Những cách chăm sóc sức khỏe cho bé mới ốm dậy khoa học

Trẻ mới ốm dậy thường có thể lực và sức đề kháng yếu ớt và cần được cân bằng trở lại để đảm bảo các sinh hoạt của trẻ không bị đảo lộn, ảnh hưởng tới quá trình phát triển toàn diện của bé.

Hãy học những cách chăm sóc sức khỏe cho bé khi mới ốm dậy khoa học có thể giúp con lấy lại sức khỏe và tinh thần, cân bằng cuộc sống, tốt cho sự phát triển tương lai.

1. Chế độ vui chơi, rèn luyện thể chất

Các bé khi ốm rất ít được vận động và thường ở trong nhà nên thường có tâm trạng ủ rũ. Vì thế sau khi trẻ khỏi ốm, nếu thời tiết thuận lợi nên cho bé ra ngoài dạo chơi, chơi đồ chơi trẻ em vận động để giải tỏa tâm lý, giúp trẻ vui vẻ trở lại.

Những cách chăm sóc sức khỏe cho bé khi mới ốm dậy khoa học

Những cách chăm sóc sức khỏe cho bé khi mới ốm dậy khoa học

Đồng thời khi cho bé sử dụng và vui chơi với các trò chơi, đồ chơi vận động trẻ sẽ năng động, vận động thể lực tốt, tiêu hao năng lượng và kích thích trẻ thèm ăn, ăn ngon miệng và bổ sung năng lượng cho mình hiệu quả hơn.

Bố mẹ có thể lựa chọn các món đồ chơi vận động, giải trí tốt như: đi xe đạp, chơi xe lắc trẻ em, dạo chơi ngoài chơi, chơi đá bóng, bể bơi cho bé hay đi xe đạp trẻ em, cầu trượt.

Khi lựa chọn được những trò chơi vận động phù hợp thể chất, điều kiện thời tiết trẻ sẽ có cơ hội vui chơi, cải thiện thể lực, sức đề kháng cho cơ thể, phục hồi sau khi ốm tốt hơn.

Tăng cường các hoạt động thể chất giúp trẻ vui vẻ và có nền tảng thể lực tốt hơn

Tăng cường các hoạt động thể chất giúp trẻ vui vẻ và có nền tảng thể lực tốt hơn

2. Dinh dưỡng cho bé khi mới ốm dậy

Nhiều phụ huynh thường tăng cường bồi bổ sức khỏe cho bé sau khi ốm và mất sức với đầy đủ các loại dinh dưỡng giàu dưỡng chất, nịn hoặc ép bé ăn thật nhiều. Tuy nhiên, việc làm này không những tốt cho bé mà có thể khiến bé gặp phải những bất lợi tâm lý liên quan tới chứng sợ ăn hoặc dễ gây tình trạng thừa chất, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Vì vậy, không nên quá nóng vội mà yêu cầu con ăn nhiều hoặc sử dụng quá nhiều thực phẩm bổ dưỡng khiến trẻ khó tiêu, cảm thấy chán và sợ ăn. Nên để trẻ ăn dần trở lại với thực phẩm bé thích và tới khi trẻ bình phục hoàn toàn bình phục rồi mới bổ sung dinh dưỡng nhiều hơn cho bé.

Xem thêm: 5 sai lầm thường gặp khi chăm sóc bé mùa đông khiến con dễ ốm

Dinh dưỡng cho bé sau khi ốm

Dinh dưỡng cho bé sau khi ốm

Lưu ý:

- Nên chế biến khẩu phần ăn của trẻ có chút dầu ăn để tăng cường năng lượng và hỗ trợ tiêu hóa tốt nhất. Đồng thời, nên nấu đồ ăn loãng và cho bé ăn thành nhiều bữa và không éo trẻ ăn quá nhiều giúp trẻ dễ ăn và tiêu hóa tốt hơn.

- Nếu là trẻ bị tiêu chảy mới khỏi đừng quên có chế độ ăn bảo vệ đường ruột cho bé như: tránh các thức phẩm có chứa nhiều đường, nước ngọt có ga khiến trẻ dễ tái phát và tình trạng bệnh nặng hơn.

- Trẻ bị tiêu chảy nên tránh cho trẻ ăn những thức ăn có chứa nhiều đường, nước ngọt có gai vì có thể làm cho tình trạng tiêu chảy nặng hơn. Và tránh sử dụng thức ăn có nhiều chất xơ, ít dinh dưỡng như rau thô, tinh bột nguyên hạt như ngô, đỗ gây khó tiêu cho trẻ.

Trên đây là những lưu ý về dinh dưỡng và sinh hoạt khi chăm sóc mới ốm dậy chóng phục hồi và phát triển tốt.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: