Những điều cần chú ý để trẻ có được sức đề kháng tốt hơn P2

Để trẻ có được sức đề kháng tốt ngay từ nhỏ bố mẹ nên biết cách chăm sóc đúng để con ít bị ốm và phát triển toàn diện.

4. Cho trẻ ăn sữa chua

Sữa chua và các sản phẩm từ sữa sẽ giúp bé có được cơ thể khỏe mạnh, hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Probiotics trong sữa chua sẽ giúp cho hệ miễn dịch của bé được tăng, chống lại các tác nhân gây bệnh như cúm cực tốt. Chọn cho bé những sản phẩm có sự  kết hợp giữa các loại khuẩn có lợi làm tăng sức đề kháng và tốt cho hệ tiêu hóa như lactobacillus và bifidus regularis. Cho trẻ dùng thường xuyên các loại sữa chua để con hấp thụ dưỡng chất và có được sức khỏe tốt, dùng kết hợp giữa các bữa ăn, không nên cho trẻ ăn khi bé đói. Các sản phẩm từ sữa nên hạn chế đường để không ảnh hưởng đến sức khỏe, cân nặng đặc biệt là có thể làm giảm hệ miễn dịch của con.

5. Giúp bé giảm bớt căng thẳng

Thay vì cho trẻ ở nhà quá nhiều thì bố mẹ nên cho con ra ngoài vui chơi nhiều hơn như cho bé đi chơi công viên, đến các khu vui chơi có thể bế trẻ hay dùng các phương tiện khác để trẻ được ra ngoài như dùng địu, dùng xe đẩy Seebaby sẽ giúp bố mẹ đỡ mệt mỏi hơn trong việc cho bé di chuyển. Ở nhà nhiều bé không được giao tiếp với mọi người, không được thay đổi môi trường sống cũng sẽ khiến bé gặp căng thẳng và trẻ cũng không thể phát triển tốt như các bạn cùng trang lứa.

Giúp trẻ giảm bớt căng thẳng sẽ tốt hơn cho sức khỏe, sức đề kháng.

Giúp trẻ giảm bớt căng thẳng sẽ tốt hơn cho sức khỏe, sức đề kháng.​

Khi bé căng thẳng cơ thẻ sẽ tiết ra cortisol một loại hooc môn stress làm phá hủy hệ thống phòng vệ của cơ thể, khiến não bộ của bé giảm hoạt động, con cũng kém thông minh hơn. Mọi việc mà bố mẹ ép buộc trẻ muốn trẻ thực hiện đều có khả năng khiến trẻ gặp căng thẳng thậm chí là căng thẳng thường xuyên, điều này hoàn toàn không tốt cho bé. Ví dụ như bố mẹ ép buộc bé ăn uống bằng mọi hình thức cũng khiến trẻ cảm thấy sợ hãi, nên để trẻ ăn uống cảm nhận mọi việc theo cách mà bé muốn, nếu muốn trẻ thực hiện tốt những điều bố mẹ mong muốn hãy thỏa hiệp cùng với bé thay vì thường xuyên ép buộc và khiến trẻ phải căng thẳng.

Trẻ có thể căng thẳng do rất nhiều lý do khác nhau như con thay đổi tâm sinh lý, trẻ mọc răng, trẻ sợ hãi một điều gì đó, thay vì la mắng bé, ép buộc trẻ thì bố mẹ hãy quan sát và tìm hiểu nguyen nhân để có cách giúp trẻ nhanh chóng vượt qua cảm xúc này.

6. Cho trẻ vận động nhiều hơn

Hạn chế cho trẻ ngồi yên một chỗ, thay vào đó hãy tìm những trò chơi những món đồ chơi cho bé có thể vận động thường xuyên như cho bé chơi đá bóng, chơi cầu lông, đưởi bắt, cho trẻ chơi các loại xe như xe đạp trẻ em, xe cân bằng, cho trẻ leo trèo…vận động giúp bé tiêu hao năng lượng dư thừa, cơ thể có nhu cầu hấp thụ các năng lượng mới, trẻ ăn uống ngon miệng và có được sự thoải mái. Ngoài ra khi con vui chơi ở bên ngoài sẽ có được cơ hội hít thở không khí trong lành, nhanh quen với điều kiện thời tiết bé sẽ ít ốm hơn và nếu trẻ có bị cảm, ốm thông thường cũng sẽ nhanh khỏi hơn rất nhiều.

Ngủ đủ giấc sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Ngủ đủ giấc sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn rất nhiều.​

7. Cho trẻ đi ngủ đúng giờ

Các bé ngủ đủ giấc không chỉ khỏe mạnh, não của trẻ phát triển hơn và quá trình trao đổi chất ở trẻ cũng diễn ra tốt hơn. Nên cho trẻ đi ngủ trước 10 giờ tối và dậy vào 6 giờ sáng hôm sau, đây là thời gian ngủ lý tưởng cho các bé và cũng giúp con có đủ năng lượng để vui chơi và cảm nhận mọi thứ tốt hơn vào ngày hôm sau.

Xem thêm: Làm thế nào để trẻ ít bị ốm khi giao mùa?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: