Nguyên nhân nào khiến bé không thể tập trung vào học tập

Khi bé bắt đầu bước vào lớp một, chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đến việc làm thế nào để trẻ có thể tập trung cao độ cho việc học.

Đến giai đoạn trưởng nhất định trẻ phải bắt đầu công việc học tập của mình chứ không được chỉ vui chơi như trước nữa. Tuy nhiên khá nhiều gia đình đang bối rối vì không làm cách nào để bé tập trung cho việc học tập được. Nếu tình trạng kéo dài trẻ sẽ không thể theo kịp kiến thức trên lớp và đuối dần vào những năm học sau. Vậy nên cha mẹ nên tìm hiểu rõ nguyên nhân của tình trạng này để sớm đưa ra biện pháp khắc phục.

Có thể là trong quá trình học tập bạn để bé sử dụng đồ chơi trẻ em khiến cho bé không thể tập trung được. Với trẻ, ngay cả khi chỉ nhìn thấy đồ chơi trước mặt là bé cũng khó tập trung nổi nên cha mẹ tuyệt đối hạn chế việc này. Không gian chơi và học phải được phân biệt rõ ràng, có như vậy trẻ mới không bị phân tâm vào việc khác. Nhất là khi bé đến trường không nên mang theo bất kì loại đồ chơi nào để ảnh hưởng đến quá trình học tập của trẻ.

Do sức ép của cha mẹ khiến bé cảm thấy căng thẳng và khó tập trung học tập

Do sức ép của cha mẹ khiến bé cảm thấy căng thẳng và khó tập trung học tập​

Hoặc cũng có thể, do bạn đang bắt bé phải học trong thời gian quá dài. Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, với trẻ nhỏ chỉ có thể tập trung được tối đa 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Vậy nên các tiết học trên lớp của trẻ cấp một luôn có thời lượng ít hơn cũng là vì vậy. Khi tự học ở nhà, cha mẹ nên cho trẻ học tối đa 30 phút sau đó giải lao thì trẻ mới có thể tập trung tinh thần dược. Có thể chia nhỏ sáng cho trẻ học một chút và hoàn thiện nốt vào buổi tối. 

Rất nhiều trường hợp vì quá căng thẳng do áp lực về điểm số mà bố mẹ đặt ra cũng khiến bé mất tập trung. Cha mẹ đừng nên gây sự ép trong việc học tập mà hãy để trẻ được thoải mái phát huy hết khả năng mới mang lại hiệu quả. Cần cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi thể thao khác như xe đạp trẻ em hoặc bơi lội để tinh thần bé được thư giãn hơn. Mọi sự gượng ép đều gây nên tác dụng trái ngược, dù sao bé cũng vẫn là một đứa trẻ nên vẫn cần được vui chơi một cách hợp lí.

Cha mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao bé không tập trung được để có cách khắc phục

Cha mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao bé không tập trung được để có cách khắc phục

Lí do khác cha mẹ cần quan tâm là vấn đề sức khỏe. Có phải rằng trẻ đang bị đau yếu hay khó chịu trong người nên mới không thể tập trung được. Điều này thì khá dễ dàng nhận thấy thông qua sự mệt mỏi trên khuôn mặt của trẻ. Một số bé thì do cơ thể đang thiếu chất dinh dưỡng nên trí tuệ sẽ không được minh mẫn và mất tập trung. Cha mẹ nên đưa bé đi khám để biết rõ nguyên nhân và bổ sung dinh dưỡng kịp thời cho trẻ nhỏ.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm để bé luôn khỏe mạnh vào mùa hè

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: