Những điều mẹ cần biết khi sử dụng xe đẩy trẻ em

Xe đẩy trẻ e là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bà mẹ trong quá trình nuôi dạy trẻ, thế nhưng mẹ cần chú ý một số điều để không làm ảnh hưởng xấu đến trẻ.

Sự ra đời của xe đẩy trẻ em đã tạo ra rất nhiều tiện lợi cho mẹ và bé. Thế nhưng nếu mẹ không sử dụng xe đẩy đúng cách thì rất có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của trẻ đặc biệt là trẻ sơ sinh. Vậy mẹ cần biết những gì khi sử dụng xe đẩy trẻ em?

 

Trước mỗi lần mẹ cho bé ngồi lên xe đẩy, việc đầu tiên cần làm là kiểm tra xem xe có an toàn không. Nhiều mẹ thường chủ quan vì nghĩ rằng hôm trước vẫn sử dụng bình thường nên hay bỏ qua khâu này, thế nhưng xe có thể bị hỏng bất cứ lúc nào mà mẹ không hay biết.

Những điều mẹ cần biết khi sử dụng xe đẩy trẻ em

Những điều mẹ cần biết khi sử dụng xe đẩy trẻ em

Trước khi đặt bé vào, mẹ cần xem các chi tiết như đệm xe, khung xe, phanh, đai an toàn hay các khớp nối có đầy đủ không, hoạt động có trơn tru không? Hãy chắc chắn rằng các yếu tố này được đảm bảo an toàn và hoạt động đúng cách bởi sau thời gian sử dụng có thể chúng bị hỏng hóc chỗ nào đó gây nguy hiểm cho bé khi sử dụng. Cụ thể:

 

- Khung xe phải được mở ra hết. Tham khảo thêm các loại xe ba bánh cho bé khi bé được 2 tuổi mẹ nhé.

 

- Tất cả các móc và khớp nối phải ăn khớp với nhau theo đúng vị trí.

 

- Bật móc hay khóa an toàn của xe để đảm bảo xe không đọt ngột gập lại khi bé đang ở bên trong.

 

- Kiểm tra đai an toàn, chú ý sử dụng đai an toàn trong suốt quãng thời gian bé ở trên xe đẩy.

 

- Xem xét các tay vịn và bàn ăn của xe, đảm bảo chúng được gắn chắc chắn và không để bất cứ vật dụng gì bên trên bàn ăn bởi bé có thể nuốt phải.

 

- Kiểm tra xem phanh xe hoạt động có tốt hay không, khi dừng xe lại cần khóa bánh xe để tránh trường hợp xe bị lăn đi khi không để ý.

 

- Không treo thêm các đồ vật khác vào tay vịn của xe đẩy trẻ em: mẹ thường làm thế vì chúng rất tiện lợi, khi mẹ cần lấy đồ gì có thể lấy ra nhanh chóng thế nhưng điều này là không nên. Những túi đồ nặng sẽ làm tay cầm của xe đẩy nhanh hỏng và làm xe bị mất cân bằng, điều khiển khó khăn dẫn tới tình trạng làm lật hay đổ xe.

Những điều mẹ cần biết khi sử dụng xe đẩy trẻ em

Những điều mẹ cần biết khi sử dụng xe đẩy trẻ em

Thay vào đó mẹ hãy để túi đồ vào giở đựng đồ bên hông hoặc phía sau xe đẩy của bé bởi hầu hết các loại xe đẩy trẻ em hiện nay đều có bộ phận này.

 

- Không để bé trên xe đẩy một mình: nhất là các bé trên 6 tháng tuổi bởi các bé rất hiếu động, thích khám phá mọi thứ xung quanh nên sẽ rất nguy hiểm nếu bé nhoài người ra ngoài. Do đó mẹ không nên rời mắt khỏi bé những lúc này, luôn thắt đai an toàn cho bé để phòng tránh những tai nạn ngoài ý muốn.

 

- Thường xuyên vệ sinh xe đẩy cho bé: được thiết kế với phần ghế ngồi được làm bằng vải đệm dày nên dễ bị dính bẩn từ mồ hôi của bé hay thức ăn. Giống như những món đồ chơi của bé, mẹ cũng cần vệ sinh xe đẩy thường xuyên đảm bảo xe không bị nấm mốc hay vi khuẩn xâm nhập vào trong cơ thể bé.

 

Khi vệ sinh, mẹ lưu ý lật xe đẩy nghiêng sang một bên rồi vệ sinh sau đó lật lại sang bên kia và vệ sinh sạch sẽ. Mỗi lần lật như vậy nên giữ xe khoảng 2 phút để nước chảy hết ra ngoài, ưu tiên làm khô phần đệm dày trước tránh để ngấm nước lâu làm hỏng đệm.

 

- Bảo quản xe: tránh để xe ở nơi cso ánh nắng mặt trời hay ngoài trời mưa vì các bộ phận bằng kim loại của xe dễ bị oxy hóa làm hoen gỉ, làm giảm tuổi thọ của xe. Nếu không sử dụng xe trong thời gian dài thì nên vệ sinh sạch sẽ và bọc bên ngoài bằng túi nilon, cất giữ ở nơi thoáng mát.

 

Ngoài ra, xe đẩy được thiết kế riêng để chở em bé nên bạn không nên lạm dụng chúng để chở các đồ vật nặng bởi sẽ làm xe nhanh hỏng, biến dạng các bộ phận và làm giảm tuổi thọ của xe. Trên đây là những điều mẹ cần lưu ý khi sử dụng xe đẩy, mẹ hãy áp dụng để sử dụng xe đẩy an toàn, đúng cách cho bé nhé.

 

Xem thêm: Những món đồ chơi giúp kích thích tối đa 5 giác quan của trẻ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: