Nên và không nên cho bé sử dụng những loại đồ uống nào

Vào mùa hè có rất nhiều loại đồ uống hấp dẫn với bé những không phải tất cả chúng đều có lợi cho sức khỏe.

Ở thời điểm hiện tại khi những vẫn đề an toàn thực phẩm đang rất nổi cộm đặc biệt là các sản phẩm đồ uống giải khát. Vô số các cơ sở sản xuất không có giấy phép và dùng chính nguồn nước giếng và pha chế thô sơ cho người dùng. Nếu cha mẹ không kiểm soát tốt thì rất có thể chính trẻ nhỏ sẽ là nạn nhân đầu tiên của thực phẩm bẩn.

Bên cạnh trường học được bày bán khá nhiều loại nước ngọt đóng chai đủ màu sắc. Chả ai biết chúng được sản xuất thế nào mà giá cả lại rẻ đến thế. Trẻ nhỏ đâu có quan tâm đến chất lượng mà chỉ cần vừa miệng và đẹp mắt là được. Trong đó có rất nhiều đường hóa học nếu sử dụng thường xuyên sẽ phá hủy hệ tiêu hóa và sinh ra nhiều bệnh tật.

Đồ uống có ga sẽ gây ra bệnh béo phì và tim mạch ở trẻ nhỏ

Đồ uống có ga sẽ gây ra bệnh béo phì và tim mạch ở trẻ nhỏ​

Những loại nước ấy lại hay được bán kèm với đồ chơi cho bé nên càng hấp dẫn trẻ hơn. Vì vậy cha mẹ nên ngăn cản không để trẻ sử dụng những loại nước như vậy. Thậm chí ngay cả những sản phẩm của các công ty uy tín cũng có thể làm giả được, nên tốt nhất là hạn chế sử dụng những đồ uống chế biến sẵn.

Đặc biệt với những loại nước ngọt có ga khiến cho bé mắc bệnh béo phì, tiểu đường và rất nhiều chứng bệnh khác. Thỉnh thoảng bạn vẫn có thể cho trẻ sử dụng một vài loại nước ngọt nhưng nên chọn loại không có ga để đảm bảo sức khỏe cho bé. Ngay đến người lớn cũng nên có thói quen này để bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Nên cho bé sử dụng nước ép hoa quả như một thứ đồ uống giải khát

Nên cho bé sử dụng nước ép hoa quả như một thứ đồ uống giải khát​

Hãy dành một chút thời gian để tự làm nước giải khát tại nhà cho trẻ uống. Tuy có hơi tốn kém hơn so với việc mua đồ uống sẵn nhưng ít ra chúng ta sẽ yên tâm và không phải lo lắng về độ an toàn nữa. Vào mùa hè có thể ngâm sấu, me hay mơ. Đó đều là những loại đồ uống rất mát có thể giúp trẻ giải nhiệt mùa hè.

Bạn có thể đóng chai cho vào giỏ xe đẩy cho bé để có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Còn muốn nhanh gọn hơn thì hãy dùng các loại nước ép rau củ hay trái cây cũng rất tốt. Có thể bổ sung lượng vitamin và chất xơ cho bé. Nếu cha mẹ chăm chỉ làm những đồ uống đó thì bé sẽ chẳng bao giờ cần đến những loại nước đóng chai khác.

Tuy nhiên nhược điểm của các loại nước ép là sử dụng không được lâu bằng các loại quả ngâm nên bạn có thể linh hoạt thay đổi chúng.

Xem thêm: Thủ phạm gây ra bệnh đau dạ dày của trẻ nhỏ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: