Nên làm gì để bé cảm thấy dễ chịu hơn khi bị đau họng?

Mẹ có thể làm gì giúp bé để con cảm thấy đỡ bị đau, khó chịu khi con bị mắc các triệu trứng như đau họng hay trẻ bị viêm họng.

Những lúc bị đau họng trẻ sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán ăn và không có nhu cầu vui chơi các món đồ chơi mà con vẫn yêu thích như đi xe đạp cho bé, chơi các trò chơi lắp ghép xếp hình như mọi khi mà trẻ có thể trở nên cáu gắt…Hãy tìm mọi biện pháp để làm giảm sự đau đớn cũng như khó chịu ở trẻ và giúp con nhanh chóng khỏi được triệu trứng viêm họng, đau họng.

Trẻ bị đau họng nên cho ăn thức ăn ấm nóng và dưới dạng lỏng.

Trẻ bị đau họng nên cho ăn thức ăn ấm nóng và dưới dạng lỏng.​

Khi bé bị đau họng tuyệt đối không nên cho bé ăn các loại thực phẩm khô, cay nóng và những loại đồ ăn khiến bé phải nhai nhiều, bởi trẻ đang bị đau họng nên bé sẽ khó nuốt hơn, và trẻ có thể chảy dãi hoặc đờm nhớt nếu như bé không nuốt được nước bọt vào trong. Đồ ăn của bé nên ăn dưới dạng lỏng, các loại thực phẩm nên xay nhuyễn để bé dễ ăn uống hơn.

Trẻ có thể dễ bị nôn trớ nếu như đau họng kèm theo ngứa, mẹ nên chia nhỏ lượng thức ăn cho bé ăn, tránh dùng mọi  biện pháp để ép con ăn uống như cho trẻ ngồi trên chiếc xe đẩy trẻ em Seebaby cho bé đi ăn dong khắp nơi hoặc mở các chương trình ca nhạc cho bé ăn ngoan. Điều này có thể sẽ làm cho bé ăn thêm được một chút nhưng nếu duy trì sẽ tạo thói quen xấu ngoài ra còn làm bé dễ bị phụ thuộc và bố mẹ cũng cảm thấy mệt mỏi nếu trẻ duy trì thói quen này.

Đồ ăn của trẻ nên ấm, nóng tuyệt đối không cho bé ăn đồ ăn nguội lạnh, đồ vừa mới lấy từ trong tủ lạnh ra, với các bé còn nhỏ chưa ăn uống được nhiều có thể cho bé ăn những món ăn như dưa chuột hoặc rau củ cho trẻ có thể quên đi cảm giác đau, khó chịu.

Có thể cho bé dùng mật ong hoặc các loại nước ấm để giảm cảm giác đau rát.

Có thể cho bé dùng mật ong hoặc các loại nước ấm để giảm cảm giác đau rát.​

Cho trẻ súc miệng bằng nước muối sinh lý hay cho trẻ uống sữa nóng, các loại súp hoặc nước canh ấm, nươc trắng cho trẻ cũng nên cho bé uống bằng nước ấm để con cảm thấy dễ chịu, giảm cảm giác đau rát cổ họng. Có thể dùng mật ong pha cùng nước ấm hay pha cùng trà nóng, chanh để làm giảm cảm giác đâu rát cho trẻ. Các bé đang bị đau họng nên hạn chế cho bé nói hay trẻ hò hét bởi có thể ngay lúc đó bé chưa cảm thấy đau rát cổ họng do nói, hò hét nhiều nhưng sau đó chắc chắn bé sẽ cảm thấy khó chịu.

Tăng cường cho bé ăn các món ăn với gà như cháo, súp và phở gà…cho trẻ ăn cùng với tỏi sẽ nhanh chóng phát huy được tác dụng và làm giảm những cơn đau, triệu chứng khó chịu cũng như giúp trẻ nhanh chóng khỏi bệnh.

Xem thêm: Mẹo chữa đau họng cho bé cực đơn giản mà không cần dùng thuốc

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: