Mẹo hay cho mẹ tiết kiệm chi phí đầu tư mua đồ chơi trẻ em

Hôm nay Subin.vn xin chia sẻ những cách tiết kiệm chi phí đầu tư mua đồ chơi trẻ em thú vị mà bố mẹ có thể áp dụng.

Sân chơi cho bé là điều cần thiết bố mẹ nên tập trung ngay từ những năm tháng đầu đời để giúp trẻ có thêm cơ hội phát thể lực, trí tuệ và ổn định tâm lý. Những món đồ chơi trẻ em an toàn sẽ tạo nên một không gian sống, vui chơi lý tưởng và có ý nghĩa đặc biết đối với quá trình phát triển của trẻ về mọi mặt.

Tuy nhiên, làm sao để tạo nên không gian chơi an toàn, thú vị, bổ ích với một nguồn tài chính có giới hạn luôn là câu hỏi mà nhiều phụ huynh quan tâm. Do vậy, một số cách dưới đây sẽ giúp bố mẹ tiết kiệm chi phí đầu tư mua đồ chơi trẻ em mà bố mẹ nên tham khảo.

Đồ chơi trẻ em an toàn, bền đẹp, tiết kiệm chi phí đầu tư cho con

Đồ chơi trẻ em an toàn, bền đẹp, tiết kiệm chi phí đầu tư cho con

1. Chọn đồ chơi có giá trị hữu dụng, dùng được lâu dài

Món đồ chơi phù hợp với sở thích, có tính năng tốt, an toàn đối với sự phát triển của bé và có thể sử dụng trong một khoảng thời gian dài, giữ làm đồ lưu niệm.

Vì vậy, trước khi chọn đồ chơi con con cần phải cân nhắc giá trị sử dụng của món đồ chơi là tức thời hay lâu dài, có ảnh hưởng như thế nào để bé để chọn món đồ chơi phù hợp. Không nhất thiết phải chọn đồ chơi cho bé đắt tiền, cao cấp nếu như bé không thích và không biết cách sử dụng chúng. Bố mẹ có thể chọn đồ chơi bình dân, chỉ cần có nguồn gốc rõ ràng và có “giá trị sử dụng” đối với bé.

Chọn đồ chơi có thể sử dụng lâu dài, lớn lên cùng bé sẽ giúp mẹ giảm được chi phí mua xây dựng sân chơi hợp lý, không phải thường xuyên mua đồ chơi trong thời buổi giá cả gia tăng.

2. Chọn mua hoặc thanh lý đồ chơi đã qua sử dụng để mua đồ mới cho bé

Những món đồ chơi còn mới, kích thước lớn, và còn giá trị sử dụng mà bé không còn phù hợp bố mẹ có thể tiến hành bán thanh lý để có thêm một khoản chi phí mới đầu tư mua đồ chơi phù hợp với bé hơn. Bên cạnh đó, việc thanh lý đồ chơi có giá trị, kích thước lớn như: Nhà bóng trẻ em, cầu trượt, bể bơi cho bé hay ô tô bé tập lái, thâm chí là những chiếc xe đẩy trẻ em còn tốt… sẽ giúp tiết kiện không gian sống cho bé và gia đình hiệu quả hơn.

Đồng thời, bố mẹ cũng có thể chọn mua đồ chơi đã quan sử dụng nếu chúng còn tốt, an toàn như những ông bố, bà mẹ khác mua đồ thanh lý của chúng. Có như vậy, bé vừa có được món đồ chơi tốt, mà bố mẹ tiết kiệm cũng như tiết kiệm nguồn tài nguyên, tốt cho môi trường và xã hội.

Bể bơi cho bé vui chơi thêm khỏe và năng động

Bể bơi cho bé vui chơi thêm khỏe và năng động

3. Chọn mua đồ chơi khuyến mãi

Có rất nhiều đợt khuyến mãi, hoặc đồ chơi hết mùa được nhiều cửa hàng thanh lý. Vì thế nếu biết cách chút thời gian tìm kiếm, kiểm tra bố mẹ cũng có thể chọn được món đồ chơi chất lượng tốt, có thương hiệu với giá thành phải chăng cho bé sử dụng.

4. Lưu giữ những món đồ chơi cũ cần thiết và có giá trị

Không phải loại đồ chơi nào bé không dùng đến cũng nên bỏ hoặc thanh lý. Bởi có những món đồ chơi đơn giản nhưng nếu biết cách bảo quản, biến hóa bố mẹ có thể tạo nên một không gian kỷ niệm, trang trí đầy tính nghệ thuật để thay cho việc bỏ thêm chi phí mua đồ trang trí cho căn phòng của bé.

Có những món đồ chơi cũng có thể làm “của để dành” cho em nhỏ của bé hoặc vật trang trí kỷ niệm thú vị, ý nghĩa cho bé suốt năm tháng tuổi thơ tới khi trưởng thành.

Xem thêm: Dạy bé sử dụng đồ chơi trẻ em một cách thông minh và hiệu quả

Lưu trữ đồ chơi trẻ em giúp mẹ tiết kiệm chi phí mua đồ cho con

Lưu trữ đồ chơi trẻ em giúp mẹ tiết kiệm chi phí mua đồ cho con

5. Tự làm đồ chơi thú vị

Ý tưởng tự làm đồ chơi vừa mang lại sự tiết kiệm khi tạo không gian chơi cho bé lại vừa dậy ý thức sáng tạo, trí tưởng tượng trong tư duy của bé một cách hoàn hảo nhất. Bé có thể cùng bố mẹ làm đồ chơi và luôn cam thấy yêu thích những món đồ “handmade” do tự tay mình làm, biết quý trọng và tự tin hơn về khả năng sáng tạo của mình

Vì vậy, việc tự làm đồ chơi vừa kích thích bé phát triển trí thông minh, hiểu được giá trị của đồ chơi và lại tiết kiệm chi phí cho bố mẹ một cách hợp lý mà bổ ích.

Chúc bố mẹ tạo cho con sân chơi hoàn hảo, giúp con trẻ chơi an toàn, bổ ích và biết trân trọng những giá trị cuộc sống ngay từ những năm tháng đầu đời.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: