Những điều ông bố có thể dạy con gái yêu hàng ngày

Những ông bố bận rộn và ít có thời gian bên con những vẫn có thể dạy cho con giá những điều rất hữu ích đấy.

Như chúng ta đều biết thì đa số con gái sẽ quấn quýt bên mẹ nhiều hơn vì mẹ luôn là người túc trực chăm sóc bên con từ bữa ăn đến giấc ngủ, hay những khi ra ngoài với xe đẩy trẻ em thế nhưng những ông bố lại là những người có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển của con gái.

Bố là người thường xuyên bận rộn ra ngoài vì công việc, bố ít có thời gian ở nhà và bên con nhưng những khoảnh khắc ngắn ngủi bên bố cũng có thể để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng con gái và có tác động hình thành tính cách của con.

1. Bố dạy con gái biết trân trọng thời gian bên gia đình

Những công việc bộn bề bên ngoài cuốn bố đi xa và ít khi có mặt ở nhà, sáng sớm bố ra ngoài khi con chưa ngủ dậy và chiều tối thì bố về ăn với gia đình bữa cơm vội vàng, khi cần tiếp khách thì nửa đêm bố mới về. Hành động bố thường xuyên về nhà ăn cơm sẽ làm không khí gia đình luôn ấm cúng và ngập tràn tiếng cười, mỗi khi có bố thì bữa ăn trở nên đủ đầy và đây là khoảnh khắc vui vẻ nhất trong ấn tượng của con.

Những điều ông bố có thể dạy con gái yêu hàng ngày

Những điều ông bố có thể dạy con gái yêu hàng ngày

Từ đó, con sẽ thấy thời gian hạnh phúc bên gia đình thật ngắn ngủi và quý giá biết bao, lớn lên các con sẽ học theo bố để có thể xây dựng và duy trì một gia đình hạnh phúc cho riêng mình.

2. Bố giúp con gái tránh khỏi cám dỗ

Mẹ là người dạy con biết dịu dàng, đoan trang thì bố lại là người giúp con tránh xa khỏi những cám dỗ bên ngoài đặc biệt là tuổi mới lớn. Trong một cuộc nghiên cứu gần đây thì những bé gái gần gũi với bố thường xuyên sẽ tránh xa khỏi các tệ nạn xấu như thói sống buông thả cảu giới trẻ, nghiện ngập...từ đó tránh khỏi những nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và danh dự của con.

3. Bố là hình tượng lý tưởng để con chọn chồng sau này

Bố trong mắt con gái luôn là một người đàn ông vĩ đại, che chở và bao bọc yêu thương con, dành cho con một tình yêu thương vô bờ, có đôi khi bố nghiêm khắc nhưng cũng không ít lần bố bao dung trước lỗi lầm của con. Do vậy việc con gái kh chọn cho mình một người đàn ông giống bố để yêu thương mình đến khi già là không có gì khó hiểu. Bằng chứng là các cô gái thường lựa chọn những người đàn ông có tính cách giống bố để hẹn hò yêu đương.

4. Bố truyền cho con những ước mơ hoài bão lớn lao

Những ông bố biết chia sẻ công việc hàng ngày với vợ sẽ là môi trường lý tưởng để con gái vượt ra khỏi những tư tưởng truyền thống không phù hợp và tạo điều kiện cho con gái có ước mơ và tham vọng lớn hơn, vượt xa những giá trị quan niệm truyền thống như nữ công gia chánh hay nội trợ bếp núc. Con gái sẽ nỗ lực và phấn đấu để hoàn thành ước mơ hoài bão ấy thay vì quẩn quanh nơi góc bếp.

Những điều ông bố có thể dạy con gái yêu hàng ngày

Những điều ông bố có thể dạy con gái yêu hàng ngày

Những chiếc xe đạp cho bé giúp kích thích phát triển thể chất cho bé gái cũng là rất cần thiết nên bố nhớ nhắc mẹ chọn mua cho con gái yêu nhé.

5. Bố giúp con gái sống tự tin hơn

Bé gái thường rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương trước những thay đổi tâm lý và sinh lý đặc biệt là ở lứa tuổi dậy thì. Những lúc như thế thì một người bố thấu hiểu được con sẽ là người bạn giúp con sẻ chia, an ủi và động viên con gái, giúp con có cái nhìn lạc quan và sống vui vẻ hơn. Có bố nâng đỡ con gái trong những bước đi đầu đời như trong quá trình dạy con tập đi xe đạp trẻ em hay dạy con cách giải quyết vấn đề sẽ giúp con tự tin hơn rất nhiều.

Bố hãy trở thành hình mẫu lý tưởng để con noi theo và luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con gái nhé!

Xem thêm: Chia sẻ những tuyệt chiêu giúp con phát triển chiều cao

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: