Những cách chăm sóc của mẹ đang làm bé yếu đi

Liệu bố mẹ có chăm sóc bé đúng cách và có đang làm bé yếu đi khi mắc những lỗi mà Subin chia sẻ dưới đây!

Nhiều bố mẹ cứ nghĩ rằng bé phát triển tốt và khỏe mạnh khi trẻ có chế độ dinh dưỡng tốt mà không cần quan tâm đến những thứ khác ví dụ như chỉ cho bé ở trong nhà và chơi đồ chơi trẻ em, cho trẻ sống trong điều kiện lý tưởng như bé ngồi trong phòng điều hòa cả ngày, sinh hoạt trong môi trường sạch sẽ không có bụi bẩn. Điều này tuy rất tốt cho trẻ tuy nhiên không phải lúc nào điều kiện sống lý tưởng cũng có thể giúp trẻ khỏe mạnh và con phát triển bình thường.

Để bé chơi trong nhà quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

Để bé chơi trong nhà quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.​

Những bé ở trong nhà hay ở trong môi trường lý tưởng quá nhiều thì ngay lúc đó trẻ có thể khỏe mạnh hơn những bé khác nhưng sức đề kháng và khả năng thích ứng với môi trường sẽ kém hơn. Nếu như điều kiện sống không lý tưởng như lúc trước thì khả năng bé bị ốm thậm chí là trẻ ốm nặng và ốm lâu hơn những bé khác là điều khó tránh khỏi. Thay vào đó hãy mở cửa phòng thông thoáng và đôi khi hãy cho bé ở bẩn một chút như đi chân trần, cho trẻ vui chơi ở ngoài trời có thể cho trẻ chơi với bùn đất…Điều này sẽ giúp cho trẻ không chỉ vui mà sức đề kháng của bé cũng được tăng lên đáng kể khi con có điều kiện vui chơi, tiếp xúc với những vi khuẩn có lợi.

Nếu như thời tiết không quá khắc nghiệt hoặc trẻ không bị ốm thì bố mẹ nên cho bé vào chiếc xe đẩy trẻ em hoặc bế bé ra ngoài chơi nhất là cho trẻ cơ hội vui chơi cùng với những bé khác, con sẽ vui vẻ nhiều hơn và tăng cường giao tiếp, bé cũng biết được nhiều điều thú vị mà không phải ở nhà lúc nào cũng cảm nhận được.

Đồ ăn nhanh, chứa nhiều đường chỉ khiến bé giảm sức đề kháng của cơ thể.

Đồ ăn nhanh, chứa nhiều đường chỉ khiến bé giảm sức đề kháng của cơ thể.​

Có rất nhiều bậc phụ huynh còn nghĩ rằng cho bé ăn nhiều chất đạm thì trẻ sẽ có đủ dưỡng chất mà không quan tâm bổ xung chất xơ, các loại hoa quả hay cho bé uống sữa…Cho bé ăn quá nhiều chất đạm mà không bổ sung đủ các loại đồ ăn thức uống khác không những làm cho bé thiếu chất mà con còn dễ mắc các bệnh như táo bón. Thay vì cho trẻ ăn quá nhiều các loại đạm từ động vật thì bố mẹ có thể tìm đến các loại đạm từ thực vật vừa giúp trẻ dễ dàng hấp thụ và cũng an toàn hơn cho trẻ.

Những loại thực phẩm chế biến sẵn, các loại cháo dinh dưỡng, thức uống có ga, đồ ăn chiên xào, chứa nhiều đường cũng nên hạn chế cho bé ăn bởi đây đều là những loại thực phẩm chỉ cung cấp cho bé chất béo, khiến trẻ dễ trở nên béo phì bé cũng dễ mắc các bệnh về tim mạch hơn. Đừng bào giờ nghĩ rằng những loại đồ ăn người lớn ăn được hay tốt cho người lớn thì cũng thích hợp cho trẻ. Khi cho bé ăn uống nên có sự lựa chọn sao cho hợp lý và giúp bé nhận được chất dinh dưỡng, năng lượng và giúp cho hệ tiêu hoác cũng như sức đề kháng của con được tốt nhất.

Xem thêm: Giúp trẻ tăng cường sức đề kháng đúng cách!

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: