Những đồ chơi dành riêng cho trẻ 3 – 5 tuổi mẹ nên chọn

Luôn luôn chọn đồ chơi dựa trên các yếu tố như tâm lý, độ tuổi, sự đáp ứng của thị trường đồ chơi và khả năng kinh tế của gia đình mình.

Chọn đồ chơi cho con là việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại tốn khá nhiều thời gian công sức nếu muốn mua được món đồ chơi thực sự an toàn và phù hợp với con giống như chọn một chiếc xe đẩy trẻ em vậy. Khi chọn đồ chơi cho bé, điều phụ huynh cần ghi nhớ là luôn luôn chọn đồ chơi dựa trên các yếu tố như tâm lý, độ tuổi, sự đáp ứng của thị trường đồ chơi và khả năng kinh tế của gia đình mình. Bài viết này sẽ gợi ý cho mẹ cách chọn đồ chơi cho các bé từ 3 - 5 tuổi.

1.Cần phải có kiến thức khi mua đồ chơi

Trước khi chọn đồ chơi cho con, mẹ có thể vào các trang web về trẻ em và tìm mục hướng dẫn mua đồ chơi cho con để tham khảo trước. Điều quan trọng là luôn chọn đồ chơi phù hợp để giúp trẻ phát triển trí tuệ tối đa. Ở lứa tuổi 3 - 5 tuổi, những đứa trẻ muốn tìm hiểu xung quanh một cách chủ động hơn trước, chúng luôn thắc mắc và đặt ra khá nhiều câu hỏi hóc búa khiến người lớn đôi khi cũng không biết trả lời ra sao. Đây là lứa tuổi trẻ đi mẫu giáo, trẻ trở nên hiếu động, muốn tự do khám phá nên sự hiểu biết của chúng có thể tăng lên hàng ngày.

Những đồ chơi dành riêng cho trẻ 3 – 5 tuổi mẹ nên chọn

Những đồ chơi dành riêng cho trẻ 3 – 5 tuổi mẹ nên chọn

Nhiều trẻ tỏ ra hiểu biết, những câu nói của chúng đôi khi có thể khiến chúng ta ngạc nhiên. Bạn cũng đừng quên đây là độ tuổi mà các chuyên gia giáo dục gọi là giai đoạn cửa sổ cơ hội nghĩa là chúng có khả năng rất kỳ diệu, nếu cha mẹ biết cách giúp trẻ duy trì và phát huy thì trẻ có thể biết được nhiều thứ và làm được nhiều thứ. Chính vì thế, với độ tuổi này cha mẹ nên chọn đồ chơi mang tính phát triển trí tuệ giản đơn đi kèm với chức năng phân biệt giới tính rõ ràng.

2. Đồ chơi như thế nào là phù hợp?

Đồ chơi cho trẻ ở lứa tuổi này cần hướng vào sự phát triển trí tuệ, đảm bảo đáp ứng ý thích khám phá của trẻ. Có thể trẻ hay làm thỏa chí tò mò bằng cách chỉ sau vài phút vui thích sẽ tháo tung tóe món đồ chơi đắt tiền mà cha mẹ chúng vừa mới mua và điều này cũng là một trả giá cho sự tìm tòi học hỏi của trẻ. Vì thế, khi mua đồ chơi cho trẻ ở lứa tuổi này cha mẹ không nên mua loại đồ chơi quý giá, đắt tiền mà chỉ cần mua đồ chơi là những thứ gần gũi như điện thoại đồ chơi, búp bê biết mở mắt và biết nói, xe ôtô chạy bằng pin, những con thú nhồi bông hoặc một chiếc xe ba bánh cho bé đẹp giá rẻ...

Những đồ chơi dành riêng cho trẻ 3 – 5 tuổi mẹ nên chọn

Những đồ chơi dành riêng cho trẻ 3 – 5 tuổi mẹ nên chọn

3. Những nguyên tắc cần tuân thủ khi mua đồ chơi

Đồ chơi phải an toàn, có ý nghĩa giáo dục, không mua cho con đồ chơi có kích thước nhỏ hơn nắm tay của trẻ, tránh những đồ vật có góc nhọn, sắc hoặc những vật dễ vỡ thành nhiều mảnh nhỏ bởi trẻ có thể nuốt nó hoặc bị thương. Mẹ cũng nên tránh những đồ chơi khó giặt mà nên chọn những đồ chơi có thể giặt máy được và dễ dàng bảo quản, cất giữ. Trẻ cũng không cần có quá nhiều đồ chơi, tốt nhất nên để con chơi 1 - 3 món đồ chơi mà trẻ thích. Sau 1 hoặc 2 tuần, khi trẻ chán và đòi đồ chơi mới thì lúc đó hãy đem những đồ chơi mà bạn cất giữ trước đó ra.

Dù là đồ chơi cũ nhưng những đồ chơi này cũng hấp dẫn đứa trẻ giống như mới vậy. Trong quá trình sử dụng, bạn không nên để trẻ chơi một thứ đồ chơi quá lâu dù cho đó là đồ chơi đắt tiền mà trẻ rất thích cũng không để trẻ chơi quá một tuần nhé. Nếu chơi quá lâu, những đồ chơi đắt tiền hay quý hiếm cũng trở nên nhàm chán và mất giá trị. Mẹ hãy tìm kiếm những đồ chơi ngộ nghĩnh nhất, lý thú nhất, tìm hiểu con để chọn đồ chơi cho trẻ theo lứa tuổi. Với thị trường đồ chơi vô cùng phong phú và đa dạng cả về chủng loại, phẩm chất và giá cả khiến không ít bậc phụ huynh "đau đầu".

Bố mẹ cũng có thể cùng con tự làm một ít đồ chơi đơn giản, dành một ít thì giờ chơi với con, sau một thời gian thôi bạn sẽ biết con có khuynh hướng thích loại đồ chơi gì, từ đó mà sẽ có định hướng đúng hơn trong việc mua hay làm đồ chơi cho con. Một món đồ chơi tốt ít nhất cần có 3 tiêu chuẩn là đơn giản để phát huy khả năng tưởng tượng cho trẻ; an toàn, không quá nhỏ, quá cứng hay không dùng các loại sơn và nhựa tái chế, không có nhiều chi tiết dễ bẻ gãy; phát huy được một khả năng nào đó của trẻ như giúp trẻ phát triển được trí tưởng tượng, khéo léo, có óc phân tích phù hợp với mức độ trí tuệ của trẻ.

Xem thêm: Dạy trẻ biết chia sẻ và yêu thương sẽ không còn quá khó khăn với mẹ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: