Những điều cần chú ý để trẻ có được sức đề kháng tốt hơn P1

Sức đề kháng của trẻ không phải ngẫu nhiên mà có, nếu không biết cách chăm sóc trẻ đúng thì con sẽ phát triển kém dễ ốm…

Có rất nhiều điều cần chú ý khi chăm sóc trẻ, dưới đây Subin.vn xin được chia sẻ cách để bé có được sức đề kháng tốt nhất.

1. Chế độ ăn ít đường

Nếu cho trẻ ăn quá nhiều đường trong các món ăn thì không chỉ khiến bé béo phì mà còn là nguyen nhân trực tiếp làm suy yếu hệ miễn dịch của bé. Đường tinh chế có thể gây ra những cục đường ở máu làm tổn thương tế bào bạch cầu chính vì thế trong tất cả các món ăn, sữa hay các loại đồ uống khác của trẻ cần hạn chế đường. Thay vì cho bé ăn đường thì nên cho trẻ dùng các loại hoa quả, nước ép từ các loại trái cây nguyen chất. Các loại sữa của bé nên sử dụng sữa không đường hoặc hạn chế lượng đường, với sữa công thức nên chọn dòng sữa không chỉ mát mà vị cũng cần nhạt để bé luôn khỏe mạnh và sức đề kháng tốt nhất có thể.

2. Cho bé một bầu không khí trong lành

Không chỉ cho trẻ ở nhà chơi những món đồ chơi cho bé mà cần cho trẻ ra ngoài vui chơi để con được hít thở không khí trong lành, làm quen với điều kiện thời tiết. Trẻ càng ở trong nhà nhiều thì càng ốm yếu sức đề kháng kém và cả những kỹ năng cũng bị hạn chế.

c

Cho bé một bầu không khí trong lành sẽ giúp con khỏe hơn rất nhiều.​

Nếu như bé không có điều kiện ra ngoài nhiều thì cũng cần làm sạch bầu không khí ở trong nhà, mở các cửa cho thông thoáng. Không khí lưu thông nhất là bé có cơ hội hít thở không khí tự nhiên trong lành con cũng có được sự thoải mái và một cơ thể khỏe mạnh. Những khi không cho bé ra ngoài chơi được thì nên mở cửa phòng thông thoáng, bế bé đi dạo quanh nhà hoặc cho trẻ ngồi trên chiếc xe đẩy cho bé đi dạo vong quanh, trẻ sẽ ăn uống ngủ nghỉ thoải mái không cáu gắt.

Trẻ đang trong quá trình tìm hiểu và phát triển các giác quan nên bé cần được thay đổi không gian sống, vui chơi để các giác quan hoạt động tốt nhất.Hạn chế cho bé đến những khu có nhiều khói bụi, mùi thuốc lá hay không khí bị ô nhiễm bởi khói bụi, hóa chất bởi chúng sẽ phá hoại lông mao trong mũi và điều này sẽ làm giảm tác dụng ngăn cản virus xâm nhập vào cơ thể bé qua đường hô hấp.

3. Chơi cùng con thường xuyên

Trẻ vui vẻ sẽ tăng việc tự sản xuất các tế bào chống cúm và cảm lạnh nên bố mẹ và người thân cần tăng cường thời gian chơi với bé và luôn giúp trẻ có được sự vui vẻ. Bé được chơi với người thân không chỉ vui vẻ mà còn găn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Trẻ được vui chơi nhiều cũng thông minh hơn, bé có được cơ hội giao tiếp, tương tác sẽ năng động, nhanh biết nói, ngôn ngữ của trẻ nhanh chóng được hoàn thiện.

Chơi cùng con thường xuyên sẽ giúp cho sức đề kháng của bé được tăng lên.

Chơi cùng con thường xuyên sẽ giúp cho sức đề kháng của bé được tăng lên.

Nên cho trẻ ra ngoài vui chơi, đến những nơi đông người nhất là những nơi có nhiều trẻ em cùng độ tuổi cho bé chơi cùng với các bạn, có bạn chơi trẻ sẽ học hỏi được cách chơi, biết chia sẻ cùng các bạn không chỉ là đồ chơi mà cả những điều thú vị mà con cảm thấy, trẻ sẽ có được đầy đủ cung bậc cảm xúc hòa nhập với môi trường mới được tốt hơn.

Xem thêm: Những điều cần chú ý để trẻ có được sức đề kháng tốt hơn P2

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: