Những điều cần chú ý trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé trên 3 tuổi

Đối với mỗi giai đoạn phát triển của bé thì việc lựa chọn đồ chơi cũng cần thay đổi theo. Vậy đối với bé trên 3 tuổi cần lưu ý những gì?

Đồ chơi cho bé  rất quan trọng trong quá trình trưởng thành. Nó giúp thúc đẩy tư duy và óc sáng tạo của trẻ. Chính sự lựa chọn thông minh của cha mẹ ngay từ việc lựa chọn đồ chơi góp phần tạo nên tư duy logic và những thói quen tốt cho trẻ sau này. Với những bé trên 3 tuổi thì cần lưu ý một vài điểm sau:

1.Những nguyên tắc khi chọn đồ chơi

  • Đồ chơi an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu cho trẻ. Cần chú ý quan sát đến thành phần cấu tạo và kết cấu của đồ chơi tránh gây nguy hại tới sức khỏe cho bé

  • Chọn đồ chơi có thể chơi cùng người khác. Việc bé chơi cùng nhiều người sẽ làm tăng khả năng giao tiếp và quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ

  • Nên lựa chọn các loại đồ chơi đa dạng để tạo hứng thú, đừng bắt trẻ phải chơi một món đồ trong thời gian quá dài.

  • Với trẻ trên 3 tuổi đã bộc lộ rõ sở thích cá nhân của mình vì vậy bạn nên chọn đồ chơi phù hợp với tính cách của trẻ là điều rất cần thiết

2. Định hướng phát triển của đồ chơi

Khi trẻ đã ngoài 3 tuổi thì chúng ta cần quan tâm đặc biệt những món đồ kích thích tư duy và rèn luyện trí não cho trẻ. Bé không còn hứng thú với những trò đơn giản ngày nhỏ như chiếc xe đẩy cho bé mà luôn muốn tìm tòi mọi thứ xung quanh. Bạn có thể chuyển qua những món đồ chơi điều khiển, lắp ghép để bé thỏa sức sáng tạo và tưởng tượng. 

Lựa chọn đồ chơi phù hợp với từng độ tuổi của bé​

Lựa chọn đồ chơi phù hợp với từng độ tuổi của bé​

Đồ chơi phát triển kĩ năng cũng rất quan trọng. Để bé có thể sớm nhận thức về thế giới xung quanh bạn nên chọn một vài bộ đồ chơi phân biệt màu sắc, khối hình, con vật hay các dụng cụ trong gia đình để bé làm quen dần. Tuy nhiên bạn đừng mua những món đồ quá sức suy nghĩ của trẻ, vô tình tạo ra một áp lực khiến bé căng thẳng, không thể tập trung và có tâm lí bỏ cuộc. Khi quay lại những đồ chơi đơn giản bé sẽ cảm thấy lo sợ và không dám bắt đầu.

Cần chú ý đến những trò chơi vận động cho bé

Cần chú ý đến những trò chơi vận động cho bé​

Chúng ta không được chỉ chú trọng đến phát triển trí tuệ để con thông minh mà quên đi nhu cầu phát triển thế chất cho trẻ. Song song với những món đồ chơi phát triển tư duy bạn nên trang bị một vài món đồ vận đông như xe đạp hoặc xe lắc giúp bé rèn luyện sức khỏe, sự nhanh nhạy phối hợp của các bộ phận trên cơ thể.

Nếu nắm rõ được những chú ý trên thì chắc chắn bạn sẽ không khó khăn gì để chọn lựa cho bé yêu những đồ chơi thật thú vị phải không nào.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng xe đạp trẻ em an toàn

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: