Những dấu hiệu mà chúng ta thấy được bằng mắt thường khi bé bị viêm lợi

Viêm lợi là một chứng bệnh về răng miệng mà ai cũng đã đều gặp phải. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết thông qua mắt thường không nhất thiết phải đến bệnh viện .

Nguyên nhân khiến cho bé bị viêm lợi rất nhiều. Có thể do việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, làm cho các loại vi khuẩn có điều kiện thuận lợi tấn công. Thứ hai là do trẻ ngậm các vật cứng như đồ chơi trẻ em hoặc các vật dụng gia đình trong miệng gây ra tổn thương, tạo vết thương hở và chuyển hướng thành viêm lợi.

Viêm lợi thường hay xảy ra nhất với các bé dưới 3 tuổi. Sở dĩ là do trẻ không chủ động được trong việc vệ sinh mà cha mẹ bận rộn nên thời gian dành cho trẻ cũng không nhiều, nếu có đưa trẻ ra ngoài cũng dùng đến xe đẩy cho bé để tiết kiệm thời gian. Vì thế mà không hàng ngày kiểm tra răng miệng nên bé bị viêm lợi thường xuyên.

Khi bị viêm lợi có thẻ bé sẽ có thêm triệu chứng sốt nhẹ

Khi bị viêm lợi có thẻ bé sẽ có thêm triệu chứng sốt nhẹ

Khi bị viêm lợi dấu hiệu đầu tiên là lợi sẽ sưng tấy và đỏ làm cho các bé khó chịu đau đớn và không thể ăn được. Viêm lợi ở dạng nhẹ thì bé có thể vẫn ăn uống bình thường chỉ khó chịu một chút và cảm giác như một vật gì đó vướng ở trong vòm miệng. Nhưng nếu đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn, trẻ nhỏ không thể ăn bất cứ thứ gì và việc há miệng cũng khó khăn.

Ngoài ra viêm lợi thường có thêm triệu chứng hôi miệng do các loại vi khuẩn gây ra. Mặc dù trẻ không ăn gì nhiều nhưng vốn dĩ chúng đã có ở trong khoang miệng nên vẫn tạo ra mùi hôi khó chịu. Vì vậy nếu cha mẹ hay tiếp xúc gần bé mà thấy có dấu hiệu này thì nên bảo bé há to miệng để kiểm tra chính xác hơn.

Việc vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng viêm lợi ở trẻ nhỏ

Việc vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng viêm lợi ở trẻ nhỏ​

Bé viêm lợi không quá ảnh hưởng tới những hoạt động vui chơi bình thường như: https://subin.vn/cac-loai-xe-cho-be/xe-dap-cho-be-xe-dap-tre-em-xe-ba-banh-mau-dep-gia-re/. Để sớm điều trị cách tốt nhất là sử dụng thuốc kháng sinh, phần viêm sẽ giảm sưng, đau nhanh chóng đồng thời ngăn không để chỗ bị viêm có thêm mủ.

Đồng thời nên kết hợp với việc súc miệng nước muối để bé chóng lành vết thương hơn. Dù cho sau khi dùng kháng sinh trẻ đã hết triệu chứng của viêm lợi, chúng ta vẫn nên sử dụng nước muối cho bé hàng ngày, sau khi đánh răng xong để tránh bệnh tái phát trở lại. Ít nhất là trong vòng một tuần khi bé được điều trị với thuốc chuyên dụng.

Trẻ nhỏ bị viêm lợi thường sẽ không ăn được nhiều đồ cứng, nên bạn hãy chú ý nghiền nát thức ăn một chút trước khi cho bé sử dụng sẽ an toàn hơn. Nên hạn chế các đồ ăn cay nóng và dầu mỡ để tránh viêm nhiễm thêm.

Xem thêm: Sự thật trong những cốc nước giải khát ven đường các bé uống hàng ngày

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: