Nguyên nhân, triệu chứng thường gặp khi bé bị viêm họng

Đôi khi trẻ bị viêm họng mà bố mẹ lại không biết nguyên nhân, triệu chúng thường gặp là gì, dưới đây Subin.vn xin được chia sẻ điều này.

1. Nguyên nhân thường gặp khi trẻ bị viêm họng

Trẻ bị viêm họng có thể là do virus cụ thể là trẻ có thể bị cúm, bị cảm lạnh khi con tiếp xúc trực tiếp với gió lạnh khi đi ra ngoài, trẻ chơi đùa với các món đồ chơi như xe đạp trẻ em, hay con chạy nhảy bị ra nhiều mồ hôi không được lau kịp thời. Trẻ khi ngủ ra nhiều mồ hôi bố mẹ không lau khô cũng là nguyên nhân khiến bé bị lạnh và bị viêm họng.

Trẻ bị viêm họng có thể do virus hoặc vi khuẩn.

Trẻ bị viêm họng có thể do virus hoặc vi khuẩn.​

Các bé khi đi chơi bên ngoài không được bum bịt bằng khẩu trang, quàng khăn ở cổ cho dù đi bằng xe đẩy Seebaby hay đi bằng các phương tiện khác cung không tránh khỏi bị lạnh, gió lùa khiến bé dễ dàng gặp các triệu trứng về đường hô hấp và diễn biến nhanh là bị viêm họng.

Nhiều trẻ bị viêm họng do vi khuẩn thường là nhiễm khuẩn liên cầu. Trẻ khi đã bị viêm họng thì sức đề kháng giảm, chán ăn mệt mỏi và con rất có thể bị lây nhiễm thêm các bệnh khác nếu như không được chữa trị kịp thời.

Bé bị viêm họng không được chữa trị đúng cách sẽ rất nguy hiểm nếu nguyên nhân gây bệnh do liên cầu beta tan huyết nhóm A gây ra. Vỏ của liên cầu này có cấu trúc gần giống cấu tạo của màng thận, màng tim, khớp chúng rất dễ tấn công người bệnh vào những bộ phận quan trọng và để lại ảnh hưởng lớn cho người bệnh.

2. Dấu hiệu, triệu trứng của trẻ bị viêm họng

Dấu hiệu thông thường của trẻ bị viêm họng như chán ăn, mệt mỏi nhiều trẻ còn nôn trớ kèm theo sốt cao, có thể có mủ trắng ở hốc amiđan hai bên, nổi hạch cổ. Những biểu hiện như quấy khóc, bỏ ăn ở trẻ thường dễ nhầm lẫn nhát là trẻ sơ sinh đang độ tuổi mọc răng. Một số bé còn có biểu hiện kèm theo như đi ngoài.

Trẻ bị viêm họng thường có biểu hiện quấy khóc, mệt mỏi, chán ăn.

Trẻ bị viêm họng thường có biểu hiện quấy khóc, mệt mỏi, chán ăn.​

Nếu trẻ dưới 3 tháng tuổi có dấu hiệu sốt nhẹ và bỏ ăn, mệt mỏi có kèm nôn trớ bố mẹ nên dưa trẻ đến ngay các cơ sở ý tế để được thăm khám. Trẻ từ 3 đến 6 tháng tuổi sốt trên 38,3 là nghiêm trọng còn đối với bé trên 6 tháng thì sốt ở mức 39 độ cần cảnh báo và nên đưa ngay trẻ đến gặp bác sĩ để được tư vấn. Tuyệt đối không hạ sốt sai cách rồi tự ý mua thuốc cho trẻ sử dụng, viêm họng thông thường cũng nhanh khỏi nhưng nếu trẻ bị viêm họng hạt, nhiễm khuẩn thì bố mẹ cần  lưu ý.

Trẻ khi bị viêm họng cũng có thể khoang miệng của trẻ bị đau, cần bổ sung chế độ dinh dưỡng cho trẻ thật tốt như vậy sẽ giúp con đỡ được các bệnh về miệng như nhiệt miệng, ăn uống không ngon, và các bệnh về răng, lợi. Cho trẻ xúc miệng thường xuyên với nước muối trong những lúc bé bị viêm họng là cách giải quyết tốt nhất để trẻ không bị các bệnh răng miệng liên quan khác.

Trường hợp trẻ mới chớm bị viêm họng bố mẹ nên dùng các bài thuốc dân gian vừa giúp trẻ giảm đau, kháng viêm và hạ sốt để chữa cho bé, nếu thấy bệnh không tiến triển sau 2 đến 3 ngày điều trị nên cho bé đến gặp bác sĩ để được dùng thuốc và can thiệp kịp thời.

Xem thêm: Những loại thần dược hỗ trợ phòng và điều trị viêm họng cho bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: