Những cách giúp bé tăng cường khả năng tập trung tốt nhất

Dưới đây là một số cách giúp bé tăng cường khả năng tập trung tốt nhất nên tham khảo và áp dụng cho con trẻ để việc vui chơi và học tập mang lại hiệu quả tốt.

Khả năng tập trung của bé ảnh hưởng rất lớn tới kết quả phát triển tốt về trí não của bé. Bởi khi bé chơi và tập trung bé sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức từ chi tiết nhỏ tới các quy tắc tự nhiên hữu ích.  Đặc biệt, khi bước vào độ tuổi đi học trẻ sẽ phải có thời gian học tập nghiêm túc, có kỷ luật và cần phải thu lượm kiếm thức nhiều hơn.

Do đó, rèn luyện và giúp bé tăng cường khả năng tập trung là việc nên làm để bé có xuất phát điểm khi bước vào độ tuổi đi học tốt nhất.

1. Hãy chia sẻ và thấu hiểu tâm lý của bé khi đi học

Đang trong độ tuổi vui chơi, hàng ngày chỉ biết ca hát, chạy nhảy nên khi bắt đầu việc học tập nhiều bé cảm thấy khó chịu, tù túng và muốn chạy đi chơi với những món đồ chơi trẻ em mà trước chúng vẫn thường chơi thoải mái.

Vì vậy, bố mẹ đừng quá sốt ruột mà ép buộc bé học ngay mà nên hiểu tâm lý của bé và chỉ cho bé các tấm gương  và không tạo áp lực cho bé yêu khi học mà nên rèn bé từ từ để bé làm quen với môi trường sinh hoạt và học tập mới.

Đồ chơi trẻ em hộ trợ bé vui chơi và học tập trung tốt

Đồ chơi trẻ em hộ trợ bé vui chơi và học tập trung tốt

2. Tạo không gian yên tĩnh cho bé

Yên tĩnh giúp các bé tập trung hơn với công việc học tập của mình. Hãy hạn chế âm thanh như nói chuyện của nhiều người lớn, các trương trình truyền hình… để bé không bị phân tán tư tưởng và mất tập trung. Tốt hơn hết nên dành cho bé góc học tập riêng thoáng mát, trang trí đẹp, gọn gàng và hợp lý để tạo hứng thú khi bé học tập,

3. Cùng học và chơi với bé

Việc bé có hứng thú trong học tập, vui chơi có nhiều tác động từ đối tượng tương tác chính là bố mẹ và các bạn cùng chơi. Bởi vì khi chơi bé có trò chuyện, chia sẻ và nhận được sự chia sẻ từ mọi người vì vậy bé cảm thấy thú vị và học được nhiều điều mới một cách tự nhiên nhất và nhận được sự giúp đỡ khi cần thiết.

Bố mẹ có thể cùng bé tham gia các trò chơi tập thể như: đi xe đạp, chơi bể bơi cho bé hay các trò chơi xếp hình, học vẽ cùng nhau… đến việc hướng dẫn bé học tập, giải quyết các câu hỏi.

Những cách giúp bé tăng cường khả năng tập trung tốt nhất

Những cách giúp bé tăng cường khả năng tập trung tốt nhất

4. Xác định mục tiêu phù hợp với năng lực của bé

Mục tiêu chính là thử thách để bé có động lực “chiến đấu” tốt nhất, tập trung hơn khi học tập. Tuy nhiên bố mẹ nên đặt ra mục tiêu phù hợp năng lực của bé nhằm tránh tình tràng mục tiêu quá cao so với khả năng khiến bé không thể thực hiện được, gây tâm lý chán nản, khó chịu thâm chí là áp lực và đánh mất dần tự tin của mình.

Bố ẹm có thể đặt ra mục tiêu cho bé là làm bài tập nhanh sẽ được thưởng… Đồng thời nên bắt đâu thời lượng học và độ khó từ thấp đến cao để bé thích nghi và điều chỉnh tốt, phù hợp với khả năng của mình, giúp quá trình học tập trở nên thuận lợi hơn.

Xem thêm: Những món đồ chơi giúp bé thông minh và nhớ lâu hơn

Tăng cường khả năng tập trung tốt nhất nhờ không gian học và chơi thích hợp

Tăng cường khả năng tập trung tốt nhất nhờ không gian học và chơi thích hợp

5. Cân đối thời gian học và chơi cho bé

Trẻ lớn lên và đi học không có nghĩa là chỉ biết học mà không được vui chơi. Quan trọng là bố mẹ cần phải biết cân đối thời gian học và chơi của trẻ để giúp trẻ phát triển cân bằng thể chất và trí tuệ. Ngoài những món đồ chơi cho bé vận động thì còn nhiều đồ chơi hỗ trợ bé phát triển tư duy, sáng tạo…

6. Tạo cho bé quyền chủ động

Khi bé được trao quyền chủ động bé sẽ phải tự ý thức được trách nhiệm của  bản thân đối với nhiệm vụ được giao nên ý thức hoàn thành những công việc này sẽ hiệu quả hơn. Vì vậy, bé sẽ tập trung hơn để cố gắng làm tốt mọi việc thể hiện trách nhiệm của bản thân và độc lập, giảm hẳn sự phụ thuộc vào người lớn.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: