Những cách sử dụng đồ chơi trẻ em thật tai hại

Chúng ta thường ít quan tâm tới việc sử dụng đồ chơi trẻ em như thế nào nên có những trường hợp việc sử dụng đó gây hại mà không ai hay biết.

Đồ chơi trẻ em an toàn sẽ phát huy được tác dụng của nó khi chúng ta sử dụng đúng cách và theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Trong trường hợp các bé không thể tự mình định hướng được thì cha mẹ cần phải theo dõi thật chặt vấn đề này. Có đôi việc sử dụng của bé gây ra những tác hại rất lớn đối với sức khỏe.

Hay gặp nhất là khi bé dùng những món đồ chơi điện tử thản nhiên cho vào nước. Nó không chỉ là hỏng đồ chơi mà những chất độc hai từ pin của đồ chơi ấy mới là nguy hiểm. Chúng còn vương trên các vật dụng gia đình khác, nếu không may nuốt phát thì sẽ nhiễm độc rất nặng. Vì vậy cha mẹ nên cảnh giác mỗi khi bé sử dụng những đồ dùng có pin như vậy.

Những loại đồ chơi có kích thước nhỏ rất nguy hiểm cho bé

Những loại đồ chơi có kích thước nhỏ rất nguy hiểm cho bé​

Mối nguy hiểm tiếp theo là trẻ nhỏ thường bóc nhỏ đồ chơi thành từng bộ phận hay khối nhỏ sau đó đưa lên miệng. Khi nuốt vào trẻ sẽ bị nghẹn, với vật lớn quá tắc nghẽn ở cổ họng gây khó thở và trường hợp xấu nhất là tử vong. Nếu thấy bé chơi như vậy bạn không được bỏ qua mà cần phải ngăn cản ngay để lần sau trẻ không làm thế nữa.

Cha mẹ không nên vì sự chủ quan của mình mà gây hại tới an toàn tính mạng của trẻ nhỏ. Ngay cả khi sử dụng xe đẩy cho bé giá rẻ bạn cũng nên tập cho trẻ thói quen ngồi yên một chỗ, không tự động đẩy xe nếu không có sự cho phép của người lớn. Một vài bé biết đi rồi vẫn ngồi lên xe không may ở đoạn đường dốc không có cha mẹ kiếm soát có thẻ gây tai nạn

Nếu muốn bé được an toàn thì cha mẹ phải chú trọng trong việc chọn lựa đồ chơi

Nếu muốn bé được an toàn thì cha mẹ phải chú trọng trong việc chọn lựa đồ chơi

Với những loại đồ chơi có chứa chất hóa học như thổi bong bóng hay miếng dán hình tuyệt đối không được cho bé dùng miệng hay dán lên tay chân của mình. Không ai có thể đảm bảo được rằng chúng không gây tác hại gì cho da, hơn nữa đã từng có những trường hợp bé bị dị ứng, phát ban, ngộ độc do những miếng dán hình không xuất sứ ấy gây ra.

Trên đây chỉ là một số ít những cách sử dụng đồ chơi không đúng của bé, còn rất nhiều những việc làm khác cần cha mẹ phải tìm hiểu và hướng dẫn trẻ cẩn thận. Trước khi lựa chọn mua một món đồ nào đó bạn nên nghiên cứu và lường trước tất cả những trường hợp có thể xảy ra. Chỉ có như vậy bé mới luôn được an toàn trong từng phút giây vui chơi.

Xem thêm: Khi bé mắc lỗi thì hình thức kỉ luật nào sẽ được đưa ra

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: