Những bí quyết nuôi dạy con thông minh và khỏe mạnh từ nhỏ

Để con có cơ hội phát triển toàn diện bố mẹ hãy tham khảo những bí quyết nuôi dạy con thông minh và khỏe mạnh từ nhỏ dưới đây:

1. Trò chuyện với bé thường xuyên

Hãy bắt đầu hình thành thói quen trò chuyện với con trẻ ngay từ nhỏ. Đừng nghĩ rằng trẻ còn nhỏ, chưa biết nói hay chưa đủ nhận thức mà bỏ qua một phương pháp giúp trẻ phát triển tốt trí não hiệu quả này.

Khi trò chuyện bé sẽ tập trung vào những phản ngôn ngữ, làm quen và nghi nhớ các tự vựng, phản ưng sắc thái nên hỗ trợ bé phát triển tâm lý cảm xúc và kích thích bộ não hoạt động. Đồng thời, nói chuyện cùng bé sẽ xóa đi khoảng cách giữ bố mẹ và con trẻ, giúp mọi người trong gia đình gắn kết với với nhau hơn, trẻ phát triển ngôn ngữ tốt và kỹ năng xã hội ngày càng hoàn chỉnh.

Nên nói chuyện khi bé bất cứ khi nào có thể: trong sinh hoạt hàng ngày, ăn, ngủ, tắm táp, chơi cùng con, khi dạo chơi bên ngoài. Mặt khác, nên cho bé thường xuyên ra ngoài dạo chơi ngay từ nhỏ trên chiếc xe đẩy trẻ em để trẻ được giao du, tiếp xúc với bên ngoài, nhận thức về thế giới xung quanh, mở rộng khả năng phát triển ngôn ngữ

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng ngôn ngữ trẻ con để nói chuyện với trẻ vì nếu luôn dùng cách nói hệt như bé để nói chuyện, phân tích, giải thích các vấn đề cho trẻ thì mãi mãi trẻ sẽ không thể lớn lên được về suy nghĩ, bộ não của bé cũng chậm phát triển hơn.

Những bí quyết nuôi dạy con thông minh và khỏe mạnh từ nhỏ

Những bí quyết nuôi dạy con thông minh và khỏe mạnh từ nhỏ

2. Vui chơi cùng bé

Bố mẹ hãy cùng bé vui chơi để giúp bé có thêm đối tượng tương tác, có thời gian trò chuyện cùng con và hướng còn chơi đúng, sáng tạo và an toàn. Trong mỗi trò chơi mỗi cá tính đều tạo nên những không gian sáng tạo riêng và đây chính là nguồn cảm hứng giúp trẻ chơi sáng tạo, thú vị hơn.

3. Khuyến khích bé vui chơi

Trẻ trong giai đoạn đầu việc học hỏi các kiến thức chủ yếu thông qua quá trình tự học khi tham gia trò chơi vui nhộn. Vì vậy, hãy tạo không gian vui chơi bổ ích và các món đồ chơi cho bé an toàn để trẻ vận động khỏe mạnh và tăng cường hoạt động của não bộ.

- Đồ chơi vận động: xe đạp, xe lắc trẻ em, cầu trượt, đồ chơi với bóng, xe trượt, bể bơi cho bé bơm hơi…

- Đồ chơi thông minh: xếp hình khối, đồ chơi hướng nghiệp, đồ chơi giáo dục và thủ công, vẽ nặn…

Vui chơi cùng bé sẽ kích thích phát triển trí thông minh

Vui chơi cùng bé sẽ kích thích phát triển trí thông minh

4. Chọn trang phục màu sắc cho bé

Những màu sắc luôn có tác dụng quan trong trong việc thu hút khả năng tập trung của trẻ và khiến cuộc sống của trẻ bớt đơn điệu hơn. Thông qua màu sắc, hình họa trên quần áo bé có thể học cách nhận biết màu sắc, một số hình cơ bản và có thể so sánh hình ảnh từ quần áo với các sự vật ngoài thực tế. Điều này giúp trẻ gia tăng nhận thức tốt hơn và rèn luyện thói quen quan sát, tập trung khám phá xung quanh, tốt cho bé sau này.

Xem thêm: 8 điều bố mẹ nên dạy con ngay từ nhỏ

Đồ chơi cho bé học đếm số và phân biệt, lựa chọn

Đồ chơi cho bé học đếm số và phân biệt, lựa chọn

5. Dạy con đếm số và phân biệt, lựa chọn

Hãy dạy con đến số cơ bản từ 0 -10 và cho bé biết sự tồn tại của số không. Việc học cách đến sẽ giúp trẻ phát triển tư duy toán học và tốt cho việc học tập sau này. Hãy bắt đầu bằng việc đếm ngón tay, ngon chân và sử dụng các bộ đồ chơi đồng bộ để bé học đếm, phân loại tốt.

Bên cạnh đố hãy dạy trẻ phân biệt sự khác nhau bằng cách sử dụng các món đồ chơi và chỉ ra những điểm khác nhau cho trẻ. Việc chỉ ra giúp bé lựa chọn được các đồ vật theo sở thích và cũng thu hút trẻ tìm hiểu món đồ vật. Quan trong là việc phân biệt này sẽ nhanh chóng tác động vào não bộ của trẻ, giúp trẻ phản ứng nhanh và kích thích tư duy của bé phát triển.

Chúc bố mẹ nuôi con lớn khôn, phát triển trí thông minh và có nền tảng thể lực tốt với một số mẹo nhỏ ở trên.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: