Những cách vừa chơi vừa dạy bé thông minh của mẹ thông thái

Các bà mẹ thông thái thường áp dụng những cách dưới đây vừa giúp bé thông minh lại giúp con luôn được vui vẻ.

1. Chơi đồ chơi trẻ em

Những món đồ chơi cho bé như các loại hình khối nhiều màu sắc, kích thước thậm chí có nhiều bề mặt khác nhau sẽ khiến con rất thích thú, bên cạnh những món đồ chơi đắt tiền bé hoàn toàn có thể vui vẻ với những món đồ chơi này thường xuyên hơn. Mẹ có thể chơi trò nhận biết với bé hay đoán hình, đoán màu sắc cùng với bé vừa giúp bé nhận biết các khối hình, màu sắc và giúp con được cầm nắm tốt hơn.

Vừa chơi vừa dạy bé là cách mà nhiều mẹ thông thái hay dùng.

Vừa chơi vừa dạy bé là cách mà nhiều mẹ thông thái hay dùng.​

Có thể mua cho bé những bộ xếp hình hoặc nhà thả khối để bé nhận biết chính xác các món đồ vật và tìm đúng vị trí để thả các hình khối này vào đó, điều này còn giúp bé tăng khả năng ghi nhớ. Thỉnh thoảng mẹ cũng nên yêu cầu bé mang cho mẹ những món đồ chơi hay món đồ vừa tầm tay của bé sẽ giúp con có thêm được vốn ngôn ngữ phong phú và con cũng có thể nhận biết các món đồ thông qua lời nói của mẹ hay những người xung quanh.

2. Đi dạo cùng con

Đi dạo cùng với bé vừa là cách mẹ và bé gắn kết tình thân và cũng là cơ hội để mẹ trò chuyện cùng bé chỉ cho bé rất nhiều thứ xung quanh như cây cối, động vật hay bất kỳ thứ gì đó bé và mẹ gặp trên đường đi. Nếu muốn mẹ có thể cho bé di chuyển cùng với chiếc xe đẩy trẻ em để bé thuận tiện hơn trong việc di chuyển và con có thể nghỉ ngơi khi mệt còn mẹ thì không phải bế bé, ngoài ra mẹ cũng có thể mang theo nước hay các món đồ dùng cho bé.

Nên chỉ cho bé các sự vật hiện tượng và những thứ liên quan để con có thể liên tưởng khi có cơ hội nghe hoặc tiếp xúc ví dụ như khi nhìn thấy chim hay các loại động vật mẹ có thể miêu tả tiếng kêu hoặc hình dạng chi tiết của những con vật đó bé sẽ nghe và nhớ lâu hơn hình ảnh và đặc trưng riêng của các sự vật mà bé được tiếp xúc.

3. Cùng hát các bài hát với bé

Bé sẽ nhớ giai điệu các bài hát được lâu hơn khi mẹ cùng hát với bé, hát các bài hát không chỉ giúp con nhớ lâu mà còn giúp khả năng tư duy toán học cực kỳ tốt cho bé. Nên hát cùng bé các bài hát thiếu nhi có giai điệu vui nhộn sẽ giúp bé nhanh nhớ được giai điệu và bé sẽ nhún nhảy cũng điệu nhạc tạo nên không khí rất vui nhộn. Có thể cho bé tập luyện và các thời gian như sau khi ngủ dậy hoặc trong lúc mẹ nấu ăn, làm việc nhà lúc này con sẽ ngoan hơn còn mẹ có thêm thời gian để làm các việc khác mà không lo bé buồn hay bé muốn mẹ bế không rời.

Mẹ có thể hát cùng bé các bài hát có giai điệu vui nhộn để bé tăng sự ghi nhớ.

Mẹ có thể hát cùng bé các bài hát có giai điệu vui nhộn để bé tăng sự ghi nhớ.​

Có thể hát cùng bé các bài hát vui nhộn giúp con ăn uống hay làm các việc vệ sinh các nhân đượ tốt hơn hoặc bé có thể ngân nga những bài đồng dao để biết nhiều hơn về thế giới xung quanh. Những bài hát về tình yêu gia đình cũng được rất nhiều bé thích thú, tuy nhiên khả năng ghi nhớ của bé chưa thể như người lớn nên mẹ chú ý chọn những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng gần gũi và dễ hiểu để bé có thể ghi nhớ được dễ dàng hơn.

4. Cùng bé làm việc nhà

Các con thường thích bắt chước người lớn và thích học theo bố mẹ và người thân làm việc. Có thể tận dụng đặc điểm này giúp bé biết làm các công việc nhà, yêu lao động và giúp cho bản thân bé sống ngăn nắp hơn.

Có thể cho bé làm các công việc như nhặt rau cùng mẹ hay dọn dẹp nhà cửa và dọn cả những món đồ chơi của bé. Cũng có thể cho bé cùng đi mua sắm các món đồ còn thiếu cho gia đình của mình vừa giúp bé có thời gian để đi chơi mà con lại tìm hiểu được rất nhiều thứ xung quanh bé.

Xem thêm: Tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong mùa thu

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: