Nên cho trẻ nhỏ uống nước ấm cả trong mùa hè

Uống nước ấm rất có lợi cho sức khỏe đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy ngay trong mùa hè nếu có thể bạn vẫn nên tạo cho bé có thói quen này.

Trung bình mỗi ngày trẻ nhỏ phải nạp đủ 1 tới 1.5l nước cho cơ thể. Lượng nước này đủ để cung cấp cho tất cả các hoạt động của cơ thể. Còn trong trường hợp bé vận động mạnh nhiều với những loại đồ chơi  như xe đạp cho bé hoặc đá bóng ngoài trời thì con số này có thể tăng lên. Tuy nhiên vào mùa hè uống nước như thế nào là tốt nhất thì mọi người lại ít ai nắm được.

Từ xa xưa khi ông cha ta không có các thiết bị công nghệ hiện đại như thời nay thì nước uống hàng ngày tất cả đều đun sôi, để nguội và uống khi còn ấm hoặc nhiệt độ thường. Tác dụng của nước ấm với cơ thể chắc chắn không phải ai biết đến. Nó giúp cho thân nhiệt được ổn định, chống tê buốt răng và đảm bảo không bao giờ bị viêm họng.

Ngay cả trong mùa hè chúng ta cũng nên cho bé sử dụng nước ấm

Ngay cả trong mùa hè chúng ta cũng nên cho bé sử dụng nước ấm​

Tuy nhiên hiện nay tất cả các gia đình đều trang bị tủ lạnh nên có phần hơi lạm dụng nó. Trẻ em thường xuyên sử dụng nước lạnh để uống. Việc này rất không tốt cho sức khỏe. Chỉ khi nào nhiệt độ ngoài trời quá cao thì mới nên dùng nước mát giúp bé hạ nhiệt. Còn khi thời tiết ổn định và trẻ chỉ chơi một số đồ chơi cho bé trong nhà thì không nên làm như vậy.

Trong lúc đang khát có thể uống một ly nước lạnh sẽ giải khát ngay tức thì nhưng hiệu quả về sau thì lại chẳng thế bằng một ly nước ấm. Khi uống nước ấm cơ thể trẻ được mát dịu từ bên trong, cho ta cảm giác thoải mái, giảm đi cơn khát trong thời gian dài. Còn nếu trẻ uống nước lạnh thì có thể sẽ uống thêm nhiều ly nước khác mới hết khát được.

Uống nước ấm sẽ giúp bé giảm đi các triệu chứng về họng và răng miệng

Uống nước ấm sẽ giúp bé giảm đi các triệu chứng về họng và răng miệng​

Một trong những nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh viêm họng ở trẻ nhỏ cũng là do cha mẹ cho bé sử dụng nước lạnh quá nhiều. Ở độ tuổi dưới 12 tháng thì nên tuyệt đối tránh xa nước lạnh. Lúc nào cũng phải chuẩn bị sẵn một bình nước ấm hoặc nguội trong xe đẩy trẻ em để bé có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Đừng nên vì sự sơ suất của cha mẹ mà trẻ nhỏ phải dùng nước lạnh thay thế.

Theo kinh nghiêm dân gian để lại chính nhờ việc uống nước ấm thường xuyên mà tuổi thọ của con người cũng được nâng cao. Vì nước ấm có tác dụng ổn định thân nhiệt, điều hòa cơ thể và quan trọng hơn là lưu thông máu huyết. Chính vì thế chúng ta hãy tạo cho trẻ thói quen tốt này ngay từ khi còn nhỏ.

Xem thêm: Những dấu hiệu mà chúng ta thấy được bằng mắt thường khi bé bị viêm lợi

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: