Những điều nên làm và không nên làm khi cho trẻ đi du lịch

Nếu như cả gia đình sắp có chuyến du lịch xa thì bố mẹ nên đọc những điều dưới đây để giúp trẻ có được sự thoải mái nhất.

Có một số điều nên làm và không nên làm khi cho bé đi du lịch cùng với cả gia đình mà bố mẹ nên biết để chuẩn bị sẵn đồ cho bé sử dụng cũng như đảm bảo chuyến đi được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ nhất.

1. Những điều nên làm khi cho bé đi du lịch

Tùy vào thời gian di du lịch của cả gia đình mà bố mẹ cần chuẩn bị cho bé những món đồ cần thiết như đồ ăn, thức uống hay những món đồ chơi yêu thích của trẻ như ô tô, xe đạp trẻ em mô hình, các loại sách, truyện tranh…Sở dĩ cần chuẩn bị những món đồ này cho bé bởi khi di chuyển con có thể bị say tàu xe hay cảm giác khó chịu, nếu như có được món đồ chơi yêu thích thì chắc chắn cảm giác mệt mỏi sẽ được giảm bớt. Các món đồ ôm ấp còn giúp trẻ cảm thấy an tâm hơn nhất là khi trẻ ngủ con không bị giật mình, lạ chỗ mà luôn có cảm giác như đang ở nhà.

Chuẩn bị đầy đủ đồ ăn thức uống cho bé khi đi du lịch sẽ giúp chuyến đi được thoải mái hơn.

Chuẩn bị đầy đủ đồ ăn thức uống cho bé khi đi du lịch sẽ giúp chuyến đi được thoải mái hơn.​

Mặc cho bé những bộ quần áo nhẹ nhàng, dễ dàng mặc hay cởi, đừng quên mang theo những bộ quần áo dự phòng có thể lấy chúng ra bất cứ khi nào có nhu cầu bởi đôi khi trẻ sẽ bị nôn trớ ngay trong khi di chuyển hoặc làm rơi vãi quá nhiều đồ ăn thức uống lên người. Theo dõi, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của trẻ là điều cần thiết bởi nóng hay lạnh quá đều khiến trẻ cảm thấy khó chịu đôi khi là khiến con bị ốm sau chuyến đi.

Chuẩn bị sữa bột hoặc sữa nước cho trẻ trong chuyến đi, thông thường trẻ không nên uống sữa khi đi ô tô để hạn chế con bị say xe còn khi đi máy bay cần hỏi trước hãng máy bay đó có thể có nước sôi cho bé pha sữa ở trên máy bay hay không vì một ố hãng không cho mang sữa lên máy bay.

Mang theo chiếc xe đẩy cho bé Seebaby nêu như con còn quá nhỏ và đừng quên chọn chiếc xe có thể gấp hay trọng lượng nhẹ, mang vác dễ dàng, không chọn chiếc xe quá cồng kềnh hay khó sử dụng như vậy sẽ gây bất tiện cho cả gia đình trong chuyến đi của mình.

2. Không nên làm những gì khi cho bé đi du lịch cùng với cả gia đình

Không nên để hết đồ đạc của mình vào trong chiếc túi mang theo bên mình bởi như thế vừa gây nặng nề đôi khi lại tìm những món đồ cần thiết nhất rất mất thời gian. Chỉ mang những món đồ thực sự cần thiết. Nếu là đi máy bay hãy mang những món đồ bé cần và thuộc danh mục được phép mang theo cho bé khi lên máy bay để tránh trường hợp mẹ không mua hành lý ký gửi và phải bỏ lại những món đồ dùng cần thiết của trẻ hay đồ ăn uống của bé cần có.

Mang theo những món đồ chơi yêu thích cho trẻ chơi.

Mang theo những món đồ chơi yêu thích cho trẻ chơi.​

Không nên bắt trẻ ngồi im một chỗ trong suốt thời gian di chuyển, ngay cả người lớn cũng cần vận động, thay đổi tư thế trong chuyến đi của mình vậy tại sao lại không cho bé thực hiện điều này, cho dù là đang di chuyển bằng phương tiện nào bố mẹ cũng nên tìm địa điểm, thời gian thích hợp cho trẻ vận động để con cảm thấy thoải mái nhất.

Không nên quên các loại thuốc, bông băng cứu thương đi kèm cho bé bởi rất có thể trẻ sẽ cần dùng đến chúng trong hành trình của mình mà không phải lúc nào cũng mua được những món đồ ấy. Hãy chuẩn bị cho trẻ thật cẩn thận và đầy đủ để con có được chuyến đi an toàn nhất nhé.

Xem thêm: Làm thế nào để bé không bị say xe khi đi ô tô?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: