Nên để bé tiếp xúc với ánh sáng thiên nhiên sẽ có lợi cho sức khỏe

Đối với trẻ nhỏ nếu như được tiếp xúc với ánh sáng từ thiên nhiên sẽ vô cùng có lợi hơn là bạn cứ để bé ở trong nhà với những nguồn điện nhân tạo.

Đã từ rất lâu chúng ta đều công nhận lợi ích của ánh sáng mặt trời đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là trẻ em. Chỉ có điều ngày nay khi diện tích sống quá chật chội nên không gian của con người ngày càng hẹp đi. Dẫn đến việc có những bé cả ngày ở trong nhà  mà không biết đến một chút ánh sáng nào. Việc này vô cùng có hại.

Trước tiên phải nhắc đến cấu tạo xương của trẻ có được chắc chắn hay không quyết định rất nhiều ở yếu tố ánh sáng. Dù bạn có bổ sung dinh dưỡng và cho trẻ tập luyện với các loại đồ chơi trẻ em vận động đi chăng nữa nhưng không được ra ngoài, tiếp xúc với ánh nắng thì bé cũng không thể mạnh khỏe bằng những đứa trẻ khác được.

Trẻ nhỏ được vui chơi ngoài trời sẽ rất tốt cho sức khỏe

Trẻ nhỏ được vui chơi ngoài trời sẽ rất tốt cho sức khỏe​

Do vậy ít nhất một ngày cha mẹ nên tranh thủ dùng xe đẩy cho bé để đưa trẻ ra ngoài tận hưởng một chút ánh sáng và bầu không khí. Nếu nhà bạn quá chật chội thì có thể tìm đến một công viên nào đó. Càng ở trong nhà nhiều, cơ thể bé sẽ giảm đi sức đề kháng, hay ốm vặt hơn đồng thời tinh thần cũng khó mà vui vẻ được.

Bắt đầu từ giai đoạn 3 tuổi trở lên, trẻ tự mình vui chơi với các loại đồ chơi như: https://subin.vn/cac-loai-xe-cho-be/xe-dap-cho-be-xe-dap-tre-em-xe-ba-banh-mau-dep-gia-re/ được rồi thì bạn sẽ nhàn hơn, chỉ cần chọn địa điểm thích hợp và để bé tự do vui đùa. Còn trong giai đoạn dưới 3 tuổi, mọi thứ cha mẹ đều phải chủ động nên có phần vất vả hơn một chút.

Cha mẹ nên tạo cơ hội để các bé có thể tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên nhiều hơn

Cha mẹ nên tạo cơ hội để các bé có thể tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên nhiều hơn

Bé nào càng được ra ngoài tiếp xúc nhiều thì có thể càng trở nên mạnh khỏe, rắn chắc hơn. Khi được ra ngoài và khám phá thế giới xung quanh còn tạo ra cơ hội để trẻ nhỏ có thể tiếp thu, học hỏi được thêm nhiều điều. Vì vậy bạn đừng bao giờ có ý nghĩ để trẻ trong nhà suốt ngày với những thứ đèn điện nhân tạo.

Nó chỉ ngày càng làm cho bé thêm ủ rũ chứ không phải bảo vệ như bạn vẫn đang nghĩ. Một tác dụng rất lớn khác của ánh sáng thiên nhiên mà chúng ta ít khi nghĩ tới chính là đối với tinh thần. Những đứa trẻ được ra ngoài nhiều tinh thần luôn cảm thấy vui vẻ, phấn chấn và khả năng sáng tạo cao hơn.

Ngược lại các bạn nhỏ mà bị ở trong nhà lâu ngày quá lúc nào cũng thấy buồn bã, đôi khi không có động lực để làm bất cứ việc gì. Vì vậy chỉ cần ít nhất là 15,20 phút ngày cha mẹ nên cho bé ra ngoài để tận hưởng bầu không khí và ánh sáng mặt trời.

Xem thêm: Không một đứa bé nào là không thích được khen ngợi cả
Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: