Những cách giảm đau cho bé khi mọc răng mẹ nên tham khảo

Vệ sinh răng miệng, dùng đồ chơi an toàn cho bé với đồ nướu răng, đồ chơi bằng gỗ, massage nướu... là những cách giảm đau cho bé khi mọc răng mẹ nên tham khảo.

Giai đoạn trẻ mọc răng thường khiến bé cảm thấy mệt mòi, khó chịu, thậm chí nóng sốt, bỏ ăn nên rất ảnh hưởng tới sức khỏe của bé và làm nhiều phụ huynh lo lắng. Nếu bé đang tuổi lên răng và thường có những biểu hiện khó chịu vì răng đâu thì mẹ có thể áp dụng một số cách giảm đau, giúp con vượt qua thời gian lên răng an toàn và tốt cho sức khỏe răng miệng của bé nhé!

Khi bé trong giai đoạn mọc răng, bản thân bé đã khó chịu mà làm cha mẹ cũng căng thẳng không kém bởi những lần biếng ăn hay nóng sốt của con. Mẹ hãy thử áp dụng những cách giảm đau khi mọc răng cho bé dưới đây nhé!

Xem thêm: Bảo vệ an toàn cho bé thích ngậm, cắn đồ chơi trẻ em

Những cách giảm đau cho bé khi mọc răng mẹ nên tham khảo
Đồ chơi an toàn cho bé ngậm nướu, giảm đau khi lên răng

1. Thường xuyên vệ sinh răng miêng cho bé

Vệ sinh răng miệng cho bé thường xuyên đặc biệt là thời khi trẻ bắt đầu mọc răng sẽ giảm tình trạng đâu răng của bé và bảo vệ cho bé một sức khỏe răng miệng thật tốt. Giai đoạn mọc răng cũng là lúc bé rất dễ bị nhiễm khuẩn răng miệng thông qua loại thực phẩm bé sử dụng mà không được mẹ làm sạch răng miệng khi đã ăn xong.

Cách tốt nhất để vệ sinh nướu răng cho bé là chuẩn bị khăn ước sạch để làm vệ sinh nướu răng. Chú ý ở giai đoạn này không nên dùng bản chải vì hệ nướu và răng mới mọc của bé rất dễ bị tổn thương nêu nếu cọ rửa bằng bàn chải quá sớm sẽ làm tổn thương lợi và men răng. Nên chỉ nên dùng bàn chải, kem đánh răng dành riêng cho bé khi đã mọc đủ răng nhé.

2. Dùng thuốc giảm đau

Trẻ lên răng thường bị sưng nướu và đau nên mẹ có thể giải quyết cơn đau tức thì, loại bỏ cảm giác khó chịu bằng thuốc giảm đau cho bé theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Mẹ cũng có thể dùng một chiếc khăn hoặc miếng vải ẩm và lạnh vừa phải để làm tê nướu, giúp bé bớt cảm giác đau, khó chịu. Ngoài ra mẹ có thể cho bé ăn một chút các loại bảnh làm từ bột sắn dây vì chúng có tác dụng giảm đau và tốt cho dạ dày.

3. Cho bé thoải mãn cơn thèm “nhai, cắn”

Mọc răng sẽ tạo nên cảm giác thèm được “nhai, cắn” nên bé thường thích nhai bất cứ vật nào có đước trong tầm tay của bé như: đồ chơi trẻ em hay thìa, quần áo, tay người khác, tay bé… Tốt hơn hết mẹ nên chọn một số loại đồ chơi an toàn cho bé ngậm nướu và thường xuyên vệ sinh chúng trước và sau khi bé chơi để đảm bảo sức khỏe. Quan trong là với những loại đồ ngậm nướu thường mền, không quá cứng và được sản xuất theo quy trình an toàn nên có thể giúp bé “nhai cắn” mà không lo hại răng và nuốt phải di vật.

Những cách giảm đau cho bé khi mọc răng mẹ nên tham khảo
Đồ chơi bằng gỗ - đồ chơi an toàn cho bé

Đôi khi những vật dụng bé có được trong tay được đưa lên miệng cắn mà không có sự kiểm soát của người lớn có thể gây ra những tác hại không tốt cho sức khỏe của bé như nhiễm khuẩn khi nhai cắn đồ vật mất vệ sinh, hoặc nuốt phải dị vất.

Đối với một số món đồ chơi cho bé trai và bé gái bằng các hình khối, miếng ghép mà bé hay sử dụng mẹ cũng vệ sinh và chú ý không chọn đồ chơi quá bé, dễ vỡ, không rõ nguồn gốc và thay vào đó nên chọn đồ chơi bằng gỗ an toàn để giảm nguy cơ an toàn, ảnh hưởng không tốt khi bé sử dụng.

4. Xoa dịu nướu cho bé bằng cách Massage

Massage nướu cũng là phương phát tốt để giảm đau cho bé khi lên răng, giúp bé có được cảm giản dễ chịu, tạo cảm giác thoải mái trong thời kỳ lên răng. Các làm rất đơn giản mẹ có thể rửa tay thật sách và dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa lên phần nướu răng sắp mọc khoảng 2 phút là bé có thể có được cảm giản

Bạn có thể dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa nhẹ phần nướu nơi răng sắp mọc khoảng 2 phút nhưng cần chú ý giữ tay sạch sẽ tuyệt đối trước khi thực hiện nhé. 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: