Những bí quyết chọn đồ chơi cho con cha mẹ nên biết

Được tiếp xúc với đồ chơi và đồ dùng xung quanh mỗi ngày sẽ vừa giúp bé phát triển cảm nhận qua các giác quan lại vừa giúp bé học hỏi và gia tăng cảm xúc vui vẻ.

Được tiếp xúc với đồ chơi và đồ dùng xung quanh mỗi ngày sẽ vừa giúp bé phát triển cảm nhận qua các giác quan lại vừa giúp bé học hỏi và gia tăng cảm xúc vui vẻ nếu bố mẹ biết cách chọn lựa đồ chơi phù hợp cho con. Dưới đây là 4 bí kíp để bạn chọn đồ chơi cho con chuẩn nhất theo lời khuyên đến từ các chuyên gia.

1. Chọn đồ chơi có thể giúp con phát triển các giác quan tối đa

Trẻ em luôn luôn thích những đồ chơi có màu sắc tươi sáng khi chúng cảm nhận bằng mắt đầu tiên. Đây cũng chính là lý do vì sao các hãng sản xuất đồ chơi luôn luôn dành ưu tiên cho màu sắc cơ bản là xanh, đỏ, da cam, tím, vàng, trắng hoặc hồng. Ngày nhỏ, mỗi em bé cũng đều có sở thích của riêng mình. Cha mẹ có thể tìm ra khi bạn chú ý quan sát các phản ứng của bé hoặc thử cho bé lựa chọn giữa 2 màu sắc cụ thể nào đó. Các đồ chơi, đồ dùng như ô tô, búp bê, quần áo, thìa, đũa nếu có màu sắc yêu thích sẽ làm bé thấy thích thú và vui vẻ mỗi ngày.

Những bí quyết chọn đồ chơi cho con cha mẹ nên biết

Những bí quyết chọn đồ chơi cho con cha mẹ nên biết

Xem thêm: Những dòng xe đẩy nhập khẩu cho bé mẹ nên tham khảo

Việc phát ra âm nhạc, tiếng động khi cảm nhận bằng thính giác cũng là một cách hay để bé cảm thấy hạnh phúc hơn. Điều đáng lưu ý là bố mẹ không nên chọn đồ chơi có âm lượng lớn quá để tránh gây ảnh hưởng đến phát triển thính giác của con. Những đồ chơi như thú bông có nhạc hát ru hay xe cứu hỏa đồ chơi, xe cảnh sát đồ chơi có nhạc được coi là những đồ chơi giúp phát triển thính giác rất tốt.

Bên cạnh đó, chất liệu của đồ chơi luôn là yếu tố quan trọng nhất. Hiện nay, các chất liệu chủ yếu để làm đồ chơi là làm từ nhựa, gỗ, vải và bông. Cha mẹ không nên chọn các đồ chơi chất liệu nhựa hoặc gỗ có góc sắc, nhọn, quá cứng hay nặng quá bởi rất dễ gây tổn thương cho bé. Với thú bông, khăn mặt và quần áo cần lựa chọn chất liệu vải mềm mại để giúp phát triển cảm nhận qua xúc giác lại vừa an toàn cho bé. Đồ dùng và đồ chơi vải sau một thời gian sử dụng sẽ có mùi thân quen với riêng từng bé nên mẹ hãy tôn trọng để bé dùng những đồ đã cũ nhưng miễn là bé cảm thấy yêu thích.

2. Chọn đồ chơi giúp con phát triển cảm xúc yêu thương và chia sẻ

Thế giới đồ chơi trẻ em an toàn luôn tràn ngập các lựa chọn quen thuộc như ô tô, rô bốt, máy bay, xe đạp trẻ em, xếp hình, búp bê. Khi bé đã có rất nhiều các đồ chơi này và nếu bạn hết sự lựa chọn thì hãy nghĩ đến những đồ chơi không chỉ để chơi cho bé. Một lọ trồng cây có sẵn hạt mầm và hướng dẫn trồng đơn giản là gợi ý không tồi. Bài học tự nhiên nhất về cách chăm sóc và quá trình nuôi dưỡng khi bé nhìn thấy cây lớn lên mỗi ngày và nhờ bé tưới nước, vun trồng sẽ giúp bé vui lên từng ngày khi được chứng kiến cây phát triển.

Những bí quyết chọn đồ chơi cho con cha mẹ nên biết

Những bí quyết chọn đồ chơi cho con cha mẹ nên biết

3. Chọn đồ chơi giúp bé vừa chơi vừa học

Sách, đồ xếp hình, bộ cờ hay thẻ hình ảnh luôn là những lựa chọn hàng đầu để giúp phát triển khả năng tư duy cũng như tính linh hoạt cho trẻ. Bên cạnh đó các bé cũng có thể học từ ngay những đồ dùng xung quanh từ bát, thìa, đũa, khăn mặt cho đến chiếc thảm các khái niệm về màu sắc xanh, vàng, trắng…, về hình dáng tròn, vuông, hay chữ nhật…, về chất liệu như gỗ, giấy, nhựa… và cảm nhận tính cứng, mềm, nhẹ hoặc nặng…

4. Chọn đồ chơi và đồ dùng giúp thể hiện tính cách bé

Mẹ hãy luôn tôn trọng lựa chọn và quyết định của bé khi mua đồ chơi, đồ dùng hay xe đạp cho bé trai. Bố mẹ hãy là những nhà tư vấn thông minh cho con nhé. Nên biết răng mỗi em bé sẽ có một cá tính khác nhau, chính cá tính này sẽ quyết định việc bé lựa chọn đồ chơi, đồ dùng quanh mình như thế nào. Chắc chắn một em bé có cá tính sẽ biết yêu chính bản thân mình và sống hạnh phúc hơn nhiều.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: