Nên làm gì để giúp ích cho quá trình tiêu hóa của trẻ nhỏ

Không phải cứ cho trẻ ăn uống đầy đủ là trẻ có thể phát triển tốt. Điều quan trọng là làm sao để thực phẩm mà trẻ ăn có thể tiêu hóa được một cách tốt nhất.

Có rất nhiều cha mẹ không biết nguyên nhân tại sao mà trẻ nhà mình vẫn luôn yếu còi mặc dù đã cho trẻ ăn đầy đủ dinh dưỡng theo đúng thực đơn của bác sĩ. Việc này có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Do hệ tiêu hóa của trẻ đang gặp vấn đề hoặc do bé đang mắc chứng bệnh nào đó khiến cơ thể không thể hấp thu chất dinh dưỡng được. Muốn xác định rõ cha mẹ nên thử một vài cách sau đây trước khi đưa bé đến gặp bác sĩ.

Bé ăn nhiều nhưng lại không hoạt động gì ngoài việc ngồi nhà xem tivi hay đọc truyện tranh cũng cản trở đến quá trình tiêu hóa. Vì vậy hãy thử cho trẻ vận động một chút xem sao? Cha mẹ nên rèn luyện cho bé thói quen tập luyện thể thao có thể chỉ đơn giản là những bài tập buổi sáng hoặc chơi xe đạp trẻ em, chắc chắn sẽ cải thiện được phần nào sức khỏe. Phải có hoạt động tiêu hao năng lượng mới khiến trẻ thèm ăn và ăn ngon miệng hơn là việc cứ nhồi nhét cho bé ăn đủ bữa.

Chế độ dinh dưỡng không tốt khiến trẻ luôn bị gầy yếu mặc dù vẫn ăn nhiều

Chế độ dinh dưỡng không tốt khiến trẻ luôn bị gầy yếu mặc dù vẫn ăn nhiều

Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh phải là quá trình liên tục giữa việc hấp thu chất dinh dưỡng và thải chất cặn bã ra ngoài. Nếu thời gian quá lâu mẹ thấy bé không đi vệ sinh thì nên kiểm tra lại có thể trẻ đã bị táo bón, đầy bụng, ăn không tiêu. Khắc phục việc này bằng cách bổ sung thêm nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn, vừa có tác dụng thanh lọc thức ăn vừa tốt trong việc đẩy chất thải ra ngoài.

Cha mẹ nên xem lại nguồn thực phẩm cho bé đã thực sự tươi sạch hay chưa. Nếu bé ăn những đồ ăn không tốt thì chẳng những không có chất dinh dưỡng mà còn vô tình đưa vào cơ thể thêm nhiều hại khuẩn. Các loại đồ chơi trẻ em hàng ngày cũng cần được vệ sinh sạch sẽ để tránh việc bé đưa đồ chơi vào miệng tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công.

Cần thay đổi thường xuyên cách chế biến món ăn để trẻ không nhàm chán

Cần thay đổi thường xuyên cách chế biến món ăn để trẻ không nhàm chán

Bên cạnh đó nước là yếu tố rất cần thiết không chỉ với người lớn mà trẻ nhỏ cũng vậy. Bạn hãy bổ sung nước đầy đủ cho trẻ. Thường bé rất lười uống nước chỉ đến khi nào khát lắm mới chủ động uống nên rất cần bố mẹ phải thúc giục, bổ sung ngay cả khi trẻ không khát. Nếu thiếu nước cơ thể không thể thải được độc tố ra ngoài, lâu ngày sẽ tích bệnh trong người.

Một cách khác là bạn hãy thử cho bé sử dụng men tiêu hóa hay các chế phẩm có chứa lợi  khuẩn như sữa chua. Những sản phẩm đó sẽ giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, kích thích quá trình tiêu hóa giúp việc hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Xem thêm: Phương pháp nào giúp cha mẹ không còn mệt mỏi trong mỗi chuyến đi xa

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: