Những điều mẹ có thể dạy bé khi vui chơi

Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, giúp bé có đủ các kỹ năng và sống tốt sau này là điều bố mẹ nên làm. Và Subin.vn xin chia sẻ những điều mẹ có thể dạy bé khi vui chơi tốt cho cuộc sống.

Một bà mẹ thông thái sẽ hiểu khi nào có thể bắt tay vào việc dạy con, giúp có định hình và phát triển nhân cách đúng đắn. Hãy bắt đầu công việc này ngay trong lúc bé vui chơi, bạn sẽ giúp bé hiểu được

Dạy trẻ biết giữ gìn đồ đạc và ngăn nắp

Đồ chơi là vật dụng dường như không thể thiếu của bé. Tuy nhiên, các bé ki chơi xong thường hay bỏ đồ chơi ở khắp nơi trong nhà hoặc bất cứ nơi đâu. Điều này, không những làm mẹ phải vất vả thu dọn mà còn hình thành thói quen không tốt đấy là sự thiếu ngăn nắp, cẩn trọng trong hành đồng.

Dù chỉ là một hành động nhỏ này của bé nhưng khi đã hình thành thói quen thì khi lớn lên, căn nhà của bạn cũng chỉ có bạn là người phải thu dọn và có thể luôn trong tình trạng “lộn xộn” trông đống đồ đạc.

Xem thêm: Chọn đồ chơi giúp bé phát triển toàn diện

Để bé trở thành một đứa trẻ ngăn nắp, biết sắp xếp thì bạn hãy làm gương cho bé. Khi bé nhìn thấy sự gọn gang trong căn nhà mà bố mẹ chúng tạo nên chúng sẽ học tập và làm theo. Mặt khác, nếu bé đã bắt đầu biết đi và nhận thức cơ bản bạn có thể đưa ra các yêu cầu, quy tắc về việc cất giữ đồ chơi của bé.

Bạn hãy dành cho bé một khoảng không gian để đồ chơi và chỉ cho bé biết rằng: bé cần phải cất những món đồ chơi sau khi chơi vào đúng nơi bé đã lấy chúng ra. Có như vậy, bạn sẽ dần hình thành cho bé một thói quen ngăn nắp và bạn cũng không phải ra sức “thu dọn chiến trường” cho bé.

Thêm vào đó, bạn có thể tái sử dụng những món đồ chơi bé đã lãng quên bằng cách cùng bé rửa đồ chơi nhựa hay lau chùi những bộ đồ chơi gỗ sạch sẽ và để vào “kho báu” đồ chơi của bé. Chắc chắn rằng, bé lại sẽ thích với món đồ này.

Những điều mẹ có thể dạy bé khi vui chơi
Những điều mẹ có thể dạy bé khi vui chơi

Như vậy, bạn sẽ vừa tiết kiệm được tiền mua đồ chơi mới, vừa dạy cho trẻ biết phải giữ gìn đồ chơi, sạch sẽ nữa nhé.

Mang đến cho trẻ những thử thách

Bạn hãy dành thời gian chơi với bé, chắc chắn bé sẽ rất thích thú khi nhận được sự quan tâm. Trong quá trình chơi cùng bé bạn có thể dạy bé bằng những thử thách thú vị. Giúp bé vừa học vừa chơi một cách thích thú.

Bạn hãy dành cho bé một số thứ thách để rèn luyện và kích thích tư duy cho trẻ. Đứa trẻ nào cũng muốn khẳng định mình đã lớn không nên muốn được đương đầu với sự thử thách. Bạn có thể sử dụng các loại đồ chơi trẻ em như: bộ đồ chơi lego, đồ chơi với các mảnh ghép và nói rằng muốn thấy bé hoàn thành thử thành là xếp hình cho đúng…

Những điều mẹ có thể dạy bé khi vui chơi
Đồ chơi lego City - Trạm cứu hộ trực thăng XH 00029

Qua các trò chơi này, bé có thể sáng tạo và chịu khó tư duy nhằm giải quyết vấn đề, bé sẽ dần hình thành được lối tư duy có mục đích, định hướng, và phát triển trí nào tốt hơn.

Dạy bé cách tập trung khi làm việc

Bé có thể vừa xem ti vi, vừa chơi đồ chơi, vừa ăn… Điều này là không tốt bởi nó giảm độ tập trung của trẻ khi trong một thời gian bé làm quá nhiều việc. Mặc dù, bé có thể cảm thấy hứng thú với tất cả nhưng nó làm hạn chế những hoạt động khác dẫn đến quá trình hoạt động của bé tiếp thu kém hơn vì bé tập trung.

Do đó, nếu bé cần thích tivi chẳng hạn thì bạn chỉ nên cho bé xem ti vi chứ không chơi và tương tự ở các việc khác. Làm như vậy, bạn sẽ tạo cho bé thói quen tập trung khi làm việc để có thể có được hiệu quả tiếp thu tốt nhất.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: