé mẹ không nên bỏ qua

4. Chơi với thảm

Đồ chơi tốt nhất và phù hợp nhất với em bé sơ sinh chính là tấm thảm đồ chơi êm ái với kết cấu khác nhau lại có nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh và đáng yêu. Bé có thể thoải mái vận động bò, lăn, ngồi, nằm trên thảm mà không sợ bị ngã hay chấn thương vì đệm rất mềm. Hơn nữa, thảm đồ chơi còn giúp phối hợp thị giác với tay chân, giúp bé luyện cơ bắp và làm tăng kỹ năng vận động tổng thể cho bé.

5. Sách

Sách là đồ chơi lý thú và phù hợp với mọi lứa tuổi và việc đầu tư một cuốn sách không thể phá hủy hay không thấm nước cũng là đầu tư tốt nhất cho trẻ. Những cuốn sách vải bền đẹp vừa giúp bé phát triển nhận thức, kỹ năng ghi nhớ lại có tính truyền thông và ngôn ngữ. Thông qua những câu chuyện và hình ảnh trong những cuốn sách, các bé sẽ được làm quen và biết được rất nhiều kiến thức bổ ích. Những cuốn sách cũng sẽ dễ dàng làm bé thích thú lật giở những trang sách một để khám phá thêm.

6. Bố mẹ

Dù có bao nhiêu loại đồ chơi, đắt tiền hay mẫu mã mới lạ như thế nào thì cũng không có  một loại đồ chơi có thể tốt hơn là chính bản thân bố mẹ của bé. Bố mẹ chính là đồ chơi, là người bạn chơi tốt nhất của bé. Chơi cùng bé cũng có nghĩa là làm thế nào để trẻ học và phát triển tốt nhất, hãy chắc chắn bạn chủ động trong các trò chơi cùng con. Đôi khi chỉ cần vuốt ve, đọc truyện, cổ vũ và khuyến khích bé chơi các trò tương tác cũng có thể giúp trẻ học hỏi và phát triển nhiều đấy.

Xem thêm: Mẹ đã biết mua đồ chơi gì cho bé trai một tuổi chưa?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: