Nên tạo cho trẻ những thói quen tốt nào?

Có rất nhiều thói quen tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ bố mẹ nên giúp con hình thành ngay từ nhỏ.

1. Rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh

Tạo thói quen tốt cho trẻ như rửa tay trước khi ăn nên hình thành từ khi bé bắt đầu ăn dặm bởi khi đến bữa ăn bé không chỉ được bố mẹ xúc cho ăn mà con còn tự cầm nắm thức ăn cho chúng vào miệng của mình. Sẽ thế nào nếu như hai bàn tay của trẻ không được vệ sinh sạch sẽ.

Các loại vi khuẩn có lợi, không có lợi sẽ bám trên tay của trẻ mang cho trẻ những mầm bệnh có thể như khuẩn tả, chân tay miệng và vô khối những mầm bệnh nguy hiểm khác mà mắt thường không nhìn thấy được.

Với những trẻ lớn hơn con còn tham gia rất nhiều hoạt động, chơi các trò chơi vận động như xe đạp cho bé, tìm hiểu thế giới xung quanh…nên sau khi chơi xong cần vệ sinh ngay tay chân, các bộ phận khác nếu như lấm bẩn. Trước các bữa ăn, sau khi đi vệ sinh cần rửa tay thật sạch bằng các loại xà phòng dành riêng cho trẻ. Hướng dẫn trẻ cách rửa tay đúng để đạt hiệu quả cao hơn.

Thói quen rửa tay trước khi ăn uống, sau khi đi vệ sinh nên tập cho bé từ nhỏ.

Thói quen rửa tay trước khi ăn uống, sau khi đi vệ sinh nên tập cho bé từ nhỏ.​

Không phải trẻ em lớn mới cần điều này mà ngay cả với trẻ nhỏ đã cầm nắm tốt cũng cần phải vệ sinh tay sạch sẽ như bé vừa đi chơi cùng mẹ về, ngồi trên các phương tiện như xe máy, xe đạp, xe đẩy trẻ em Seebaby bởi không phải món đồ nào cũng vô hại và không chứa mầm bệnh nguy hiểm có thể làm tổn hại cho trẻ.

2. Thu dọn đồ chơi sau khi chơi

Thói quen dọn dẹp đồ sau khi chơi cũng cần giúp trẻ hình thành, nó không chỉ giúp con sống ngăn nắp, gọn gàng mà còn giúp trẻ không bị làm mất đồ chơi, không bị va phải chính đồ chơi của con sau khi chơi xong mà không cất gọn gàng. Khi con đi học thói quen này cũng giúp bé không bị mất các món đồ, biết kiểm soát đồ dùng của mình.

3. Tự vệ sinh cá nhân

Nếu như trẻ đã gần vào lớp một thì việc tự vệ sinh các nhân là điều rất cần thiết bởi trẻ không còn được sống trong môi trường mẫu giáo nữa nên con tự phải làm mọi việc. Nếu như không biết tự làm những việc này thì trẻ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi con sống ở những môi trường mới, thậm chí nhiều trẻ cảm thấy việc đến trường trở thành áp lực quá lớn khi mỗi ngày con phải đối diện với nó.

4. Tự ăn uống

Tự biết phục vụ cho bản thân, tự biết ăn uống mà không cần nhờ bố mẹ phải xúc hay phải giúp trẻ quá nhiều trong các bữa ăn là thói quen cần hình thành sớm cho bé. Thói quen này sẽ giúp trẻ sống tốt hơn không chỉ ở nhà mà khi con đi học nhà trẻ hay vào lớp một đều rất cần thiết. Nên dạy trẻ biết cách thưởng thức món ăn thay vì cứ mải chọn lọc, chỉ ăn những thức ăn mà bé thích để con thích nghi được với mọi môi trường.

5. Mời mọi người khi ăn uống

Khi ăn uống trẻ cũng cần biết cách mời những người xung quanh lớn tuổi hơn mình, biết cách nhờ mọi người lấy đồ ăn thức uống cho bé khi con không thể tự thực hiện được. Những kỹ năng này tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại rất cần thiết đối với các bé bởi giúp trẻ sống tốt, trở thành đứa trẻ ngoan.

Trẻ tự biết ăn uống sẽ giúp con sống tốt hơn rất nhiều.

Trẻ tự biết ăn uống sẽ giúp con sống tốt hơn rất nhiều.​

6. Biết cảm ơn và xin lỗi

Biết cảm ơn và xin lỗi là điều cần thiết không chỉ của một đứa trẻ mà ngay cả người lớn cũng rất cần thiết có được điều này. Ngay cả chính bản thân mình khi ai đó nói lời cảm ơn và xin lỗi cũng cảm thấy thật sự khác biệt vậy tại sao lại không hướng dẫn trẻ biết sử dụng những từ này đúng với hoàn cảnh mà con gặp phải.

Xem thêm: Làm thế nào để trẻ phát triển cảm xúc của mình tốt nhất?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: